• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

5 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non tại STEAMe GARTEN được các con yêu thích

Một trong những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là lồng ghép kiến thức vào những bài hát vui nhộn, giúp trẻ tiếp thu một cách nhanh chóng và tự nhiên. Dưới đây là 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non cực kỳ thú vị mà cha mẹ nên tham khảo cho con.

1. Alphabet song

Đứng đầu trong danh sách 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non phải kể đến ABC Alphabet song. Điều đầu tiên cần khi bắt đầu tiếp xúc một ngôn ngữ mới là làm quen với bảng chữ cái, đây là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trước khi tiếp tục với việc khó hơn là ghép từ hay hoàn thiện câu. Video rất phù hợp với trẻ nhỏ khi cung cấp đầy đủ bảng chữ cái từ A- Z, được thể hiện một cách vui nhộn bằng màu sắc phong phú và âm nhạc sinh động giúp trẻ tiếp thu được nhanh, nhớ lâu.

2. Five Little Duck

Giai đoạn 4 đến 5 tuổi là thời điểm trẻ tiếp thu kiến thức nhanh chóng nếu được cung cấp kiến thức một cách khoa học. Ngoài chữ cái thì việc bổ sung cho trẻ khái niệm về con số cũng là điều cơ bản cha mẹ cần phải dạy. Một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non dạy đếm số có thể kể đến bài hát Five Little Duck. Đây là bài hát kể về cuộc sống của 5 chú vịt con lạc mẹ, lồng ghép vào đó là những con số từ một đến 5 để trẻ có thể làm quen. Bên cạnh đó, bài hát còn mang tính giáo dục, dạy các con phải nghe lời bố mẹ, các phụ huynh có thể học cùng con và giải thích thêm cho trẻ hiểu về bài học thú vị này.

3. Emotions Song for Kids

Cảm xúc chắc chắn sẽ là một chủ đề thú vị bởi nó gắn liền với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Vì vậy, trong Top 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, STEAMe xin đề xuất bài hát Emotions Song. Trong bài hát này, trẻ sẽ được học về các cảm xúc thường gặp trong cuộc sống như: vui, buồn, giận dữ,… Mỗi trạng thái biểu cảm đều được diễn tả bằng cả chữ và hình ảnh để trẻ dễ hình dung và ghi nhớ. Thêm vào đó, âm nhạc thú vị và sinh động chắc chắn sẽ khiến cho các bé yêu thích bài hát này.

4. Bye, bye, Goodbye

Bên cạnh dạy cho trẻ về chữ cái, con số hay những đồ vật xung quanh thì bố mẹ nên rèn luyện cho con cách ứng xử để trở thành một đứa trẻ ngoan ngoãn. Trẻ cần phải biết chào hỏi và tạm biệt khi ra về, bài hát Bye, bye, Goodbye ngoài cung cấp hình ảnh bắt mắt và âm nhạc vui nhộn còn dạy cho bé cách chào hỏi và tạm biệt trong một cuộc giao tiếp như thế nào. Đây sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non.

5. Baby shark

Đây là một bài hát mà có lẽ chỉ khi nhắc tên thì trẻ em hay thậm chí là người lớn đều cảm thấy quen thuộc bởi sự nổi tiếng của nó. Baby Shark hiện là bài hát có số lượt xem trên Youtube cao nhất thế giới với hơn 8,8 tỷ. Con số này cho thấy mức độ yêu thích mà Baby Shark đem lại cho trẻ em. Chắc chắn đây sẽ là một bài hát khiến cho các con muốn nghe đi nghe đi nghe lại nhiều lần bởi sự hấp dẫn của nó.

Trên đây là top 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non thú vị mà STEAMe muốn gợi ý cho bố mẹ khi đang mong muốn dạy tiếng Anh cho các con bằng các bài hát. Để biết nhiều hơn về các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, các bậc phụ huynh hãy nhấn like Fanpage STEAMe GARTEN để giúp con phát triển toàn diện nhé.

Bài viết liên quan:

Phụ huynh có nhu cầu về giáo dục STEM, vui lòng điền vào form dưới đây: