• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Câu lạc bộ ngoại khóa STEAMe – Ươm mầm tài năng nhí

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia các hoạt động bổ ích sau giờ học cũng như tạo cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động theo sở thích, đam mê và khả năng của mình, Trường mầm non STEAMe GARTEN bắt đầu triển khai mô hình Câu lạc bộ ngoại khóa theo hình thức tự nguyện tham gia.

Các lớp tại Câu lạc bộ ngoại khóa được khai giảng vào ngày 21, 22, 23 lần lượt tại các cơ sở Hà Đông, Mỹ Đình và Tam Trinh sẽ kéo dài trong 10 tuần với 20 buổi học/ môn. Tất cả các môn học trong câu lạc bộ đều được triển khai sau giờ học, cụ thể từ 16h30-17h30 các ngày trong tuần tại tất cả các cơ sở trong Hệ thống.

Với khung giờ này, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chương trình ngoại khóa sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch học tập trên lớp của con.

Các bạn nhỏ hào hứng trước giờ khai giảng lớp Câu lạc bộ.

Để tất cả phụ huynh và các con hiểu hơn về những môn học ngoại khóa mà nhà trường đang triển khai, STEAMe sẽ dành tặng các con 1 buổi trải nghiệm cho mỗi môn học tại tất cả các cơ sở mầm non thuộc hệ thống STEAMe GARTEN từ ngày 21/3 – 23/03.

Các môn năng khiếu đang được triển khai tại Câu lạc bộ ngoại khóa STEAMe

Giai đoạn 1 của Câu lạc bộ Năng Khiếu các con sẽ được tiếp cận với các môn vô cùng thú vị như: Kiện tướng cờ vua, múa, võ Vovinam và Họa sĩ nhí. Đây đều là những môn năng khiếu được nhiều bạn nhỏ yêu thích và phù hợp với lứa tuổi của con.

Với Vovinam, thì đây là môn võ truyền thống của Việt Nam. Học võ thuật không đơn thuần là tập thể dục – thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức, sự tự tin, lòng dung cảm và tinh thần thượng võ.

Câu lạc bộ Võ Vivonam nhận được sự yêu mến của các bạn nhỏ, không chỉ những bạn trai, những bạn gái cũng yêu thích hoạt động rèn luyện sức khỏe này.

Học võ để học tính kỷ luật, lòng dũng cảm, tinh thần thượng võ.

Còn với các bạn nữ thì được múa luôn là niềm yêu thích vô bờ bến. Qua hoạt động nhảy múa, trẻ không chỉ được rèn luyện thể chất, các kỹ năng vận động, sự mạnh dạn và tự tin trước đám đông mà còn phát triển các loại hình trí thông minh khác nhau: vận động, cảm xúc … Đặc biệt, qua nhảy múa trẻ thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của mình một cách tự nhiên nhất.

Múa luôn là môn yêu thích của các bạn nữ. Mặc dù là buổi đầu tiên nhưng các con đã tỏ ra vô cùng thích thú.

Các con hào hứng với những tiết mục múa trong ngày khai trương.

Đối với các bạn nhỏ thích cờ vua thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các con được tiếp xúc và học tập với các kiện tướng cờ vua có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Việc “tập luyện não” bằng cờ vua sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, luyện trí thông minh, giáo dục tính kỉ luật, sự bình tĩnh và kiên cường.

Đối với những bạn yêu thích môn nghệ thuật vẽ thì có thể đăng ký tham gia lớp “Họa sĩ nhí”. Với các hoạt động như: thủ công, trang trí, nặn, thường thức mỹ thuật trên các chất liệu sẽ giúp các con tiếp cận một cách tổng thể các kỹ năng và kiến thức Mỹ thuật. Qua đó rèn luyện kỹ năng vận động của cổ tay, ngón tay hay cảm nhận về khối không gian ba chiều trong thực té cuộc sống.

Các bạn nhỏ STEAMe chơi đùa với màu trong giờ học trải nghiệm Họa sỹ nhí.

Với phương châm “mỗi đứa trẻ là một thiên tài” và dựa trên triết lý giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, STEAMe GARTEN hi vọng chương trình hoạt động ngoại khóa mà nhà trường đang triển khai sẽ tạo ra sân chơi bổ ích và cơ hội cho trẻ khám phá cũng như phát huy hết tiềm năng cá nhân của mình.

Kính mời Phụ huynh học sinh cùng các con đến trải nghiệm miễn phí tại các Câu lạc bộ để có thể lựa chọn những Câu lạc bộ phù hợp với khả năng và năng khiếu của bé.

Thu Hà