• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

NHỮNG CUỐN SÁCH STEM HAY DÀNH CHO TRẺ

Các cuốn sách giáo dục STEM sau đây sẽ mang tới cho các bạn nhỏ những thông tin hữu ích về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học, đồng thời giúp các bạn nhỏ nhận ra những ứng dụng thông minh nhưng lại vô cùng đơn giản, gần gũi của STEM trong cuộc sống đời thường.

50 trò chơi khoa học siêu vui

50 trò chơi khoa học siêu vui

50 trò chơi khoa học siêu vui

Cuốn sách dành cho các bé từ 4 tuổi, do công ty sách lớn nhất nước Anh biên soạn, được phát hành tại Việt Nam bởi Nhã Nam. Cuốn sách chứa đựng 50 trò chơi khoa học siêu thú vị. Chỉ cần vài phút chuẩn bị, bố mẹ đã có thể cùng các con thực hiện những thí nghiệm khoa học đơn giản nhưng đầy hấp dẫn.

Bộ sách “STEM quanh em”

 

STEM quanh em

STEM quanh em

Bộ sách STEM quanh em của 02 tác giả Vicky Barker, Sam Hutchinson do Alphabooks phát hành, bao gồm 04 cuốn:

Toán học siêu ứng dụng: Giới thiệu 15 trò chơi thực hành vô cùng thú vị từ giải mật mã diệu kỳ cho tới các phép tính nhẩm nhanh sẽ giúp các bạn nhỏ ứng dụng toán học vào mọi vấn đề của cuộc sống như đi mua sắm, thi chạy, nấu ăn,…

Khoa học siêu gần gũi: Giới thiệu 20 trò chơi vui nhộn để các bạn nhỏ cảm nhận ra khoa học không phải là những thứ xa xôi, mà chính là những phát kiến gần gũi ngay cạnh mình. Từ sức mạnh của nam châm cho tới những nguồn năng lượng giúp thế giới vận hành: Một miếng dán tủ lạnh, năng lượng mặt trời, năng lượng tân tiến,…

Kỹ thuật siêu đơn giản: Các bạn nhỏ sẽ nhận ra rằng kỹ thuật chính là linh hồn của các cỗ máy và biết đâu, một ngày nào đó bạn có thể trở thành một nhà phát minh tương lai: Những cây cầu với các kiểu cấu trúc, những tòa nhà chống động đất, đôi khi đơn giản chỉ là một cây gậy phát sáng,…

Công nghệ siêu thông minh: Giới thiệu 20 trò chơi giúp các học giả nhí được thực hành công nghệ tại gia. Khám phá từ chiếc bồn cầu rắc rối cho tới hệ thống mạng Internet rộng lớn, nhưng cả hai thì đều không thể thiếu trong một ngôi nhà hiện đại.

365 thí nghiệm kỳ thú

365 thí nghiệm kì thú

365 thí nghiệm kì thú

“365 thí nghiệm kì thú” được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản gồm 5 quyển. Bộ sách gồm những thí nghiệm thú vị giúp các em tìm hiểu về thế giới xung quanh, từ đó giải thích được các hiện tượng thường thấy trong cuộc sống.

Tác giả luôn ghi chú ở phần đầu mỗi thí nghiệm những dụng cụ cần thiết và nơi các em nên thực hiện để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người và lưu ý những thí nghiệm nào cần sự hỗ trợ từ người lớn. Các thí nghiệm được minh họa rõ ràng từng bước giúp các em dễ dàng thao tác mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tủ sách STEM – Giúp em khám phá khoa học và thế giới – Nhà xuất bản Kim Đồng

Tủ sách STEM

Tủ sách STEM

Ngay khi giáo dục STEM đang trở thành xu hướng giáo dục trong kỉ nguyên số, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra mắt “Tủ sách STEM” gồm nhiều cuốn sách khoa học có hàm lượng nội dung chất lượng cao.

Tủ sách STEM là công cụ hữu ích dành cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh các lứa tuổi tiếp cận khoa học, kĩ thuật, phát triển nhiều kĩ năng. Một số đầu sách trong tủ sách STEM như: Trò chuyện khoa học 4.0, khoa học thật đơn giản, khám phá bầu trời đêm, nhà khoa học nhí,…..

STEAM stories – Kỹ năng tự giải quyết vấn đề

STEM Stories

STEM Stories

Bộ sách STEAM stories – kỹ năng tự giải quyết vấn đề dành cho trẻ từ 5 – 10 tuổi được phát hành bởi hệ thống trung tâm sách – thiết bị giáo dục ADCbook. Bộ sách bao gồm 5 cuốn: “Sửa Robot – Technology – Công nghệ”, “Tự làm sân chơi – Engineering – Kỹ thuật”, “Đi dã ngoại thật vui – Maths – Toán học”, “Trang trí quầy bánh – Art – Nghệ thuật”, “Cuộc đua kỳ thú – Science – Khoa học”.

Cùng với 2 nhân vật chính là Max và Suzy, các bạn nhỏ sẽ được khám phá thế giới khoa học, kỹ thuật, toán học, nghệ thuật, công nghệ kỳ diệu và học được kỹ năng giải quyết vấn đề thông minh, nhanh nhạy. Các câu chuyện STEAM này giới thiệu cho trẻ một số các khái niệm, vấn đề cơ bản như các khái niệm về điện, động cơ và công cụ, khái niệm về các loại lực đẩy và kéo, các nguồn năng lượng và vật liệu khác nhau, các phép toán cơ bản, các dạng hình học, các bản vẽ, thiết kế và cách pha màu,…