• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Trẻ mầm non học tiếng Anh trong giáo dục STEM như thế nào?

Hiện nay, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non bằng giáo dục STEM đang được rất nhiều phụ huynh lựa chọn bởi những ưu điểm mà cách dạy này mang lại. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của giáo dục STEM mà bố mẹ nên tìm hiểu cho con mình.

Giáo dục STEM là gì?

Giáo dục STEM là một hình thức giáo dục liên ngành bao gồm 4 lĩnh vực chính: Science(Khoa học); Technology(Công nghệ); Engineering(Kỹ thuật) và Mathematics(Toán học). Tại đây, các kiến thức đã học sẽ được áp dụng vào thực tiễn để trẻ có thể tiếp thu nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn. Đây được coi là một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non rất hữu ích và mới mẻ.

Hiện nay, giáo dục STEM được tích hợp vào để giảng dạy Tiếng Anh, vừa giúp trẻ có nhiều hứng thú trong học tập vừa ghi nhớ lâu những kiến thức đã học.

Đặc điểm của việc giảng dạy tiếng Anh trong giáo dục STEM

Chủ động và linh hoạt trong học tập.

Trong giáo dục STEM, thay vì chỉ nghe giảng, trẻ sẽ được học theo các chủ đề thực tế để dễ hình dung và ghi nhớ tốt hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non trong giáo dục STEM: chủ động trong việc tìm hiểu và khám phá vấn đề và kiến thức mới. Cách học này một phần khai thác được sở thích và đam mê của trẻ, một phần giúp cho trẻ học tập chủ động hơn, nhờ đó các bé sẽ không cảm thấy nhàm chán với việc học. Bên cạnh đó, giáo dục STEM còn rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy nhạy bén và độc lập bằng cách để trẻ tự giải quyết và chịu trách nhiệm với vấn đề của bản thân.

Kích thích khả năng sáng tạo.

Đặc điểm thứ 2 của phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non bằng giáo dục STEM là kích thích sự sáng tạo của trẻ. Việc giao cho trẻ một vai trò nào đó như nhà phát minh, nghiên cứu, bác sĩ hay kỹ sư,… sẽ làm cho trẻ cảm thấy bản thân có trách nhiệm tự tìm hiểu và phát hiện vấn đề, bên cạnh đó còn kích thích khả năng tư duy logic của não bộ. Giáo viên sẽ lồng ghép những từ ngữ hay hình ảnh có liên quan để trẻ dễ hình dung, điều này giúp các con ghi nhớ được kiến thức lâu hơn bởi chính những trải nghiệm của mình.

Học mà chơi, chơi mà học

Ở độ tuổi này, gia đình và nhà trường cần tạo ra sự thích thú cho trẻ bằng việc đem đến những trò chơi bổ ích hoặc lồng ghép âm nhạc vào các bài học để trẻ không cảm thấy nhàm chán. Với giáo dục STEM, trẻ có thể vừa học vừa chơi, thông qua những trò chơi để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Phụ huynh không nên ép buộc hay tạo áp lực cho trẻ, thay vào đó hãy khuyến khích và tạo tâm lý thoải mái, điều này sẽ giúp các con thích thú và mạnh dạn trong việc tìm hiểu mọi thứ. Đây cũng là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Ưu điểm của phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non trong giáo dục STEM so với giáo dục truyền thống.

  Giáo dục STEM Giáo dục truyền thống
1 Học tập trên lớp kết hợp với trải nghiệm thực tế Chủ yếu học tập trong lớp
2 Trẻ làm chủ trong mọi hoạt động, giáo viên là người đồng hành, quan sát Giáo viên truyền tải kiến thức, trẻ tiếp nhận thụ động
3 Khuyến khích học theo niềm đam mê và yêu thích của trẻ Trẻ bị gò ép vào một khuôn mẫu,

Bên cạnh đó, khi cho trẻ học tập trong môi trường giáo dục STEM tại hệ thống mầm non STEAMe GATEN, trẻ sẽ được học tập trong môi trường chuẩn 5 sao, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Phòng học STEAMe GARTEN được trang bị đầy đủ các giáo cụ và các thiết bị giảng dạy hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ tối đã cho việc học tập của trẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non trong giáo dục STEM, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp cho con mình. Để biết thêm thông tin về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, các bậc phụ huynh hãy nhấn like Fanpage STEAMe GARTEN để giúp con phát triển toàn diện nhé.

Bài viết liên quan:

Phụ huynh có nhu cầu về giáo dục STEAM, vui lòng điền vào form dưới đây: