• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

BỐ MẸ HẠN CHẾ TIẾNG ANH VẪN CÓ THỂ DẠY CON HỌC TỐT

Với mong muốn giúp phụ huynh tìm ra được phương pháp giáo dục và dạy con học tốt Tiếng Anh một cách hiệu quả, sáng ngày 14/01/2018 Hệ thống trường mầm non Quốc tế STEAMe GARTEN đã tổ chức hội thảo “Tiếp cận đa giác quan trong dạy Tiếng Anh cho trẻ Mầm non” tại cơ sở STEAMe GARTEN Helios Tam Trinh. Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và học sinh tham gia.dạy con học tốt tiếng Anh

Toàn cảnh hội thảo “Tiếp cận đa giác quan trong dạy Tiếng Anh cho trẻ Mầm non”

Cuộc hội thảo diễn ra vô cùng sôi động với nhiều chủ đề hấp dẫn, được dẫn dắt bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy Tiếng anh theo phương pháp Đa giác quan (TPR), vốn được biết đến rộng rãi như một phương pháp tuyệt vời để phát triển trí thông minh ngôn ngữ cho trẻ nhỏ.

 

dạy con học tốt Tiếng Anh

Các chuyên gia và phụ huynh tham gia trong hội thảo

Tại đây quý phụ huynh được nghe những chia  sẻ vô cùng tâm huyết trong việc phát triển ngôn ngữ và việc bắt đầu học ngôn ngữ thứ 2 với trẻ nhỏ từ bà Lê Thị Thu Huyền – Giám đốc dự án Giáo dục Mầm non – Tập đoàn Giáo dục Egroup – Giám đốc điều hành chuỗi trường STEAMe GARTEN. Với những chia sẻ về các bước tiếp cận với Tiếng Anh, cách thức làm sao cho trẻ trong độ tuổi mầm non cảm thấy hứng thú trong quá trình học tập ngôn ngữ thứ 2 này.

 

Với mỗi đứa trẻ đều có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ khác nhau, Tiếng Anh cũng vậy. Chuyên gia Lê Thị Thu Huyền đã đưa ra 03 bước tiếp cận ngôn ngữ Tiếng Anh của trẻ nhỏ đó là: Discover, Explore, Master.

 

Đây là quá trình thúc đẩy phát triển cá nhân, hiểu về những đặc điểm, nhu cầu, hứng thú và quan tâm của trẻ để từ đó kích thích và tạo hứng thú cho trẻ trong việc học Tiếng Anh. Tạo cho trẻ sự tự tin và trau dồi cho trẻ những trải nghiệm để trẻ có thể tự tin với ngôn ngữ của mình. Đặc biệt là với những bố mẹ khả năng Tiếng Anh hạn chế vẫn có thể dạy con học tốt Tiếng Anh theo phương pháp này.

 

Những chia sẻ trong việc tạo môi trường và cơ hội cho các con được tiếp cận và thẩm thấu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của phụ huynh.

 

dạy con học tốt Tiếng Anh

Bà Lê Thị Thu Huyền – Giám đốc dự án Giáo dục Mầm non – Tập đoàn Giáo dục Egroup – Giám đốc điều hành chuỗi trường STEAMe GARTEN.

Tại hội thảo này các quý phụ huynh và các em nhỏ cũng được nghe những chia sẻ từ  Mr. Travis Stewat – Giám đốc đào tạo hệ thống Trung tâm Tiếng Anh Apax English – ông cũng là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh đa giác quan cho trẻ Mầm non, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại những tổ chức Quốc tế lớn như Unesco, tham gia giảng dạy tiếng Anh tại nhiều nước trên thế giới.

 

Theo chuyên gia Travis Stewat thì Tiếng Anh đa giác quan (TPR) đó là sự kết hợp của nhiều kỹ năng như: chơi, đọc, giao tiếp, được tiếp cận Tiếng Anh qua những hoạt động được lặp đi lặp lại…. Được chia sẻ những phương pháp mà phụ huynh có thể tương tác với trẻ em tại nhà bằng Tiếng Anh một cách đơn giản

 

dạy con học tốt Tiếng Anh

Các phụ huynh trao đổi với chuyên gia về phương pháp học Tiếng Ạnh đa giác quan

Bố mẹ hạn chế Tiếng Anh có thể dạy con học tốt Tiếng Anh không? Đó là câu hỏi và cũng là trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh trong việc hướng con đến với ngôn ngữ thứ 2 này.

 

Mục đích của phương pháp học Tiếng Anh đa giác quan là sự nhanh nhạy trong sự nhận biết ngôn ngữ, và gây hứng thú cho trẻ để trẻ tiếp nhận và thẩm thấu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

 

Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi mầm non là những hoạt động trải nghiệm đa giác quan, vừa học vừa chơi cùng bạn bè và thầy cô qua các hoạt động sinh hoạt hàng ngày hay những sự kiện của trường học. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ mới.

 

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều sự tương tác từ các bậc phụ huynh thông qua các trò chơi nhỏ, hay cách tổ chức một “lớp học di động” ngay trên sân khấu cùng các chuyên gia, thầy cô giáo. Tại đây các bậc phụ huynh khi thì đóng vai thầy cô giáo, khi lại đóng vai học sinh để có thể trải nghiệm và tiếp cận một cách nhanh nhất với Tiếng Anh đa giác quan.

dạy con học tốt Tiếng Anh

Phụ huynh hào hứng tham gia game cùng chuyên gia Travis Stewat – Giám đốc đào tạo hệ thống Trung tâm Tiếng Anh Apax English

Đến với hội thảo các phụ huynh còn được trực tiếp  đặt câu hỏi và lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích từ cách chuyên gia về những thắc mắc, trăn trở hay những khó khăn trong việc dạy con học tốt Tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Những câu hỏi như: Bố mẹ hạn chế Tiếng Anh có thể dạy con học tốt tiếng Anh không? Trẻ nhỏ có học được nhiều ngôn ngữ cũng một lúc không? Những câu hỏi này đã được các chuyên gia trả lời một cách đầy đủ và thuyết phục đến từng phụ huynh.

Những thắc mắc của phụ huynh được giải đáp

Có lẽ phần được mong chờ nhất của Hội thảo là chương trình bốc thăm trúng thưởng với 6 xuất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho các phụ huynh may mắn. Giải đặc biệt của chương trình trị giá 130 triệu đồng đã thuộc về anh Nguyễn Thái Hiệp, phụ huynh của bé Nguyễn Minh Hiếu thuộc cơ sở STEAMEe GARTEN, Dolphin Plaza, Mỹ Đình.

Anh Nguyễn Thái Hiệp người đạt giải đặc biệt của chương trình trị giá 130 triệu đồng.

STEAMe GARTEN tự hào là trường mầm non đầu tiên áp dụng phương pháp STEM theo mô hình song ngữ. Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN sử dụng Chương trình Tiếng Anh Touch English và I garten mang đến cho trẻ cơ hội để phát triển trí thông minh ngôn ngữ qua phương pháp dạy học đa giác quan.

 

 

Ở phương pháp này Tiếng Anh đa giác quan này các Bé được vận dụng đồng thời các giác quan trong cùng một thời điểm. Trẻ tự tin giao tiếp Tiếng Anh, phản xạ linh hoạt và quan trọng hơn là  được tạo một niềm hứng thú vô tận trong việc học một ngôn ngữ mới.

 

Với 8- 10 tiết Tiếng Anh /tuần của lớp chất lượng cao và 1/2 ngày với giáo viên bản ngữ của lớp song ngữ. Đây là cơ hội thực hành giao tiếp cả hai thứ tiếng và tăng khả năng tiếp thu, xử lý được lượng lớn kiến thức mới phù hợp với các điều kiện hoàn cảnh.

 

Những giờ học Tiếng Anh tại STEAMe luôn chào đón Quý phụ huynh ghé thăm và hãy cùng chúng tôi giúp việc dạy con học tốt Tiếng Anh của trẻ đơn giản gần gũi, thực tế mà lại vô cùng hiệu quả.

 

Hội thảo kết thúc với rất nhiều thông tin bổ ích được truyền tải đến được các bậc phụ huynh, để cha mẹ có thể yên tâm rằng: Cho dù mình không giỏi Tiếng Anh thì vẫn có những cách thức vô cùng thú vị để có thể dạy con được tốt nhất.

 

Hi vọng rằng đó sẽ là những kiến thức cơ bản, những tiền đề và kỹ năng để phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình những cánh cửa đầu tiên để các bé được tiếp xúc và học tập Tiếng Anh trong một môi trường chuyên nghiệp, với những phương pháp tiên tiến nhất.

Chúc các bé sẽ trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai gần.

Thu Hà

> Xem thêm: Dạy tiếng Anh cho con tại nhà nên bắt đầu từ đâu?

> Xem thêm: Những lỗi thường gặp của cha mẹ khi dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non