• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động thực tế – Trải nghiệm tham quan nhà sách

Lời chào, nụ cười, tiếng cảm ơn, câu xin lỗi, kỹ năng xếp hàng, đọc sách… những điều tuy nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật ấy lại chính là yếu tô rất quan trọng làm nên dấu ấn và tạo nên một con người văn minh, lịch sự. Để giúp các con có những trải nghiệm và kỹ năng trong việc chọn lựa sách phù hợp cho lứa tuổi của mình, trường Mầm non STEAMe đã tổ chức cho các con đi dã ngoại và tham quan nhà sách. Chương trình này nằm trong  “Dự án sách” đang được STEAMe GARTEN tổ chức cho các con tại cơ sở.

Phố sách 19/12 chào đón các bạn nhỏ cơ sở Tam Trinh

Phố sách 19/12 nằm trên đường Lý Thường Kiệt là điểm đến của các bạn nhỏ STEAMe cơ sở Tam Trinh.  Dài gần 200m, phố sách là một không gian vô cùng thoáng đãng, rộng rãi, với 16 “căn nhà” riêng của 16 nhà xuất bản được thiết kế, xây dựng hài hoà với cảnh quan trong khu vực. Đến với phố sách, các con được hoà mình vào một  không gian yên tĩnh, đẹp đẽ và đương nhiên không thể thiếu những cuốn sách đủ mọi lứa tuổi và thể loại đang chờ các con khám phá và tìm hiểu.

Trong thời tiết nắng nhẹ của những ngày cuối xuân, các con đã cùng cô giáo và bố mẹ tham quan, tìm hiểu về sách. Mỗi nhà sách các con vào tham quan như một chân trời mới mở ra với rất nhiều tri thức, vô số đầu sách hay, cùng những câu chuyện đầy tính nhân văn phù hợp với lứa tuổi của các con.

Tại đây các con được cô hướng dẫn về cách chọn lựa sách, được tìm hiểu về những cuốn sách hay. Các con vô cùng háo hức khi được tự tay chọn lựa bất kì cuốn sách nào các con muốn. Và điều thú vị chính là, khi ra về mỗi bạn nhỏ đều nở nụ cười giòn tan khi được mang về những cuốn sách, quyển truyện mà mình yêu thích. 

Trải nghiệm tham quan nhà sách tại các cơ sở Mỹ Đình, Hà Đông

Khác với cơ sở Tam Trinh, các bạn nhỏ tại Mỹ Đình và Hà Đông lại được trải nghiệm tham quan và tìm hiểu tại những nhà sách lớn như ACD Book và nhà sách 36 Xuân Thủy.

Đặt chân đến nhà sách, các bạn nhỏ STEAMe được các cô dắt đi tham quan hướng dẫn và giới thiệu về chức năng hoạt động của nhà sách cũng như vai trò của sách trong cuộc sống hằng ngày.

Cô giáo hướng dẫn các con cách sử dụng cuốn sách sao cho đúng.

Sau đó, các bạn nhỏ được tự do lựa chọn những quyển sách mà mình yêu thích, cùng cô và các bạn tìm hiểu về nội dung của những cuốn sách dành cho lứa tuổi của mình.

Các bạn nhỏ nhanh chóng tìm được cuốn sách mình yêu thích

Không chỉ mua những cuốn sách cho bản thân các con còn rất háo hức lựa chọn những cuốn sách cho những người thân yêu của mình. Đó cũng chính là cách các con trân quý những cuốn sách lan tỏa tình yêu với sách đến với những người thân yêu của mình.

Những món tiền nhỏ được bố mẹ chuẩn bị cho từ sáng được các thín toán kỹ càng để mua những cuốn sách phù hợp. Sau khi tham quan, tìm hiểu và chọn lựa được những cuốn sách ưng ý, các con lần lượt xếp hàng mang sách đến quầy để được tính tiền.

Qua những hành động nhỏ thế này, trẻ học được cách giao tiếp giữa người mua và người bán… Trong quá trình tham quan nhà sách, các cô còn hướng dẫn các kỹ năng như chào hỏi, cảm ơn khi được giúp đỡ hoặc xin lỗi khi lỡ đụng vào người khác….

Tham quan nhà sách và những bài học bổ ích

Mặc dù lựa chọn đi những địa điểm khác nhau, nhưng chuyến đi tham quan nhà sách của các con trường STEAMe đã diễn ra thật vui và bổ ích.

Có thể việc đi nhà sách với các bạn nhỏ đã không còn xa lạ sau những lần đi cùng cha mẹ và người thân, song đi nhà sách cùng với các bạn và cô giáo lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị.

Việc cho các bé tham quan nhà sách và phố sách không chỉ đơn thuần là vui chơi mà STEAMe còn muốn tạo cho các con tình yêu với sách, biết trân quý những giá trị mà sách mang lại. Đó cũng chính là thông điệp mà STEAMe muốn gủi đến cho các con thông qua dự án Sách này.

Thu Hà