• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

BỘ Y TẾ: HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH XỬ LÝ F0, F1 TẠI TRƯỜNG HỌC

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã chính thức ban hành hướng dẫn quy trình xử trí F0, F1 tại trường học. Cụ thể như sau:
Nhà trường phối hợp với ngành y tế xác định các F1 và test nhanh cho cả lớp. Học sinh nào không phải là F1 và kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính thì đi học bình thường. Nếu là F1 và kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, sẽ cách ly tại nhà. Thời gian cách ly F1 tại nhà rút ngắn từ 7 ngày xuống 5 ngày với giáo viên, học sinh đã tiêm đủ liều vaccine; Giảm từ 10 ngày xuống còn 7 ngày đối với những F1 chưa tiêm đủ liều vaccine – với liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày.
Với việc tổ chức học bán trú của học sinh, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục và Đào tạo.
Bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp. Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; học sinh lớp nào ăn, ngủ riêng theo lớp đó, không chung với các lớp khác.
Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn ở nhà ăn chung của trường.
Để cùng trở lại trường an toàn, các bậc phụ huynh và các con hãy cùng với STEAMe thực hiện tốt thông điệp 5K: “Khẩu trang- Khử khuẩn – Không tụ tập – Khoảng cách – Khai báo y tế” để chúng ta chung sống an toàn với đại dịch nhé!
Nguồn bài viết: Thời sự VTV