• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Học theo dự án: Học sinh trường mầm non STEAMe GARTEN thích thú

Các bé trở thành “Nhà nghiên cứu”, “Nhà khoa học” khám phá Robot qua trả lời các câu hỏi: Robot là gì? Robot có những đặc điểm gì? Ai làm ra Robot? Robot vận động được nhờ năng lượng gì? Robot có ở những đâu? Có những loại Robot nào?… Đó chính là những điều hấp dẫn đã diễn ra xuyên suốt một tuần học dự án vừa qua của các bạn nhỏ tại trường mầm non STEAMe GARTEN. Một tuần được học theo dự án với những nội dung mới mẻ và thú vị, các bạn nhỏ trường STEAMe GARTEN không những đã đặt được bước chân đầu tiên vào lĩnh vực mới “Ngôn ngữ lập trình” – Lập trình Robot, mà hơn thế nữa còn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, hứng thú hơn trong học tập và khám phá khoa học.

Dự án Robot là tuần học dự án thứ 2 của các bé trong năm học 2017 – 2018. Theo đó, dưới sự hỗ trợ của các giáo viên, các bé sẽ được chia thành các nhóm nhỏ; được tham gia vào các tiết học và các hoạt động góc xoay quanh một chủ đề xuyên suốt đó là tìm hiểu về Robot – tiếp cận dựa trên các khía cạnh mà các bé được chủ động lựa chọn để khám phá. Chủ đề mỗi tiết học được cô giáo đưa ra dưới hình thức đặt câu hỏi kích thích tư duy chủ động của các em; từ đó khuyến khích trẻ đưa ra những thắc mắc cho những vấn đề mà trẻ thực sự quan tâm. Ví dụ, cùng về chủ đề Robot, nhưng sẽ có các bạn nhỏ muốn biết về cách chúng ta có thể tạo ra một chú robot cho chính mình, bạn lại mong tìm hiểu về cách hoạt động của các chú Robot hay sẽ có các bạn thật sự thắc mắc tại sao Robot lại có ở trên đời?… rất nhiều, rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra, cứ vậy dự án Robot trở thành một nội dung được các bé STEAMe yêu thích, chủ động và hứng thú tìm tòi.

Để có 1 tuần học theo dự án Robot hứng thú và bổ ích, các cô giáo đã chuẩn bị rất kỹ càng cả về nội dung và dụng cụ học tập. Có lẽ phải tới tham quan và trực tiếp tham dự các tiết học mới đủ thấy được sự công phu và tâm huyết của các cô giáo. Từng góc hoạt động đều được trang trí tỉ mỉ, chủ đề Robot được xuất hiện ở rất nhiều góc học tập của các bạn nhỏ.

Điều làm nên thành công của lớp học dự án tại STEAMe GARTEN chính là kết quả đạt được thể hiện qua sự sáng tạo trong tư duy của từng bé: Bé muốn làm ra những “sản phẩm” Robot có ích giúp con người. Sản phẩm Robot được làm từ các vật dụng hàng ngày thân quen, nhìn thấy được, sử dụng được.

Kết thúc tuần học dự án Robot, các bé đã mau chóng được các cô giáo chuẩn bị để bước vào tuần dự án tiếp theo với chủ đề “Trung thu”. Hãy cùng STEAMe GARTEN đồng hành với các con và đón chờ những điều thú vị trong các dự án sắp tới nhé!

Hãy cùng xem thêm 1 vài hình ảnh khác của tuần dự án vừa qua.

Hoạ Mi