• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

SỰ THAY ĐỔI KỲ DIỆU CHỈ VỚI 20 PHÚT ĐỌC SÁCH CÙNG CON MỖI NGÀY

Bố mẹ thường làm gì với 20 phút mỗi ngày? Thời gian đó có lẽ đủ để tán gẫu một câu chuyện vô thưởng, vô phạt; đọc một vài mẩu tin trên facebook hoặc loanh quanh với công việc nhà mà đôi khi là chưa cần thiết. Nhưng … 20 phút, nếu bố mẹ sử dụng vào việc đọc sách cùng con thì thật là 1 khoản “ đầu tư” rất có khả năng sinh lời !!!!

Hãy cùng STEAMe GARTEN khám phá sự thay đổi kỳ diệu chỉ với 20′ đọc sách cùng con mỗi ngày!

Sự thay đổi kỳ diệu chỉ với 20 phút đọc sách cùng con mỗi ngày

Sự thay đổi kỳ diệu chỉ với 20 phút đọc sách cùng con mỗi ngày

20 phút để tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa những người thân trong gia đình

Khi những đứa trẻ ngồi im trong vòng tay của cha mẹ, cảm nhận hơi thở và nhịp đập từ trái tim của mẹ, tựa vào cơ thể vững chãi của bố, đôi bàn tay bé xíu nghịch ngợm lật giở từng trang giấy, đôi mắt thỏa sức ngắm nhìn những hình ảnh kỳ lạ, đẹp đẽ, tai được lắng nghe giọng đọc trầm bổng của mẹ. Bầu không khí ấm cúng đó là khoản đầu tư mà lợi nhuận nó đem lại là VÔ GIÁ.

20 phút đọc sách cho con để tích lũy gia tài ngôn ngữ khổng lồ

Theo kết quả thí nghiệm của Nagy và Herman vào năm 1987 đã chỉ ra rằng, nếu mỗi ngày đọc 20 phút, bạn sẽ tích lũy được 18.000.000 từ mỗi năm. Những đữa trẻ dành thời gian để đọc trung bình 20 phút mỗi ngày đạt kết quả loại A trong trường học. “Lợi nhuận” này thật to lớn.

Đồng thời, đó cũng là cơ hội giúp bố mẹ khám phá thế giới nội tâm vô cùng phong phú với những câu hỏi đầy bất ngờ, với những tưởng tượng bay bổng và những cảm xúc thật là trong trẻo của những đứa trẻ.

20 phút đọc sách cùng con để tích lũy gia tài ngôn ngữ khổng lồ

20 phút đọc sách cùng con để tích lũy gia tài ngôn ngữ khổng lồ

20 phút đọc sách cùng con để thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng và bước vào 1 giấc ngủ ngon

Đọc sách còn có tác dụng giảm stress hiệu quả hơn rất nhiều so với cách giải trí truyền thống: đi dạo, uống trà nóng, nghe nhạc … Một sự đầu tư cho sức khỏe thật lý tưởng!

Đọc sách chính là hành trình để tích lũy và bổ sung kiến thức, giúp con có thể mở rộng hiểu biết và sẵn sàng thích ứng với thế giới nhiều cơ hội và thử thách khi tới tuổi trưởng thành. Ngay bây giờ, bố mẹ hãy cùng STEAMe GARTEN bắt đầu với chiến dịch 20 phút đọc sách cùng con để kiến tạo điều kỳ diệu mỗi ngày nhé !

> Xem thêm: Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ