• Tiếng Việt
 • English

Góc nhìn chuyên môn

Đồ chơi giáo dục STEM tại trường mầm non STEAMe GARTEN

Giáo dục STEM cho trẻ mầm non có lẽ đã không còn xa lạ với những bậc phụ huynh hiện đại nữa. Phương pháp giáo dục STEM sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn khi có sự hỗ trợ của bộ đồ chơi Stem. Đồ chơi theo phương pháp giáo STEM được thiết kế để nhắm vào các kỹ năng STEM/STEAM, cho phép bé thí nghiệm, thử nghiệm, đồng thời thúc đẩy bé sử dụng các kỹ năng tư duy và trí tưởng tượng, sáng tạo.

Đồ chơi STEM đa dạng từ robot lập trình thông minh, kính hiển vi, cho đến đồ chơi khảo cổ….Điểm chung của tất cả đồ chơi này là kích thích sự tò mò khám phá của trẻ và rèn luyện các kỹ năng cần thiết, giúp trẻ khám phá ra tài năng và trau dồi kỹ năng từ sớm. 

Với tính hữu ích và thiết thực nên đồ chơi stem là công cụ giảng dạy và giải trí không thể thiếu được tại STEAMe GARTEN. STEAMe GARTEN có đa dạng nhóm đồ chơi steam phù hợp với từng môn học và được lập trình từ đơn giản đến phức tạp cho từng đối tượng, độ tuổi khác nhau. 

Nhóm đồ chơi Technology (công nghệ)

Đồ chơi stem thuộc nhóm công nghệ phù hợp cho những trẻ có niềm đam mê với máy tính, lập trình, robot. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ như hiện nay thì nhóm đồ chơi này luôn nhận được sự đón nhận bởi đông đảo các em vì nhiều sự độc đáo, mới lạ, phù hợp với xu hướng của thời đại công nghệ 4.0.

Nhóm đồ chơi Technology

Trẻ được thử sức vui chơi qua việc lắp ráp robot

Trong nhóm đồ chơi này cũng được chia thành nhiều bộ khác nhau. Bao gồm:

 • Đồ chơi robot đồ chơi thông minh: Việc của các bé là làm theo hướng dẫn để lắp ghép được mô hình robot hoàn hảo từ những bộ phận riêng. Với đồ chơi stem này, trẻ sẽ được tìm hiểu và nắm rõ các thuyết chuyển động vật ly, biết thêm về kỹ năng lập trình, viết mã…
 • Đồ chơi mỹ thuật sáng tạo: Một trong những đồ chơi stem khoa học độc đáo trong lĩnh vực nghệ thuật là bút vẽ 3D. Với bộ đồ chơi này, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo các mô hình, nhân vật… mà bé thích và nghĩ ra. Đồng thời, còn giúp bé trang bị những tư duy không gian, mang đến hiệu quả tốt cho việc học môn toán.

Nhóm đồ chơi Science (Khoa học)

Đồ chơi stem này thích hợp cho mọi đối tượng, cả trẻ em và người lớn bởi có rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, nhóm đồ chơi này thường được sử dụng trong giảng dạy, chủ yếu là các bộ kit thí nghiệm, thực tế hóa các lý thuyết.

Nhóm đồ chơi Science

Bộ đồ chơi sinh học bao gồm kính hiển vi và mẫu vật khơi gợi sự quan tâm của bé về sinh học.

Tùy từng sở thích hay mong muốn phát triển kỹ năng ở trẻ, cha mẹ có thể lựa chọn những bộ đồ chơi tương ứng. Có thể kể đến như:

 • Bộ đồ chơi thí nghiệm hóa học.
 • Bộ đồ chơi thí nghiệm sinh học.
 • Bộ đồ chơi thí nghiệm vật lý
 • Bộ đồ chơi khảo cổ học.
 • Bộ đồ chơi khám phá vũ trụ.

Nhóm đồ chơi Engineering (Kỹ thuật)

Đồ chơi stem thuộc nhóm kỹ thuật sẽ thiên về các bộ đồ chơi xây dựng, lắp ráp mang tính ứng dụng cao. Nhờ đó, sẽ phát triển tốt các kỹ năng về tư duy, quan sát ở trẻ.

Nhóm đồ chơi Engineering

Đồ chơi STEM đa dạng chủng loại

Một số bộ đồ chơi của nhóm này có thể kể đến như:

 • Đồ chơi lắp ráp kỹ thuật: Bộ đồ chơi này có rất nhiều chủ đề, nhân vật, mô hình để các em lựa chọn. Vì thế, tùy từng sở thích của con, cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được mô hình hay nhân vật của bộ đồ chơi để trẻ lắp ráp.
 • Đồ chơi lắp ráp mạch điện: Trẻ có thể lắp ráp các linh kiện với nhau để hình thành các sản phẩm như báo thức, còi báo động, đèn sáng…

Nhóm đồ chơi Math (toán học)

Nhóm đồ chơi Math

Khối rubik giúp rèn luyện tư duy toán học

Đồ chơi stem nhóm toán học sẽ tăng cường khả năng rèn luyện tư duy logic và trí nhớ. Bạn có thể tham khảo một số bộ đồ chơi của nhóm này như:

 • Đồ chơi Rubik: Bộ đồ chơi này sẽ rèn luyện cho bé về kỹ năng tính toán, giải mã các khối màu, kỹ năng logic, tư duy.
 • Trò chơi Sudoku: Đây là trò chơi liên quan đến các con số, giúp các bé làm quen với số và còn hỗ trợ rèn luyện tư duy tính toán.

Nhóm đồ chơi Art (nghệ thuật)

Nhóm đồ chơi Art

Bút vẽ 3D cho trẻ thỏa sức sáng tạo

Trong nhóm Đồ chơi nghệ thuật sáng tạo, phải kể đến đồ chơi stem mỹ thuật độc đáo nhất hiện nay đó là bút vẽ 3D (máy in 3D cá nhân). Bằng việc đốt nóng sợi nhựa màu, bút vẽ 3D có thể vẽ ra hình ảnh, đường nét cụ thể vào không trung. Bé có thể vẽ những thứ như ngôi nhà, bàn ghế,…và tất cả những thứ mà bé có thể nghĩ ra, rất phù hợp cho các bé yêu thích kiến trúc hay thiết kế kỹ thuật. Bên cạnh thỏa mãn đam mê sáng tạo, đồ chơi STEM Bút vẽ 3D còn giúp bé phát triển tư duy không gian, có ích cho việc học toán.

Đồ chơi theo phương pháp stem mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện các kỹ năng và tư duy. Tuy nhiên, để phát huy được những lợi ích này, trẻ em cần có sự hướng dẫn của cha mẹ hoặc những người có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục.

STEAMe GARTEN không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, mà còn có đầy đủ các nhóm đồ chơi STEM để phục vụ cho trẻ học tập và giải trí. Với nhiều năm kinh nghiệm, giáo viên tại STEAMe GARTEN hiểu rõ việc kết hợp đồ chơi, sách cùng với giáo án STEM phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy hết được hết những khả năng của mình. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn STEAMe GARTEN là môi trường để trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể lực.