• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Điểm nổi bật của chương trình giáo dục thể chất cho trẻ mầm non tại STEAMe GARTEN

Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển lâu dài của trẻ, bởi cơ thể trẻ giai đoạn này đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp. Nếu giáo dục và vận động không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự phát triển sai lệch, không cân đối trên cơ thể bé. 

Nhận thức được vai trò quan trọng đó, bên cạnh chương trình học toàn diện về kiến thức và kỹ năng theo phương pháp STEAM, STEAMe GARTEN còn áp dụng chương trình giáo dục thể chất chuyên sâu vào giảng dạy chính khóa trên toàn hệ thống.

Lợi ích của giáo dục thể chất cho trẻ mầm non

Phát triển thể chất: Thông qua việc chơi thể thao, rèn luyện hàng tuần, trẻ có cơ hội rèn luyện sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo và linh hoạt trong vận động.

Phát triển trí tuệ: Phối kết hợp các kiến thức nền tảng vào các hoạt động thể thao cho trẻ: số đếm, màu sắc, hình khối,…Theo một nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ), trẻ thường xuyên hoạt động thể chất sẽ có lớp “chất trắng” dày và đặc hơn – đây là chất có khả năng kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não – giúp trẻ tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập. 

Phát triển kỹ năng xã hội: Thông qua các trò chơi, trẻ được rèn luyện và củng cố các kỹ năng xã hội cơ bản như: xếp hàng đợi lượt, lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của giáo viên, tôn trọng bạn bè, biết hoạt động theo cặp – nhóm, rèn luyện khả năng tập trung, khả năng giải quyết vấn đề. Con dũng cảm chấp nhận thử thách, và thậm chí chấp nhận việc mình không thể thực hiện được một vài thử thách, thất bại trong một vài trò chơi. Đó là những bài học quý giá mà con thu nhận được ngay trong quá trình vui chơi vận động. 

Trẻ nên được tiếp cận với đa dạng các loại hình vận động thể chất

giáo dục thể chất cho trẻ mầm non

Thầy cô đồng hành cùng trẻ trong mọi bài tập vận động

 

giáo dục thể chất cho trẻ mầm non

Đặc điểm nổi bật của chương trình giáo dục thể chất cho trẻ tại STEAMe GARTEN

Chương trình Giáo dục thể chất của STEAMe GARTEN là chương trình thể dục thể thao phối hợp dành riêng cho lứa tuổi mầm non. Các hoạt động thể thao chất lượng cao được thiết kế nhằm dạy cho trẻ nguyên tắc cơ bản của các môn thể thao khác nhau như: bóng rổ, bóng đá, thể dục dụng cụ, bóng ném… trong một môi trường vui vẻ mang tính xã hội cao với tinh thần hỗ trợ và không cạnh tranh.

 

Trẻ sẽ khám phá các dạng vận động phối hợp và các môn thể thao khác nhau trong mỗi học kỳ với thời lượng mỗi buổi học là 30-35 phút. Các lớp học sẽ tập trung vào các kỹ năng vận động thô và tinh, sự phối kết hợp giữa các nhóm cơ và các hoạt động thăng bằng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các kỹ thuật trong thể thao. Chương trình Giáo dục thể chất của STEAMe GARTEN là các vận động chuyên sâu phù hợp với từng lứa tuổi và được thực hiện hàng tuần, nhờ đó trẻ có thể làm quen và thấy thoải mái khi tham gia các tiết học. 

giáo dục thể chất cho trẻ mầm non

Giáo dục thể chất có ý nghĩa quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ

 Để thực hiện chương trình giáo dục bài bản, các công cụ giảng dạy tại STEAMe đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với thể lực, vóc dáng của trẻ, môi trường học tập rộng rãi và tuyệt đối an toàn để các bé thoải mái tham gia hoạt động. Đưa giáo dục thể chất vào chương trình giảng dạy, Hệ thống Mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN mong muốn hướng trẻ theo lối sống lành mạnh, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính kỷ luật, góp phần kích thích phát triển não bộ. Đây sẽ là những hành trang cần thiết để trẻ bước vào các bậc học kế tiếp và cũng là một trong những điều tốt đẹp mà STEAMe GARTEN cam kết mang đến cho trẻ em Việt Nam.

>>Xem thêm: THAM GIA LỚP HỌC NGOẠI KHÓA CHO TRẺ MẦM NON CÀNG SỚM CÀNG TỐT