• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

“Bé bản lĩnh” trong ngày đầu tiên của tuần học nội trú mầm non STEAMe GARTEN

Tuần nội trú mầm non STEAMe GARTEN là nơi các bé sẽ có khoảng thời gian một tuần cùng ăn, cùng ngủ, cùng sinh hoạt, cùng học tập với nhau. Hôm nay là ngày đầu tiên, các bạn nhỏ đăng ký học nội trú của 3 cơ sở tập trung về cơ sở Mỹ Đình, nơi các con sẽ có 1 tuần xa bố mẹ, 1 tuần trải nghiệm và trau dồi “kỹ năng sinh tồn”, khả năng độc lập, tự chủ của bản thân…

nội trú mầm non STEAMe GARTEN

Những chiến binh của Tuần nội trú mầm non STEAMe mang theo hành lý cho 1 tuần trải nghiệm

Kỳ học nội trú lần thứ nhất được dẫn dắt bởi ba cô giáo: cô Thùy Dương, cô Hồng và cô Hoài, đây đều là những giáo viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ. Dù đến từ những cơ sở khác nhau, không đồng nhất về lứa tuổi nhưng các con đã nhanh chóng làm quen với nhau, những bỡ ngỡ ban đầu đã lùi lại phía sau chỉ còn những tiếng cười vui vẻ của cô và trò để bắt đầu cho một ngày học đầu tiên thật nhiều năng lượng.

Cô Nguyễn Thị Thúy – Hiệu trưởng STEAMe Hà Đông trò chuyện động viên các con

Tiết học Tiếng Anh với chủ đề Summer summer đã mang đến cho các con một bầu không khí vui nhộn và gắn kết, các con đã thực sự gần gũi không còn khoảng cách, một khởi đầu mới vô cùng thuận lợi đúng không bố mẹ?

Các thiên thần nhỏ STEAMe hào hứng trong giờ học Tiếng Anh

Giờ học Tiếng Anh kết thúc, cô và trò lại cùng nhau đến với giờ học STEM mang tên “làm tranh từ len”. Các con đã được tiếp xúc, thực hành với các kỹ năng dùng kéo, kỹ năng cắt dán, được tìm hiểu về chất liệu. Các bạn nhỏ của chúng ta rất hào hứng vẽ, thiết kế, sáng tạo, cắt dán… kết thúc giờ học bạn nào cũng có cho mình một bức tranh rất ấn tượng từ len đấy bố mẹ ạ.

Kiên nhẫn để tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu từ len

“Nhảy hiện đại” có lẽ là giờ các con thích nhất, dưới sự hướng dẫn của cô Chưởng – giáo viên dạy múa, các con đã hòa nhập rất nhanh và rất nhiều bạn đã được cô giáo khen vì đã thực hiện được các động tác khó. Các con cùng nhau nhảy múa vui vẻ để tạo thêm năng lượng cho ngày đầu tiên đi nội trú.

Các bạn nhỏ STEAMe hào hứng với môn nhảy hiện đại, các con có thể thực hiện những động tác khó và được cô giáo khen ngợi.

Cuối giờ là lúc các con có nhiều cảm xúc đan xen, có một số bạn bắt đầu nhớ bố mẹ, có những khóe mắt đã nhòe lệ, có những tiếng khóc của cảm giác xa nhà lần đầu tiên, nhưng khi được cô và bạn động viên các con đã nhanh chóng vui vẻ trở lại để tiếp tục những hoạt động trong ngày.

nội trú mầm non STEAMe GARTEN

Cảm xúc lẫn lộn của con khi lần đầu xa mẹ

Tham gia tuần nội trú tại mầm non STEAMe GARTEN, các con sẽ được rèn luyện tính độc lập, chủ động, chiều buông xuống, các con đã biết tự chuẩn bị đồ đạc, quần áo để đi tắm, biết tự chọn chỗ ngồi cho bữa ăn tối, các con đã rất tự lập và tự tin, bố mẹ hãy yên tâm và tin tưởng vào con nhé.

Để cho các con có cảm giác thân thuộc, trước giờ đi ngủ các con đã cùng nhau tham gia vào trò chơi tập thể mang tên “Chiếc nón kỳ diệu” và được cùng cô giáo Yoga chuyên biệt luyện tập những động tác yoga kids cơ bản, những động tác này giúp các con khỏe mạnh, thư giãn để con có thể ngủ một giấc thật ngon, để ngày mai thức giấc, với thật nhiều hoạt động mới mẻ tiếp theo của TUẦN NỘI TRÚ STEAMe.

nội trú mầm non STEAMe GARTEN

Các con rất thích thú trong giờ học Yoga kids

Ngày đầu tiên khép lại, bé đã vượt qua được trải nghiệm vô cùng khó khăn là rời xa bố mẹ và bé hoàn toàn xứng đáng với huy hiệu BÉ BẢN LĨNH phải không nào? Bố mẹ STEAMe cũng là những phụ huynh cực kỳ BẢN LĨNH khi “dám” rời xa con một tuần, “dám” tin con và “dám” để con trải nghiệm. Các cô tin rằng Tuần nội trú sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên của các con dưới mái trường STEAMe GARTEN.

Tuần đầu tiên của “KỲ HỌC NỘI TRÚ” bắt đầu từ ngày 2/7 và kết thúc vào ngày 06/07,  tuy mới được tổ chức lần đầu nhưng đã có 14 bạn tham gia học tập và trải nghiệm. Cảm ơn bố mẹ đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng STEAMe để trao gửi thiên thần nhỏ của mình cho nhà trường. Bố mẹ hãy nhanh tay đăng ký để con mình sẽ là những vị khách lên chuyến tàu tiếp theo của hành trình “kỳ học nội trú STEAMe GARTEN” để con được trải nghiệm, được vui chơi, học tập và được lớn khôn. Cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng STEAMe trong những chương trình, hoạt động của nhà trường.

Bài, ảnh Thu Hà