• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi trẻ mầm non “Hành trang con vào lớp 1”

Nằm trong chủ đề CON ĐÃ LỚN KHÔN, các anh chị lớn khối lớp Jupiter ngoài việc đi tham quan trường Tiểu học FPT thì các con đã được tham ra vào một cuộc thi cho trẻ mầm non vô cùng bổ ích và lý thú mang tên: Hành trang con vào lớp 1

Các bạn nhỏ khối Jupiter được chia thành 3 đội với 4 phần thi chính: Tự tìm chữ ghép thành tên của mình, sắp xếp gọn gàng balo quần áo và đồ dùng học tập như học sinh lớp 1 thực thụ, tự băng bó vết thương và phần cuối cùng là phần thi Robot tìm kho báu.

Trong phần thi đầu tiên, các bạn nhỏ đã rất nhanh chóng chọn lựa các chữ cái để sắp xếp thành tên thật của mình, các bạn còn biết giúp đỡ các thành viên còn lại trong đội để có thể hoàn thành phần thi nhanh nhất. Với các bạn nhỏ khối lớp Jupiter 100% các con đã nhận biết được mặt chữ nên phần thi này tất cả các con đã hoàn thành vô cùng xuất sắc.

Cuộc thi cho trẻ mầm non "Hành trang cho con vào lớp 1"

Các bé đã nhanh chóng hoàn thành phần thi ghép tên của mình

Các bạn nhỏ tại STEAMe mặc dù chưa được học viết nhưng các con đều đã được học nhận biết mặt chữ. Các con đã nhanh chóng hoàn thành phần thi ghép tên của mình

Đến phần thi thứ 2 là gấp gọn quần áo và đồ dung học tập như học sinh lớp 1 cũng không phải là một thử thách quá khó với các con. Tuy là cuộc thi nhưng các bạn đã không hề tỏ ra vội vàng, các con tỉ mỉ gấp từng chiếc áo, xếp từng chiếc bút, quyển sách gọn gàng trong balo không hề thua kém các anh chị Tiểu học.

Cuộc thi cho trẻ mầm non "Hành trang cho con vào lớp 1"
Mặc dù là con trai nhưng hai bạn nhỏ đến từ cơ sở Mỹ Đình này đã rất “chuyên nghiệp” trong việc sắp xếp quần áo và đồ dùng học tập.
Cuộc thi trẻ mầm non "Hành trang cho con vào lớp 1"

Bảo Trúc một trong những thí sinh hoàn thành phần thi nhanh nhất

Các anh chị lớp Jupiter chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi sẽ trở thành những “Sinh viên lớp 1” các con sẽ không còn được cô chăm chút kỹ càng như khi còn ở bậc Mầm non, chính vì vậy những kỹ năng như tự băng bó vết thương nhỏ hay cầm máu vết thương trong trường hợp khẩn cấp sẽ rất quan trọng. Trong phần này cô Thảo nhân viên y tế tại cơ sở Hà Đông đã hướng dẫn các con những cách đơn giản nhất để tự sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần quan sát cô làm một lần thôi là các bạn nhỏ STEAMe đã thực hành vô cùng thành thạo kỹ năng này.

Cuộc thi trẻ mầm non "Hành trang cho con vào lớp 1"

Từ bây giờ bố mẹ có thể yên tâm vì con hoàn toàn có thể xử lý được những vết thương nhỏ rồi đấy ạ.

Trong phần thi thứ 4 Robot tìm kho báu, thì đây đúng là sở trường của các bạn nhỏ STEAMe rồi, với việc hàng tuần được tiếp xúc và học tập với Robot, các con đã rất mong chờ cuộc thi này. Nhìn những bạn nhỏ tự tin tính toán, sử dụng thẻ lệnh cho Robot bố mẹ đã vô cùng ngạc nhiên vì sự trưởng thành của con dưới mái trường STEAMe đấy.

Cuộc thi trẻ mầm non "Hành trang cho con vào lớp 1"

Các con đang trao đổi, tính toán để làm sao cho bạn Robot đi đúng hướng và tìm được kho báu

Trong cuộc thi cho trẻ mầm non này ngoài việc cho các con ôn tập lại những kiến thức mà các con đã được học trong chương trình STEAMe còn mong muốn các con có được một không gian để các con tự tin thể hiện năng khiếu và khả năng của mình trước khi đặt chân vào một môi trường mới mang tên TRƯỜNG TIỂU HỌC.

Mời bố mẹ xem thêm ảnh các bé STEAMe tham quan trường tiểu học FPT: tại đây

Bài, Ảnh: Thu Hà