• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Trẻ Có Biểu Hiện Và Hành Vi Lệch Chuẩn – Cần Sự Thấu Hiểu & Ứng Xử Thông Minh Từ Ba Mẹ

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ hiện nay đã giúp cho giới trẻ có cơ hội thể hiện tính năng động, nhạy bén trong tiếp thu cái mới. Tuy nhiên. những chuyển biến xã hội diễn ra quá nhanh chóng đã phần nào hạn chế chức năng giáo dục của gia đình và các thiết chế truyền thống khiến cho trẻ, đặc biệt là các em ở tuổi mầm non đến vị thành niên nhiều thử thách.

Hội tâm thần học Hoa Kỳ (DSM – IV) phân loại Hành vi lệch chuẩn ở trẻ em thuộc mục 312 – 8, trong đó có đưa ra một số tiêu chí chẩn đoán như sau: Hành vi lệch chuẩn xã hội (hung tính, giận dữ, nói dối, trộm cắp, trốn nhà, bỏ học, lười biếng)

  • Hành vi lệch chuẩn bản năng bản năng (bao gồm về giấc ngủ, ăn uống và giới tính)
  • Hành vi lệch chuẩn tự động (thói quen sinh hoạt, thói quen bài tiết, thói quen nhai lại)
  • Hành vi lệch chuẩn vận động (các thói quen, cử chỉ xấu, các động tác lặp đi lặp lại và thất thường về tâm vận động)

Có thể nói, trên hành trình trưởng thành, con có thể gặp nhiều khó khăn, có nhiều hành vi lệch chuẩn. Lúc này, con rất cần ba mẹ ở bên, thấu hiểu và dạy dỗ. Bởi gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên, và ba mẹ sẽ là những người thầy cô quan trọng và thân thuộc nhất với trẻ.

Nhưng làm thế nào để ba mẹ có thể nhận ra những sai lệch trong hành vi của con, từ đó cùng con vượt qua khó khăn?

Mời ba mẹ cùng tham gia hội thảo “ỨNG XỬ THẾ NÀO KHI CON CÓ HÀNH VI LỆCH CHUẨN?” và đồng hành cùng Thạc sĩ Lê Thị Thu Huyền – một “người thầy” ưu tú và nổi tiếng trong ngành giáo dục.

Thạc sĩ giáo dục Lê Huyền đã có hơn 20 năm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và là chuyên gia Tâm lý giáo dục. Bản thân cô là một người mẹ. Cùng đó là kinh nghiệm nhiều cùng các phụ huynh nuôi dạy, ươm mầm cho 5000 em bé hạnh phúc tại Hệ thống Mầm non STEAMe GARTEN nơi cô là nhà sáng lập và điều hành. Chính vì thế, cô Lê Huyền luôn thấu hiểu các em học sinh và nỗi lo của mỗi phụ huynh.

Với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, cô Lê Huyền sẽ chia sẻ, gỡ rối những băn khoăn cùng ba mẹ, từ đó nắm chắc phương pháp để ứng xử, nuôi dạy con cái một cách phù hợp và dễ dàng nhất.

Hội thảo Online: “ỨNG XỬ THẾ NÀO KHI CON CÓ HÀNH VI LỆCH CHUẨN?” được tổ chức hoàn toàn phi lợi nhuận bởi Hệ thống Mầm non STEAMe GARTEN và TRƯỜNG LIÊN CẤP STEAMe – STEAMe SCHOOLS, dành cho tất cả các bậc phụ huynh.

 Thông tin về hội thảo

  •  Thời gian: 19h30 – 21h00 | Thứ Năm, 24/03/2022.
  •  HỘI THẢO MIỄN PHÍ và được tổ chức Online qua nền tảng Zoom.
  •  Link đăng ký và đặt câu hỏi: https://tinyurl.com/2k7n6d8x

Ba mẹ hãy theo dõi Fanpage Hệ thống Mầm non STEAMe GARTEN để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về Hội thảo nhé!