• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

“TRẺ NHIỄM BIẾN CHỦNG OMICRON KHÔNG XẢY RA HỘI CHỨNG MIS – C; KHÔNG HẬU COVID” – THẦY THUỐC ƯU TÚ – BÁC SĨ TRƯƠNG HỮU KHANH

Tại buổi hội thảo “LÀM THẾ NÀO CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN TRONG THỜI ĐẠI DỊCH BỆNH?”diễn ra vào ngày 28/2, STEAMe GARTEN và các phụ huynh đã được trực tiếp giao lưu cùng Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Nguyên trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Tp.HCM xoay quanh chủ đề nguy cơ và bảo vệ trẻ trước đại dịch.
 
Trong hội thảo, bác sĩ Khanh đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh thực tế hiện nay. Tại Hà Nội, thống kê 20 ca trẻ nhiễm bệnh, thì trong đó có 17 ca nhiễm chủng Omicron. Và tại TP Hồ Chí Minh, trong vài tuần trở lại đây, khi trẻ em đi học dù có 900 trẻ mắc Covid nhưng không có ca nào chuyển nặng.
Cùng với đó là chia sẻ thông tin nghiên cứu tại Mỹ và thống kê thực tế mới nhất: MIS – C (Hội chứng viêm đa hệ thống sau nhiễm Covid ở trẻ em) – BẢN CHẤT ĐÃ HIẾM và khi Omicron xuất hiện, số ca bệnh tăng Covid rất cao nhưng gần như KHÔNG CÒN THẤY HỘI CHỨNG NÀY Ở TRẺ EM.
BIỂU ĐỒ THỐNG KÊ TRẺ NHIỄM COVID VÀ HỘI CHỨNG MIS – C XUẤT HIỆN Ở TRẺ
– (1) Đường biểu thị mờ: Số ca nhiễm covid tăng cao
– (2) Đường đậm: Số ca xuất hiện hội chứng MIS – C gần như không còn
 
Cùng với đó, bác sĩ Khanh chia sẻ thông tin trong cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM ngày 28/2/2022, trẻ em mắc Covid-19 sẽ không trở nặng và gần giống với sốt siêu vi. Ở Việt Nam, chuyện sốt siêu vi là chuyện thường thấy, thực tế Omicron đối với trẻ sẽ có triệu chứng nhẹ. Ngoài ra có một số bị tiêu chảy, nôn ói song đều khỏi rất nhanh. Và có thể nói rằng TRẺ KHÔNG CÓ GÁNH NẶNG COVID KHI OMICRON ĐẾN.
Qua những thông tin tích cực trên và thực tế hiện nay, Bác sĩ Khanh bày tỏ quan điểm, trẻ đi học hay ở nhà thì nguy cơ nhiễm COVID-19 chỉ hơn một chút nhưng ĐI HỌC RẤT QUAN TRỌNG, đặc biệt trong giai đoạn 6 năm đầu tiên – giai đoạn phát triển vàng của trẻ. Khi trẻ hết bệnh con sẽ lại đi học, quan trọng là người lớn phải bình tĩnh, nhận thức rõ tình trạng để con an tâm vượt qua thời điểm này.
Để xã hội Zero Covid là điều rất khó. Điều chúng ta cần làm là chung tay thích nghi để xã hội tiếp tục được phát triển. Ba mẹ hãy cùng STEAMe GARTEN chung tay, thực hiện “Trường học an toàn – Nhà an toàn” để tiếp tục đồng hành cùng con trong hành trình phát triển toàn diện nhé!