• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Dự án “Trang phục đi biển” tại STEAMe – Không đơn giản chỉ là thời trang

Tìm hiểu thời trang, thiết kế thời trang, trình diễn thời trang…. tất cả đều có trong một dự án học tập vô cùng thú vị tại STEAMe – Dự án “TRANG PHỤC ĐI BIỂN”. Dự án được diễn ra trong hai tuần, các bạn nhỏ của cả ba cơ sở đã có rất nhiều hoạt động đặc sắc. Các con được tìm hiểu về thời trang biển, về những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi chuyến đi biển, được tự sáng tạo nên những sản phẩm thời trang biển cá tính, được trình diễn trang phục biển như những người mẫu thực thụ.

Sản phẩm của con này bố mẹ ơi…
Niềm vui của cô và trò khi hoàn thành một “tác phầm”

Những sản phẩm thời trang đi biển được tạo ra từ tâm sức của cả cô và trò STEAMe trong suốt dự án, từ những sản phẩm tái chế, những vật phẩm đơn giản, nhưng qua sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết của cô và bàn tay khéo léo của các con,  đã biến thành những món đồ đi biển vô cùng thời trang và ấn tượng. Trong buổi tổng kết dự án các bạn nhỏ đã cùng nhau diện lên những trang phục áo tắm rực rỡ sắc màu, những chiếc vòng đeo cổ đậm chất Hawai, những chiếc mắt kính thời trang, những đôi dép tông “không đụng hàng” hay những chiếc mũ rộng vành nhiều màu sắc….

Những “Người mẫu nhí” STEAMe tự tin trên sân khấu

Khi các con diện trang phục của chính mình, có thể còn chưa tròn trịa, chưa hoàn mỹ nhưng bạn nào cũng đầy tự tin và cá tính khi biểu diễn catwalk trước bạn trước Cô. Các con không hề tỏ ra ngại ngùng, trái lại còn rất chuyên nghiệp bởi các con biết trân quý những sản phẩm do mình tạo ra… Luôn TỰ TIN đó cũng chính là một trong những phẩm chất mà chúng tôi muốn trao gửi đến với những thiên thần nhỏ của mình dưới mái trường STEAMe.

Bố mẹ thấy con chuyên nghiệp chưa nào?

Có thể nói mỗi cô giáo tại STEAMe là một “nhà kiến tạo môi trường giáo dục nhạy bén” thực thụ, còn mỗi cô bé, cậu bé tại STEAMe là những thiên tài, trong bất kỳ dự án nào các cô cũng luôn “đau đáu” làm sao để tạo cho các con một môi trường “học mà chơi” một môi trường mà ở đó luôn tôn trọng mọi cá tính và sự sáng tạo của trẻ, Còn với mỗi bạn nhỏ thì xứng đáng được gọi tên là những “nhà sáng chế” nhí, từng dự án đi qua đã trang bị cho các con rất nhiều kiến thức về vốn sống, kỹ năng, văn hóa…. Những kiến thức đầu đời đó đã, đang và sẽ theo các con trong suốt những hành trình tiếp theo của cuộc đời.

Show diễn thời trang biển STEAMe

Dự án “Thời trang đi biển” khép lại, các con chắc hẳn đã có rất nhiều kỷ niệm, kiến thức và kỹ năng mới, các con đã biết đâu là trang phục phù hợp, phụ kiện nào là phù hợp cho một chuyến đi biển. Tất cả những kiến thức về thời trang, về thiết kế trang phục hay những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân dưới nước sẽ đồng hành cùng con không chỉ trong những chuyến đi biển cùng gia đình mà sẽ là nền tảng cho con trong những dự án tiếp theo dưới mái trường STEAMe.

Từ những kỹ năng, kiến thức được cung cấp trong dự án này, các cô tin rằng giờ đây trong mỗi chuyến du lịch về miền biển cùng gia đình các con đã có thể tự chuẩn bị và lựa chọn cho mình những phục trang phù hợp nhất. Bố mẹ cũng hãy lắng nghe con, đồng hành cùng con để con có thể tự tin thể hiện bản thân, tạo cơ hội cho con được chia sẻ về những đam mê, sở thích của mình bố mẹ nhé.

Chúc các con sẽ có những chuyến đi thật vui cùng gia đình đến với vùng BIỂN XANH, CÁT TRẮNG, NẮNG VÀNG.

Kính mời bố mẹ cùng xem thêm những khoảnh khắc đáng yêu của con trong buổi đóng dự án.

Bài ảnh Thu Hà