• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Hội xuân STEAMe – Tết vẫn vui như xưa

Kết thúc một tuần trải nghiệm dự án “Tết cổ truyền”  khi mà chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới. Một tuần trải nghiệm với những hoạt động vô cùng bổ ích của các cơ sở, một tuần cô và trò cùng nhau trang trí không gian STEAMe đậm chất tết truyền thống, một tuần mà các con được tham gia rất nhiều hoạt động như: gói bánh chưng, làm mứt tết…. và kết thúc là buổi hội xuân thật nhiều ý nghĩa.

Không khí của buổi hội xuân dường như vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của cô và trò hệ thống Mầm non STEAMe. Bởi các con đã được trải nghiệm những phút giây tràn ngập sắc xuân. Từ không gian đậm chất tết với mai đào giăng khắp lối, những tiết mục văn nghệ đặc sắc cho đến những gian hàng, những món ăn riêng có của ngày tết cổ truyền, tất cả tạo cho hội xuân STEAMe một không gian tết rộn ràng.

Cơ sở Helios với không gian đậm chất truyền thống
STEAMe Mỹ Đình là cơ sở đầu tiên tổ chức Hội xuân
Cơ sở Hà Đông rộn ràng trong ngày tổ chức Hội xuân

Mở đầu với màn biểu diễn văn nghệ của cô và trò, những tiết mục “cây nhà lá vườn” được dàn dựng vô cùng công phu và những bạn nhỏ của STEAMe luôn thể hiện được sự tự tin, làm chủ sân khấu của mình.

Hội xuân STEAMe

Mở đầu với màn biểu diễn văn nghệ của cô và trò STEAMe

Các bạn nhỏ cơ sở Dolphin hào hứng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Nếu như cơ sở Helios và Dolphin rộn ràng với trống rong cờ mở trong “đám cưới chuột” và nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình của các con, các bậc cha mẹ thì các bạn nhỏ STEAMe Hà Đông lại gây ấn tượng vô cùng với vở kịch “Thầy bói xem voi” phiên bản Tiếng Anh.

Các bạn nhỏ cơ sở Helios rộn ràng trong không khí của Đám cưới chuột, các con vô cùng hào hứng vào vai những nhân vật trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Các bạn nhỏ cơ sở Hà Đông cô cùng tự tin với vở kịch “Thầy bói xem voi” phiên bản tiếng Anh.

Những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc nhưng có lẽ khu vực được mong chờ nhất của Hội xuân lại đến từ những gian hàng tết. Đó là những món đồ handmade của cô và trò đã khéo léo sáng tạo trong cả một tuần diễn ra dự án. Đó là những chiếc bánh chưng còn thơm mùi lá được các con khéo léo gói gém bằng cả sự yêu thương. Đó còn là những món quà quê đôi khi còn xa lạ với những bạn nhỏ nơi phố thị, hay đơn giản chỉ là một gian hàng từ thiện nơi các con mang đến những chiếc áo đã qua sử dụng nhưng còn rất mới để bán lấy tiền giúp đỡ những bạn nhỏ khó khăn…. Những gian hàng được xây đắp bằng cả sự yêu thương của cô và trò hệ thống mầm non STEAMe.

Mỗi cơ sở một màu sắc khác nhau, một cách làm khác nhau, nhưng tựu chung lại STEAMe luôn mong muốn mang đến cho các con những trải nghiệm vui vẻ, ấm cũng trong một không gian đậm chất tết cổ truyền.

Hội xuân kết thúc với số tiền quyên góp của cả 3 cở sở lên tới 9.370.000 đồng, số tiền này sẽ được chúng tôi trao tận tay các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, đó cũng chính là tấm lòng, sự sẻ chia của các con đối với những bạn nhỏ kém may mắn hơn mình.

Một mùa xuân mới đã rộn ràng khắp mọi nơi, STEAMe xin được gửi lời chúc mừng năm mới Bình an, Mạnh khỏe, Hạnh phúc đến với các con và gia đình. Cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của quý phụ huynh đối với hệ thống Mầm non STEAMe GARTEN.

Mời quý phụ huynh và các con xem lại một vài hình ảnh trong buổi hội xuân tại hệ thống STEAMe GARTEN.

Cắp cua bỏ giỏ, một trò chơi dân gian tưởng như đã bị lãng quên đã được các bạn nhỏ chơi một cách say mê.
Bé hào hứng trong vai người bán hàng

Những không gian làng quê được tái hiện qua những quán nước, những chiếc chõng che, những món quà quê bình dị.

Quầy từ thiện chính là nơi các con mang quần áo đã qua sử dụng đến ủng họ và bán để lấy tiền mang đi từ thiện, giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Hội xuân STEAMe

Quầy từ thiện