• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Hệ thống mầm non song ngữ STEAMe GARTEN đồng hành cùng Konnit Fast n’ Fun 2017

Ngày 24 tháng 9 vừa qua, hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN đã cùng đồng hành với ban tổ chức giải đua xe đạp thăng bằng nhí 2017 Konnit Fast n’ Fun với chủ đề “Road to Thang Long”, được tổ chức tại công viên mùa xuân, khu đô thị Ecopark.

Konnit Fast n’ Fun là giải đua xe đạp thăng bằng cho trẻ mầm non lớn nhất tại Việt Nam. Chương trình đã được tổ chức trải dài khắp ba miền Bắc, Trung, Nam trong và nhận được sự tương tác cực lớn từ cộng đồng phụ huynh. Nối tiếp đường đua đã được tổ chức tại 2 thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, “Road to Thang Long” được tổ chức tại Hà Nội với mục đích tìm ra những gương mặt đại diện Việt Nam tham gia thi đấu giải đua Châu Á và Thế giới. Hơn 500 bé từ 3 – 6 tuổi tới từ khắp nơi trên toàn miền Bắc đã được cha mẹ đăng ký tham gia thi đấu giải đua ngày 24/09 vừa qua.

Cùng hòa chung với bầu không khí đầy nhiệt huyết và hứng khởi của Konnit lần này, trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN tự hào đồng hành cùng ban tổ chức với tinh thần mang đến một cuộc đua vui vẻ, bổ ích cho trẻ, đồng thời tạo ra một ngày hội thực sự cho cha mẹ và bé.

Dưới cương vị là nhà đồng hành cùng chương trình, điều mà STEAMe đem đến cho giải đua lần này là khu hoạt động liên hoàn STEM – một trong những điểm đặc trưng và nội bật nhất trong chương trình giáo dục của trường. Nội dung khu hoạt động liên hoàn STEM bao gồm các trò chơi sáng tạo STEM, hoạt động kỹ thuật khoa học, khu tương tác trưng bày sản phẩm STEM… với mục đích giúp các bé nâng cao các kỹ năng khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học. Cụ thể, các bé được tham gia làm “Bong bóng xà phòng”, sáng tạo làm “Cánh diều ước mơ”, thử thách lắp ráp “máy bay lên thẳng”, chế tạo “Máy thổi bóng với ống hút”… Các nguyên lý khoa học như “Sức căng bề mặt” với hoạt động tự tạo bong bóng; hay kỹ thuật lắp ráp và tạo hình với hoạt động sáng tạo làm cánh diều… cứ như vậy được tiếp thu vào các bé rất tự nhiên và đầy thích thú. Sau khi tham gia khu hoạt động STEM của STEAMe GARTEN, bạn nào cũng đã tự tay tạo ra được sản phẩm STEM của chính mình.

Khu hoạt động mang tên “Sáng tạo cùng STEAMe” không chỉ đem đến cho cha mẹ và bé cơ hội được tham gia thực làm STEM mà còn tạo ra không khí tưng bừng cho cuộc đua, góp phần làm nên thành công cho giải đấu lần này. Bên cạnh đó, nhằm kết nối và tạo cơ hội phát triển tài năng cho các bé mầm non yêu thích STEM, STEAMe GARTEN cũng đã dành tặng 50 suất học bổng cho các gương mặt nhí xuất sắc bứt phá dành giải tại đường đua “Road to Thang Long”, hoạt động đã được rất nhiều cha mẹ ủng hộ, quan tâm và lấy đó làm động lực động viên con cố gắng trong đường đua của mình.

Nụ cười rạng rỡ của các bậc phụ huynh, sự đam mê hứng thú trên khuôn mặt các bé chính là thành công lớn nhất mà STEAMe mang đến cho Konnit Fast n’ Fun – Giải đua xe đạp thăng bằng nhí lớn nhất Việt Nam.

Sau đây là một vài hình ảnh khu hoạt động “Sáng tạo cùng STEAMe”:

Hoạ Mi