• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Hoạt động giúp trẻ tự tin trước đám đông tại STEAMe GARTEN

Tại STEAMe GARTEN, các hoạt động giúp trẻ tự tin trước đám đông luôn được diễn ra thường xuyên và bổ ích. Các bé được trải nghiệm để khám phá bản thân và trở nên mạnh dạn, năng động hơn trong cuộc sống.

Giúp trẻ tự tin trước đám đông

Lợi ích của việc tự tin trước đám đông

Tự tin trước đám đông là một trong những chìa khóa giúp mỗi cá nhân thể hiện giá trị bản thân mình trong cuộc sống. Tự tin không những mở ra cơ hội tốt mà còn giúp mỗi người vượt qua khó khăn trong những giai đoạn của cuộc đời.

Tự tin ngay từ khi còn nhỏ giúp các con hòa đồng, thoải mái với các bạn xung quanh, dám nói lên ý kiến và bảy tỏ quan điểm của cá nhân mình; từ đó con trở nên tự lập và sẵn sàng đối mặt với các khó khăn mà con gặp phải.

Nội dung liên quan:

Các hoạt động giúp trẻ tự tin trước đám đông tại STEAMe GARTEN

Hoạt động trải nghiệm từ những công việc sinh hoạt hàng ngày

Hoạt động trải nghiệm từ những công việc sinh hoạt hàng ngày

Giờ học gấp quần áo để con thực hành

Giờ học gấp quần áo để con thực hành

Giờ học làm bánh của các con

Con tự lập từ những điều nhỏ nhất như những việc sinh hoạt cá nhân sẽ giúp trẻ tự chủ trong cuộc sống hàng ngày. Hãy để cho trẻ có quyền được tự quyết định chọn đồ gì, mặc quần áo gì còn cha mẹ có thể giúp trẻ cách phối đồ sao cho phù hợp. STEAMe GARTEN dạy con được học và làm những việc rất nhỏ, ứng dụng vào cuộc sống như gấp quần áo, tự chọn đồ khi thực hành mua sắm hay học làm bánh, nấu ăn. Tất cả những việc này tưởng rất nhỏ nhặt nhưng là cách để con có quyền nói lên mong muốn của mình.

Hoạt động trải nghiệm tại các đơn vị chuyên môn

STEAMe GARTEN thường xuyên tổ chức các buổi tham quan cho các con tới các đơn vị như doanh trại quân đội, đơn vị tác nghiệp phòng cháy chữa cháy… để con hiểu được đặc điểm của từng lĩnh vực, ngành nghề; nuôi dạy ước mơ trong con về công việc mình muốn làm trong tương lai.

 Một buổi tham quan của các con tại doanh trại quân đội

Một buổi tham quan của các con tại doanh trại quân đội

Hoạt động học tập – vui chơi ngay tại lớp học

Một giờ học tiếng anh, vừa học - vừa chơi bổ ích ở STEAMe GARTEN

Một giờ học tiếng anh, vừa học – vừa chơi bổ ích ở STEAMe GARTEN

Trẻ vui chơi trong cuộc thi vận động theo nhóm

Trẻ vui chơi trong cuộc thi vận động theo nhóm

Thầy cô giáo luôn là người động viên các con thể hiện bản thân, giúp đỡ con khi gặp khó khăn và cổ vũ con tự tin vượt qua chướng ngại vật. Từ đó con sẽ thấy mình “làm được”, cảm giác e sợ hay nhút nhát dần được cải thiện. Luôn có một người thầy là “người bạn” đồng hành và ở bên, các con ở STEAMe GARTEN tự tin vào bản thân mình trước hết và sau đó là thoải mái, tự tin trước lớp học và đám đông.

Biết lắng nghe và chia sẻ giúp con hiểu cách nghe người khác nói một cách lịch sự, không cắt ngang, luôn quan sát và chờ đến lượt mình thì bày tỏ ý kiến. Trong giờ thực hành, con sẽ học được cả cách nói chuyện thuyết phục từ các bạn, trình bày vấn đề có trật tự, logic. Các thầy cô tại STEAMe GARTEN luôn khuyến khích con được nói lên ý kiến của mình cũng như là lắng nghe bạn bè phát biểu sau đó đưa ra ý kiến bản thân.

Giờ học STEM của con tại lớp học STEAMe GARTEN

Giờ học STEM của con tại lớp học STEAMe GARTEN

Hoạt động khám phá môi trường bên ngoài 

Không ép buộc trẻ mà để con tự sức làm những gì con muốn trong vòng kiểm soát an toàn của cha mẹ. Con thích được khám phá cuộc sống bên ngoài, hãy để con khám phá; con muốn được tự tay nướng một chiếc bánh ngon, hãy để con làm. Con được cùng bạn bè trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo; các con thấy được điểm mạnh – điểm yếu của bản thân mình. Từ đó cha mẹ biết cách phát triển điểm mạnh, hạn chế điểm yếu cho con.

Được ra ngoài, hòa mình với thiên nhiên giúp con được phát triển cả về tinh thần – sức khỏe – sự tự tin. Ngày nay trẻ con đang phải ở nhà và gắn liền với thiết bị thông minh quá nhiều khiến trẻ bị nhút nhát khi giao tiếp trong đám đông. Các lớp học tại STEAMe GARTEN luôn có hoạt động dã ngoại để con khám phá phát triển sự tự tin thường xuyên.

 Con cùng nhau tham gia hoạt động thể chất ngoài trời

Con cùng nhau tham gia hoạt động thể chất ngoài trời

Hoạt động ‘Around the world’ khám phá các vùng đất mới

Hoạt động ‘Around the world’ khám phá các vùng đất mới

Buổi dã ngoại và tham quan công viên Cầu Giấy của lớp

Buổi dã ngoại và tham quan công viên Cầu Giấy của lớp

Tự tin trước đám đông là một kĩ năng con cần được rèn luyện qua nhiều quá trình mới có thể phát triển được. Khi con nhút nhát, yếu đuối, cha mẹ cần là người động viên, ở bên cạnh và cổ vũ con để con luôn tự tin vào bản thân mình trước hết. Con luôn coi cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc đời nên cha mẹ cần là một người bạn hiểu những “tâm sự” của con.

Rèn luyện kĩ năng tự tin trước đám đông cho trẻ mầm non là điều cần thiết để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, vật chất và tinh thần. Các bậc phụ huynh quan tâm đến phát triển các kỹ năng mềm cho trẻ và mô hình giáo dục STEM tại hệ thống mầm non STEAMe GARTEN xin vui lòng điền form thông tin dưới để được tư vấn chi tiết!