• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Tại STEAMe – chúng tôi kết nối với phụ huynh như thế nào?

“Tôi là một phụ huynh của 1 bạn nhỏ trong độ tuổi Mầm non, cũng như nhiều người trẻ khác tôi cũng loay hoay khi chọn trường cho con. Cũng đã cho con học qua một vài trường, có những trường rất tốt, cơ sở vật chất rất khang trang nhưng tôi gần như không biết được hôm nay tại trường con được học gì? Làm gì? cảm xúc của con như thế nào? Con tiến bộ từng ngày ra sao? Nhưng khi chuyển con đến STEAMe thì hoàn toàn khác, mặc dù nhà trường không trang bị Camera online nhưng hàng ngày tôi đều biết được con mình đang học dự án gì? ăn gì? Những cảm xúc, tâm tư của con cũng được các cô chuyển đến với phụ huynh qua kids online. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức rất nhiều chương trình khác để phụ huynh và nhà trường ngồi lại với nhau cùng trò chuyện về con như họp phụ huynh 1-1-1 hay cà phê sáng cùng Hiệu trưởng. Những hoạt động kết nối phụ huynh này vô cùng bổ ích đối với phụ huynh như tôi. Tôi cảm thấy vô cùng yên tâm khi gửi con tại STEAMe”

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều chia sẻ của các bậc phụ huynh tại STEAMe về hiệu quả của tương tác giữa nhà trường và gia đình, để cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi những thiên thần nhỏ của mình cho nhà trường mà vẫn biết được tình hình cụ thể của con, những thay đổi và lớn khôn của con mỗi ngày

Tại STEAMe - chúng tôi kết nối với phụ huynh như thế nào?

Các bạn nhỏ STEAMe trong một giờ học

Ngoài việc trao đổi với phụ huynh trực tiếp qua những giờ đón trả trẻ thì STEAMe còn có nhiều kênh khác để kết nối với phụ huynh. Hãy cùng điểm lại những phương thức kết nối giữa nhà trường và gia đình đang được STEAMe triển khai nhé.

1: Qua hệ thống Kids Online:

Kids Online là phần mềm quản lý trường Mầm non kết hợp với sổ liên lạc điện tử. Trong thời đại công nghệ số, bố mẹ nào cũng có trong tay những chiếc Smartphone, STEAMe đã chọn phương pháp này để kết nối với phụ huynh hàng ngày.

Khi các con trở thành học sinh chính thức tại STEAMe thì nhà trường sẽ tạo một tài khoản cho bố mẹ, tại đây các cô sẽ hàng ngày cập nhật thông tin về trường, về lớp, về dự án mà con đang học, những thông tin, hình ảnh, những thay đổi của con….. để bố mẹ có thể nắm bắt.

Tại STEAMe - chúng tôi kết nối với phụ huynh như thế nào?

Phản hồi của phụ huynh qua hệ thống Kids Online của nhà trường

Phụ huynh cũng có thể gửi những lời nhắn nhủ cho cô giáo qua hệ thống như: Trao đổi với giáo viên về con, thông báo về tình hình của con tại nhà, về sức khỏe của con, gửi thuốc khi con ốm hay xin phép nghỉ học cho con.

Chỉ một vài thao tác đơn giản bố mẹ có thể nắm bắt được tình hình học tập, vui chơi của con tại trường, và nhà trường cũng nắm bắt được tình hình của con qua những phản hồi của cha mẹ. Qua những trao đổi đó gia đình và nhà trường đã hiểu nhau hơn và cùng chung tay nuôi dạy các thiên thần nhỏ.

2: Cà phê sáng cùng Hiệu trưởng.

Cà phê sáng cùng Hiệu trưởng, đây là chương trình được tổ chức thường xuyên giống như một buổi uống cà phê, nói chuyện giữa cô Hiệu trưởng và phụ huynh học sinh, giữa phụ huynh học sinh với nhau. Buổi cà phê được chủ trì và dẫn dắt bởi cô Hiệu trưởng, chủ đề của mỗi cuộc trò chuyện, trao đổi là những câu chuyện về cách giáo dục, nuôi dạy con, những kinh nghiệm của phụ huynh, những băn khoăn, trăn trở của cha mẹ trong việc nôi dạy con….

Tại STEAMe - chúng tôi kết nối với phụ huynh như thế nào?

Một buổi cà phê sáng cùng Hiệu trưởng tại STEAMe, những hoạt động này đã thu hút được rất nhiều sụ quan tâm của Phụ huynh học sinh.

Hiệu trưởng tại STEAMe là những người vô cùng thân thiện, các cô có thể đọc tên và nói lên tính cách của từng bạn nhỏ trong trường. Buổi sáng cô Hiệu Trưởng cũng là những người đầu tiên đón con đến với STEAMe, chiều nào cũng hỏi han ân cần các con và cha mẹ, chính vì vậy mối quan hệ giữa phụ huynh và Hiệu trưởng trở nên vô cùng thân thiết.

STEAMe đã tổ chức được các buổi cà phê sáng với những chủ đề hấp dẫn như: Tạo lập cho con thói quen tự lập, tự tin và lòng can đảm, chủ để đọc sách cùng con cũng nhận được sự đồng hành của đông đảo phụ huynh, gần đây nhất là buổi nói chuyện với chủ đề: Hành trang con bước vào lớp 1, buổi chia sẻ này đã nhận được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh khối lớp Jupiter.

Tại STEAMe - chúng tôi kết nối với phụ huynh như thế nào?

Không khí thân thiện và vui vẻ của buổi cà phê sáng

Mỗi buổi cà phê sáng thu hút được rất đông phụ huynh tham gia, đây cũng là diễn đàn để các bậc phụ huynh chia sẻ với nhau về những thiên thần nhỏ của mình, về kinh nghiệm nuôi dạy con theo từng lứa tuổi, nắm bắt tâm lý của con. Còn với nhà trường thì đây là cơ hội để cô Hiệu trưởng chia sẻ về những việc nhà trường đang triển  khai, những kinh nghiệm, kỹ năng trong việc nắm bắt tâm lý và tạo hứng thú cho con trẻ theo từng lứa tuổi để có thể định hướng cho con một cách khoa học.

3: Họp phụ huynh 1-1-1.

Bố mẹ có bao giờ tin rằng con của mình dù chỉ ở độ tuổi mẫu giáo thôi nhưng có thể điều khiển và chủ trì một cuộc họp phụ huynh? Các con trong độ tuổi mẫu giáo lớn tại STEAMe đang làm việc đó rất tốt đấy.

Với phương thức họp phụ huynh 1-1-1 (Cô giáo – Bố mẹ – học sinh) trong cuộc họp này cô giáo sẽ họp riêng với từng cặp phụ huynh – học sinh, tại đây các con sẽ đóng vai trò là người điều phối, là trung tâm của cuộc họp. Con tự tin báo cáo thành tích học tập với cô và cha mẹ, chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng con được học tại trường. Cô giáo chỉ là người dẫn dắt và kết nối giữa các câu chuyện với nhau và chia sẻ cùng phụ huynh những vấn đề khác ngoài những câu chuyện mà con đã chia sẻ.

Tại STEAMe - chúng tôi kết nối với phụ huynh như thế nào?

Họp phụ huynh trong không khí rất thân tình giữa Giáo viên và Phụ huynh

Ngoài những hình thức trên thì cũng như các trường học khác, vào mỗi dịp đầu và cuối năm học mỗi điểm trường của STEAMe GARTEN sẽ tổ chức họp phụ huynh toàn trường để thông báo những kế hoạch của năm học mới hay tổng kết một năm học đã qua. STEAMe cũng thường xuyên tổ chức những chương trình với quy mô toàn hệ thống để phụ huynh có thể giao lưu và tương tác với nhà trường tốt hơn.

Với STEAMe chúng tôi thì ngoài việc dạy con những kỹ năng, kiến thức để con lớn lên từng ngày thì việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường luôn được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm. Với những hoạt động mà STEAMe đã và đang triển khai, chúng tôi hi vọng rằng sẽ nhận được ngày càng nhiều hơn sự quan tâm và chia sẻ từ quý phụ huynh. Bố mẹ chính là những người Thầy đầu tiên của con, vì vậy hãy phối hợp cùng nhà trường để có thể mang đến cho các con hành trang đầu đời là kiến thức, sự tự tin và một tâm hồn đẹp.

Thu Hà