• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Thấy hoa đào là thấy Tết

Với mong muốn cho các bé hiểu thêm về Tết cổ truyền của dân tộc, về ý nghĩa của hoa đào trong văn hóa ngày Tết của người miền Bắc, STEAMe GARTEN  đã triển khai tuần học dự án Hoa Đào.

Cây đào đầu xóm

Lốm đốm nụ hồng

Chúng em chỉ mong

Mùa đào mau nở

Bông đào nho nhỏ

Cánh đào hồng tươi

Hễ thấy hoa cười

Đúng là Tết đến

 

Các bạn nhỏ chăm chú lắng nghe cô chia sẻ về ý nghĩa của hoa đào ngày Tết

Qua các bài thơ, câu chuyện, cô đã cho các con hiểu được những đặc điểm của hoa đào, loài hoa chỉ nở vào mỗi độ xuân về, hình ảnh này sẽ khiến các con liên tưởng đến ngày Tết, đến sự sum vầy.

Để các con có những trải nghiệm thực tế về những khung cảnh gắn liền với loài hoa này trong dịp Tết, hôm nay cô trò STEAMe GARTEN cơ sở Hà Đông đã tổ chức hoạt động ngoài trời, đưa các con đến với Trung tâm Thương mại. Vào những ngày cuối năm không gian nơi đây được thay một màu áo mới, đào mai khắp lối, Tết như đến thật gần.

Các con rất hứng khởi khi được giới thiệu về hoa đào

Các con được tận mắt tham quan trong một không gian đậm chất Tết truyền thống. Được tận tay sờ vào những cánh hoa đào mỏng manh, được các cô chia sẻ về vẻ đẹp của hoa.

Bạn Bống thích thú được trải nghiệm trong khung cảnh đậm chất tết cổ truyền với hoa đào khắp mọi nơi

Các con còn rất tinh ý khi phát hiện ra hình ảnh hoa đào được in trên bao bì, nhãn mác những sản phẩm bánh mứt phục vụ cho ngày Tết.

Các con vô cùng thích thú khi nhìn thấy hình ảnh hoa đào được in trên rất nhiều sản phẩm tại siêu thị

Tất cả những trải nghiệm đó sẽ cho các con có những ý tưởng sáng tạo trong việc tạo hình sản phẩm hoa đào trong giờ Hoạt động góc. Đây là hoạt động nhằm kích thích khả năng vận động tinh của trẻ, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ thông qua các hoạt động tạo hình

Qua các hoạt động này tạo hứng thú và niềm yêu thích của con khi được chơi với màu, với các học liệu. Việc khám phá của trẻ vì thế cũng trở nên thú vị hơn

Không gian lớp học hôm nay như được thay một màu áo mới, một không gian tràn ngập hương sắc của ngày tết, một không gian với rất nhiều hoa đào, câu đối, một không gian tuyệt vời để các con sáng tạo.

Các con hào hứng tự tay chấm màu tạo hình bức tranh hoa đào rực rỡ

Từ những vật liệu đơn giản và sẵn có trong mỗi gia đình như: giấy màu, bông tăm, keo dán….. Bằng sự khéo léo của mình, bằng những kiến thức trải nghiệm mà các cô đã cung cấp trước đó, các con đã tạo nên những bức tranh, vòng đeo cổ gắn với hình ảnh hoa đào vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Từ những vật liệu đơn giản, các con đã tạo ra được những sản phẩm vô cùng ấn tượng

hoa đào

 

Bức tranh hoa đào đẹp mắt do các con tự dán

Sự sáng tạo của các các con là vô hạn, tất cả những trải nghiệm trong dự án này giúp các con mở rộng kiến thức về tự nhiên, xã hội. Để khi đến bất cứ đâu khi nhìn thấy, con sẽ nhận biết và gọi tên “hoa đào” và rồi con cảm nhận được rằng “Tết đến rồi”

Hơn tất cả, qua những hoạt động này STEAMe mong các con được hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, dù cuộc sống hiện đại có nhiều thay đổi nhưng ngày Tết cổ truyền luôn là những khoảnh khắc thiêng liêng trong tâm thức của mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam.

Một số hình ảnh ấn tượng trong buổi học

hoa đào