• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

KẾ HOẠCH THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC FPT CỦA CÁC BẠN NHỎ JUPITER

Thế là các anh chị cả khối lớp Jupiter đã chuẩn chị chia tay ngôi trường STEAMe, nơi các con đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ rồi. Có thể nói các bạn nhỏ STEAMe nói chung và các anh chị cả khối Jupiter nói riêng chính là những thế hệ học sinh mầm non đầu tiên được trải nghiệm, học tập và nghiên cứu về phương pháp giáo dục STEM tại Việt Nam. Để chuẩn bị hành trang sẵn sàng vào lớp 1, các thầy cô đã có kế hoạch tham quan trường tiểu học FPT cho các bạn nhỏ Jupiter.

Dưới mái trường STEAMe các con đã được học qua hàng chục dự án lớn nhỏ, mỗi dự án đi qua để lại cho các con những bài học vô cùng ý nghĩa về mọi mặt, từ đời sống, văn hóa, khoa học… Ngoài kiến thức, STEAMe còn trang bị cho các con tính tự lập, sự tự tin, dũng cãm và lòng nhân ái… Những kiến thức đầu đời đó sẽ mãi theo các con trong những hành trang tiếp theo của cuộc đời.

Các bạn nhỏ khối lớp Jupiter trường STEAMe trong chuyến tham quan Trường Tiểu học FPT

Các bạn nhỏ khối lớp Jupiter trường STEAMe trong chuyến tham quan Trường Tiểu học FPT

Trong chủ đề “HÀNH TRANG BÉ VÀO LỚP 1” lần này cô và trò trường STEAMe đã được đến thăm trường tiểu học FPT trong kế hoạch tham quan trường tiểu học. Đây là lần đầu tiên các con được đến tham quan trường tiểu học, nơi mà chỉ một thời gian ngắn nữa thôi các con sẽ trở thành học sinh ở đó. Bố mẹ biết không, trong chuyến tham quan này cá con đã được tham dự vào giờ học của các anh chị lớp 1, lớp 2 đấy.

Những phút bỡ ngỡ ban đầu được thay bằng sự tự tin, các con thoải mái khám phá, tìm hiểu về trường Tiểu học FPT, tự tin biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia vào những trò chơi, những tiết học cùng các anh chị lớn. Các bạn nhỏ STEAMe còn mang theo những món quà vô cùng dễ thương do chính tay các con làm để tặng lại cho các Thầy Cô và anh chị trường tiểu học FPT đấy bố mẹ ạ.

Các bạn nhỏ trường Mầm non STEAMe tặng hoa hoa cho Ban giám hiệu trường Tiểu học FPT

Các bạn nhỏ trường Mầm non STEAMe tặng hoa hoa cho Ban giám hiệu trường Tiểu học FPT

Lớp học võ Vovinam là điểm đến đầu tiên của các bạn nhỏ khối lớp Jupiter, mặc dù ở trường Vovinam cũng là môn mà các con đã được học, nhưng khi đến với môi trường mới, Thầy giáo mới và các bạn lại là những anh chị lớn hơn thì các con có phần bỡ ngỡ và chút lạ lẫm. Nhưng chỉ ít phút thôi các con đã có thể hòa đồng cùng Thầy và các anh chị trong những trò chơi tập thể. Cảm giác lạ lẫm ban đầu được thay bằng sự tự tin, các con đã có thể đứng trước một môi trường mới với những người hoàn toàn xa lạ trình diễn võ thuật. Thầy giáo và các anh chị lớn cũng rất ngạc nhiên khi các em nhỏ tại STEAMe có thể trình diễn tốt và chuyên nghiệp đến thế.

Các bạn khối Jupiter tự tin với màn biểu diễn võ Vovinam

Các bạn khối Jupiter tự tin với màn biểu diễn võ Vovinam

Các bạn khối Jupiter tự tin với màn biểu diễn võ Vovinam

Kết thúc buổi học võ, các bạn nhỏ STEAMe được tham gia trải nghiệm vào một giờ học của các anh chị lớp 2A. Trong giờ học tìm hiểu về các loại sinh vật sống trong Đại dương các bạn nhỏ STEAMe đã vô cùng hào hứng, tự tin phát biểu và đưa ra những ý kiến của mình về những câu hỏi mà cô giáo đưa ra.

Các con cũng rất tự tin khi bắt chuyện, giao lưu, hỏi han các anh chị lớn tuổi hơn mình và các anh chị trường tiểu học FPT cũng đã rất nhiệt tình chỉ bảo cho các em nhỏ trường STEAMe. Trong giờ học này các con còn tự sáng tạo vẽ nên những bức trang về đại dương rất đẹp đấy bố mẹ ạ. Bạn Mạnh Toàn của cơ sở Tam Trinh đã là bạn đầu tiên trong lớp hoàn thành tác phẩm đại dương vô cùng đẹp mắt.

Mạnh Toàn đang vẽ tác phẩm Đại dương xanh

Mạnh Toàn đang vẽ tác phẩm Đại dương xanh

Lần đầu tiên các con được ngồi vào bàn giống như những học sinh cấp 1 thực thụ, với những bạn nhỏ trường mầm non thì việc được trải nghiệm trở thành một học sinh Tiểu học còn là một điều vô cùng lạ lẫm, các con mải mê khám phá bàn học, đồ dùng học tập của các anh chị lớn. Trong suy nghĩ của mình các con còn nghĩ rằng việc trở thành học sinh Tiểu học còn là một khái niệm khá xa, nên các con đã chủ động đề xuất cô giáo củ trường FPT cho các con hỏi các anh chị những băn khoăn, thắc mắc của chính mình.

Những câu hỏi vô cùng dễ thương như: Các anh chị có học giỏi không? Các anh chị có được ngủ trưa không? Các anh chị có ăn cơm tại trường không? Các anh chị có ăn rau không?… rất nhiều câu hỏi đã được các bạn  nhỏ STEAMe đặt ra cho các anh chị lớn, các anh chị trường FPT cũng đã trả lời lại các em rất nhiệt tình, thậm chí các anh chị còn lấy cả đệm ra cho các em xem khi trả lời câu hỏi “Các anh chị có được ngủ trưa không?”

Chăm chú theo dõi các anh chị lớn

Chăm chú theo dõi các anh chị lớn

Kết thúc chương trình các con đã mang những món quà là những bức tranh do chính tay các con làm để tặng đến Ban giám hiệu và các anh chị trường Tiểu học FPT. Kế hoạch tham quan trường tiểu học là một trong những chuyến đi trải nghiệm rất nhiều điều bổ ích và lý thú để các con có thể chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi vào lớp 1.

Cô và trò trường STEAMe chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu trường Tiểu học FPT

Cô và trò trường STEAMe chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu trường Tiểu học FPT

Cảm ơn Ban giám hiệu, Thầy Cô giáo và các anh chị trường Tiểu học FPT rất nhiều, đã dành cho các bạn nhỏ khối Jupiter của trường STEAMe một buổi trải nghiệm tham quan, tìm hiểu và học thử tại trường. Còn với các bạn nhỏ khối Jupiter, các cô hi vọng rằng sau chuyến đi này các con sẽ có cho mình những những bức tranh hoàn thiện hơn về Trường Tiểu học để các con có thể hoàn toàn an tâm và tự tin với một môi trường mới khi rời STEAMe.

>> Xem thêm: Mẹ Việt ở Canada: Tôi nhận ra cách giáo dục trẻ tốt nhất là “Mặc kệ con”

Bài, Ảnh: Thu Hà