• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Rực rỡ sắc màu trang phục đi biển – dự án mầm non

Mùa hè đến, chắc hẳn em bé nào cũng muốn được đến với biển, được hòa mình vào làn nước trong xanh, được tha hồ chạy nhảy, xây lâu đài cát…. Trang phục đi biển cũng rất khác với trang phục thường ngày của bé. Để các bạn nhỏ hiểu hơn về những trang phục phù hợp và không thể thiếu trong mỗi chuyến đi biển cùng gia đình STEAMe GARTEN đã triển khai dự án mầm non “Trang phục đi biển”.

Mục tiêu đầu tiên mà dự án hướng tới là các con có kỹ năng tự chuẩn bị hoặc cùng bố mẹ chuẩn bị cho mình những trang phục, đồ dùng cần thiết khi đi du lịch biển, bên cạnh đó dự án cũng sẽ đem đến cho các con kiến thức về các trang phục, đồ dùng đi biển.

Những câu hỏi như: Trang phục đi biển gồm những gì? Chúng có đăc điểm như thế nào? Sự phong phú trong mẫu mã, chủng loại của các trang phục đó ra sao? Chúng ta có thể mua hoặc thuê chúng ở đâu?…. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời trong 2 tuần diễn ra dự án.

Cô trò STEAMe GARTEN hào hứng trong dự án mầm non “Trang phục đi biển”

Trong hai tuần các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về những trang phục đi biển, được tự tay sáng tạo nên những trang phục nhiều màu sắc. Các bạn nhỏ khối nhà trẻ tỉ mỉ với hoạt động làm kính bơi, dép tông đi biển. Để có những sản phẩm đẹp mắt các con đã tỉ mỉ chọn hình, khéo léo sử dụng keo để dán, phối màu sao cho đẹp để tạo nên những chiếc kính dâm nổi bật trên bãi biển.

Những chiếc kính đi biển rất “ngầu” được các bạn nhỏ STEAMe sáng tạo ra.

Còn với những đôi dép tông nhiều màu sắc thì lại là thử thách với các bạn nhỏ khối Nhà trẻ, các con phải tỉ mỉ xâu hạt, chọn màu, chọn hình cho phù hợp, đo đạc khoảng phải thật chuẩn thì mới có thể tạo nên những đôi dép tông cân đối. Những hoạt động này phát triển kỹ năng xâu luồn, đính, dán, phối màu…đây là những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhằm phát triển khả năng vận động tinh của trẻ, tạo cho các con một đôi tay khéo léo và linh hoạt. Dù chỉ trong độ tuổi 24-36 tháng nhưng các con đã vô cùng thành thạo các kỹ năng có yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Dép tông đi biển rực rỡ sắc màu.

Trong khi các em khối nhà trẻ thực hành làm kính bơi và dép tông đi biển thì các anh chị khối Mẫu giáo lớn lại hăng say sáng tạo để làm nên những chiếc mũ đi biển rực rỡ sắc màu, hay những chiếc ống nhòm đẹp mắt. Những chiếc ống nhòm xinh xắn này được tạo nên từ những hộp sữa chua uống đã qua sử dụng, được cô và trò STEAMe tận dụng lại, chỉ cần một chút khéo trog việc cắt dán giấy màu, lựa chọn những hình thù trang trí ngộ nghĩnh và dùng keo để cố định lại là các bạn nhỏ đã có cho mình một chiếc ống nhòm vô cùng đáng yêu cho kỳ đi biển cùng gia đình rồi.

Cô và trò cùng nhau thiết kế “ống nhòm” từ vật liệu tái chế.

Những chiếc mũ đi biển xinh xắn được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của các anh chị khối lớp Jupiter, chỉ từ giấy, màu, dây ruy băng, vài đồ trang trí bằng nhựa là các bạn nhỏ STEAMe đã sáng tạo nên những chiếc mũ cho riêng mình, một chiếc mũ “độc bản” phù hợp với cá tính của chủ nhân. Chắc chắn rằng khi diện chiếc mũ xinh đẹp này trên bãi biển các bạn nhỏ STEAMe sẽ trở nên nổi bật và thu hút nhất.

Các con chăm chú tô vẽ cho chiếc mũ đi biển thêm rực rỡ.

Chiếc mũ đi biển do chính các con sáng tạo nên

Quá trình tìm hiểu dự án cũng giúp các con biết được khi nào cần sử dụng từng loại trang phục đi biển, cách sử dụng và dùng chúng để làm gì. Từ đó hình thành ở các con ý thức tự đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi du lich biển.

Để các con có những trải nghiệm thực tế và có những kỹ năng cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân nhà trường cũng đã tổ chức cho các con trải nghiệm tại bể bơi ngoài trời tại STEAMe cơ sở Mỹ Đình.

STEAMe cơ sở Mỹ Đình tọa lạc tại tòa nhà Dolphin Plaza nơi có khu “Vườn thượng uyển” nổi tiếng với bể bơi  Sky Garden hiện đại tại tầng 4 của tòa nhà. Tại đây các con được thỏa sức vẫy vùng trong làn nước mát, được các Thầy Cô trực tiếp hướng dẫn những cách thức an toàn khi xuống nước…

Các bạn nhỏ hào hứng được trải nghiệm tại bể bơi

Với nhiều bạn nhỏ thì đây là lần đầu tiên các con được tiếp xúc với bể bơi, nhưng các con không hề có cảm giác sợ hãi, ngược lại bạn nào cũng vô cùng phấn khích.

Thầy Cô tin rằng qua những hoạt động đặc sắc trong dự án này các con sẽ có thật nhiều những kỷ niệm đáng nhớ và những bài học trong dự án “Trang phục đi biển” cũng trở nên vô cùng thiết thực với các con. Chúc các con và gia đình sẽ có những chuyến đi biển thật vui để tiếp thêm tinh thần cho một năm học mới nhiều màu sắc.

Bài, Ảnh: Thu Hà