• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

DỰ ÁN MẦM NON QUẦN ÁO MÙA HÈ – RỰC RỠ SẮC MÀU KHỐI NHÀ TRẺ STEAMe

Trong khi các anh chị khối lớp Mẫu giáo đang rộn ràng triển khai dự án NƯỚC với vô vàn hoạt động thú vị, thì không gian lớp học của các em bé khối Nhà trẻ tại STEAMe lại trở nên rực rỡ sắc màu trong dự án mầm non “QUẦN ÁO MÙA HÈ”.

Dự án diễn ra trong vòng một tuần đã giúp bé tìm hiểu, khám phá về những bộ trang phục rất quen thuộc mà bé vẫn mặc trong những ngày hè dưới một góc nhìn mới lạ. Với những buổi thực tế tại cửa hàng thời trang, Trung tâm thương mại, được các cô hướng dẫn bé cũng đã phân biệt được đâu là quần sooc, đâu là áo phông, áo ba lỗ…những trang phục rất thông dụng trong những ngày hè.

dự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈ

Cô trò STEAMe – Hà Đông hào hứng tìm hiểu trang phục mùa hè tại Trung tâm thương mại.

Với những tiết học tạo hình, bé đã được khám phá nét đẹp của những màu sắc, họa tiết trang trí trên quần áo, được tự tay làm mới những trang phục đã cũ bằng những màu sắc sống động. Với những bạn nhỏ ở khối lớp Sun, Moon, Star dù chỉ trong độ tuổi từ 12 – 36 tháng nhưng các con đã rất hào hứng tham gia vào những hoạt động trong giờ tạo hình làm mới trang phục. Dưới sự hướng dẫn ân cần của các cô, với sự kích thích của màu sắc các con đã tự phối màu, tự lựa chọn cách trang trí để làm cho những chiếc áo quần cũ kỹ trở nên đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn.

dự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈ

Những “Nhà thiết kế STEAMe” cơ sở Tam Trinh đang “chơi đùa” cùng màu sắc để biến những trang phục cũ trở nên mới mẻ hơn

Dự án mầm non “QUẦN ÁO MÙA HÈ” mở ra các bé được rèn luyện và phát triển kỹ năng tự lập: bé có thể tự cởi/ mặc, gấp/ xếp quần áo, tự cài cúc/ kéo khóa, … hay lựa chọn quần áo phù hợp với thời tiết, giới tính và nhu cầu sở thích của mình. Đây là những kỹ năng cơ bản giúp bé “lập trình cuộc sống” ngay từ khi còn nhỏ. Hơn thế nữa bé sẽ được tìm hiểu một số phong cách thời trang phù hợp với cá nhân và môi trường: quần áo cho bé trai, váy áo bé gái, đồ bơi… Từ những kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của quần áo và các phụ kiện, bé có thể phối hợp và tạo phong cách cho riêng mình.

dự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈ

Sản phẩm của con

Dự án đã khép lại bằng màn biểu diễn thời trang “Mùa hè của bé” Nhìn các con tự tin biểu diễn trên sàn catwalk, tự tin diện những bộ đồ do mình tự lựa chọn. Thầy Cô cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì qua mỗi dự án của nhà trường các con đã khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều.

dự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈ

Những bộ trang phục do Cô trò STEAMe tự thiết kế

Một dự án thú vị trong những ngày hè rực rỡ khép lại, STEMe tự hào vì đã mang đến cho các bé một mùa hè sôi động, màu sắc và ý nghĩa. Quý phụ huynh hãy cùng xem lại những hình ảnh tổng hợp của con trong dự án này.

dự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈdự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈdự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈdự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈdự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈdự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈ

dự án mầm non QUẦN ÁO MÙA HÈ

Bài, ảnh Thu Hà