• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Giáo án STEM mầm non: Một ngày học tập của trẻ

Khác với cách soạn bài học truyền thống trước kia, thường dựa vào sách giáo khoa, giáo án STEM cho trẻ mầm non tại STEAMe GARTEN lấy trẻ làm trung tâm và được lên kế hoạch để đưa đến những bài học thực tiễn và hiệu quả.

Giáo án STEM/STEAM tiêu chuẩn cần gì?

  • Hướng đến những mục tiêu học tập cụ thể
  • Thấu hiểu học sinh
  • Áp dụng mô hình tương tác đa dạng
  • Thực hành và tạo sản phẩm
  • Hoạt động chuyển tiếp và ôn tập, củng cố
  • Đánh giá thường xuyên
  • Có kế hoạch dự phòng

Thời khóa biểu STEAM tại STEAMe GARTEN có gì?

STEAMe GARTEN xây dựng chương trình học riêng biệt cho hai khối Nhà Trẻ và khối Mầm Non.

Khối Nhà Trẻ dành cho các bé từ 12-36 tháng tuổi. Điểm nhấn dành của chương trình giáo dục Nhà Trẻ là massage kích hoạt giác quan và tiếng anh. Bé sẽ phát triển hệ thần kinh, có được tinh thần thoải mái, sảng khoái và phát triển kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra bé còn được học tiếng anh tương tác với smart TV cùng giáo viên nước ngoài.

Hoạt động mỗi ngày của trẻ khối Mầm Non tuân theo thời gian biểu sau:

Sáng Hoạt động Chiều Hoạt động
7h30-8h30 Đón trẻ – STEAM (Massage kích thích giác quan) – Ăn sáng 14h00-15h15 Vệ sinh, vận động nhẹ, ăn chiều
8h30 -9h00 Trò chuyện đầu ngày 15h15-15h45 SENSORY/ lập trình/ kỹ năng sống
9h00-9h15 Các hoạt động theo ngày ( m nhạc, nhận biết & phân biệt, nhận biết tập nói, vận động, thơ truyện) 15h45-16h00 Tiếng anh với GVNN, riêng thứ 6 bé sẽ làm quen với hình và màu
9h15-9h30 Ăn phụ bữa sáng 16h00-16h30 STEAM (Massage kích thích giác quan) – Ăn phụ bữa chiều
9h30-10h30 Hoạt động ngoài trời/hoạt động góc và tiếng anh với GVNN 16h30-17h30 Chơi tự do – trả trẻ
10h30-11h45 Vệ sinh, ăn trưa    
11h45-14h00 Ngủ trưa    

Khối Mầm Non dành có các bé từ 03-06 tuổi. Điểm nhấn của chương trình giáo dục dành cho trẻ mẫu giáo là STEAM và Tiếng Anh. Trẻ sẽ được tiếp cận sớm với khoa học công nghệ, tìm tòi ứng dụng vào thực tế, tăng khả năng thích ứng với cuộc sống, tự tin giao tiếp tiếng anh trong sinh hoạt hàng ngày. 

Hoạt động mỗi ngày của trẻ khối Mẫu Giáo tuân theo thời gian biểu sau:

Sáng Hoạt động Chiều Hoạt động
7h30-8h30 Đón trẻ – Thể dục sáng – Ăn sáng 14h00-15h00 Vệ sinh, vận động nhẹ, ăn chiều
8h30 -9h00 Trò chuyện đầu ngày/ Show and tell/ Mở dự án 15h00-15h30 Tiếng anh với GVNN
9h00-9h30 Các hoạt động theo ngày (Văn học/ Khám phá/ Khoa Học/ Toán Học/ Thể Chất/ Âm nhạc) 15h30-16h00 Các hoạt động theo ngày (Thể chất chuyên sâu/STEAM/Làm quen chữ cái/ Mở/đóng dự án)
9h30-10h00 Hoạt động ngoài lớp học/ Hoạt động Softplay/ Hoạt động STEM 16h00-16h30 Làm BTTD, Rèn Kỹ Năng, Kỹ Năng Sống
10h00-10h30 Tiếng anh với GVNN 16h30-17h00 Chơi nhóm nhỏ và trả trẻ
10h30-11h00 Hoạt động góc    
11h00-12h00 Vệ sinh, ăn trưa    
12h00-14h00 Ngủ trưa    

Hoạt động phong phú, học cụ trực quan

Ngoài ra, trẻ còn được tham gia các hoạt động bổ trợ: Thực hành theo nội dung môn học, hoạt động tại các phòng chức năng, tham gia các dự án học tập, các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt các bé từ 24 tháng tuổi được trải nghiệm với bộ môn Yoga và Lập Trình (lập trình không dây và lập trình Albert)

Ngoài ra, trẻ còn được tham gia các hoạt động bổ trợ: Thực hành theo nội dung môn học, hoạt động tại các phòng chức năng, các hoạt động ngoài trời: Khám phá – sáng tạo cùng thiên nhiên, tham gia các dự án học tập, các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể chất tăng cường, Yoga, nhảy dây, chạy.

Tại STEAMe GARTEN, ngoài giờ học tiếng anh với GVNN qua smart TV, các bé sẽ được hạn chế sử dụng các phương tiện công nghệ hiện đại mà thay vào đó tiếp cận bài học bằng những học cụ thực tế, sinh động và trực quan nhằm tăng khả năng tư duy, quan sát và duy luận.

Giáo dục kết hợp giáo dưỡng

Tại STEAMe GARTEN, thông qua giáo dục STEAM, học sinh sẽ nhận thức được sự giao thoa giữa các ngành khoa học và toán, thấy được sự cần thiết của các kiến thức khoa học để giải quyết một vấn đề nào đó. Đồng thời trong quá trình đó học sinh được khuyến khích sự sáng tạo dựa trên sở thích riêng của bản thân, nên các em sẽ tự tin hơn trong quá trình học tập. Điều thú vị hơn là giáo dục STEAM giúp học sinh trải nghiệm qua các cảm xúc của thất bại cũng như thành công trong quá trình học tập kết hợp thực nghiệm, đó là một điều rất cần thiết cho sự phát triển trí thông minh cảm xúc và tạo động lực cho sự trưởng thành của trẻ.

Bên cạnh giáo dục STEAM, STEAMe GARTEN còn được đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ năng lượng và vi chất cho trẻ theo từng độ tuổi. Thực đơn của nhà trường cũng thường xuyên được thay đổi theo tuần, theo mùa để đảm bảo sự phong phú cho mọi trẻ.

Các bữa ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đến từ các nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam. Quá trình chế biến được luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Từ đó, nhà trường đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ phát triển toàn diện cả thể chất cũng như trí tuệ.

Hình ảnh hoạt động STEM tại STEAMe GARTEN

Giáo án STEM cho trẻ mầm non tại STEAMe GARTEN đã được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Nhờ đó, đưa đến cho trẻ thời khóa biểu học phù hợp để phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ ở ngay từ giai đoạn quan trọng đầu đời.

Các bậc phụ huynh quan tâm đến phương pháp dạy học STEM là gì và chương trình tại STEAMe GARTEN xin vui lòng điền thông tin vào form dưới để được tư vấn chi tiết.