• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Hội chợ hạt ngũ cốc – Khép lại hai tuần trải nghiệm

Hôm nay cô trò STEAMe cơ sở Helios đã hân hoan tổ chức Hội chợ hạt ngũ cốc. Đây cũng là buổi học tổng kết để các con một lần nữa được ôn tập lại những kiến thức về hạt sau 2 tuần với rất nhiều những câu chuyện, những bài học bổ ích.

Thế là 2 tuần triển khai dự án hạt ngũ cốc đối với khối lớp mẫu giáo đã kết thúc rồi, các con đã có rất nhiều những trải nghiệm tuyệt với như: được tìm hiểu về các loại hạt, gieo hạt, làm muối lạc vừng, chế biến sữa hạt…. Hơn tất cả, các con đã được hiểu về hạt, về tác dụng của sữa hạt đối với sức khỏe.

Toàn cảnh Hội chợ Hạt ngũ cốc tại cơ sở Helios

Từ sáng sớm toàn bộ cán bộ giáo viên nhà trường cùng các con đã háo hức sắp xếp, bài trí cho các gian hàng thật sinh động và nhiều màu sắc.

Hàng chục loại hạt, sản phẩm từ ngũ cốc đã được các phụ huynh, cán bộ giáo viên nhà trường mang đến ủng hộ trước đó cả tuần. Tất cả đã được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trên kệ, chờ đến giờ hội chợ khai mạc.

Những cây đậu mơn mởn là thành quả của các con sau 2 tuần gieo hạt, các con đã được tận mắt theo dõi sự này mầm của hạt đầy thú vị.
Các gian hàng được sắp xếp gọn gàng

Một điều ấn tượng là các món ăn từ hạt trong dự án và các sản phẩm chế biến sẵn mang đến hội chợ như muối lạc, sữa đậu nành hạt sen…. đều là những sản phẩm do các con tự làm trong các giờ học. Những sản phẩm ở đây cũng được chính các con tự định giá, tự làm tiền và tự tổ chức.

Những sản phẩm được bày bán đều do các con tự định giá.

Không gian trưng bày ấn tượng nhất có lẽ là nơi đặt những bức tranh nhiều màu sắc được làm từ hạt, đây xứng đáng được gọi là những tác phẩm nghệ thuật. Từ những loại hạt có sẵn trong mỗi gia đình như: gạo, đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương… bằng sự khéo léo của mình, các con đã sáng tạo nên những bức tranh vô cùng ấn tượng.

Không gian trưng bày những bức tranh của các con được làm từ hạt ngũ cốc

Buổi hội chợ bắt đầu với với màn Tell me why lần lượt của các lớp Jupiter, Mercury, Neptune. Đây là chương trình thường kỳ cuối mỗi dự án được tổ chức dưới hình thức Hỏi và giơ đáp án số để trả lời. Nhằm mục đích tổng hợp kiến thức để các con ôn luyện, ghi nhớ các kiến thức đã học trong dự án.

Chương trình Tell me why, các con được ôn lại toàn bộ kiến thức về hạt ngũ cốc.

Những kiến thức được các cô khéo léo lồng ghép những trò chơi thú vị để tăng thêm sự hứng khởi cho các bé. Còn đối với các con việc được nhận những sticker nhiều màu sắc lại là động lực để các con tham gia nhiệt tình vào bài học. Tại đây các bậc cha mẹ cũng được chứng kiến sự tự tin của con và những kiến thức các con được lĩnh hội sau 2 tuần triển khai dự án.

Các con tự tin lựa chọn và trả lời đáp án

Thời điểm quan trọng nhất, được mong chờ nhất của hội chợ đã đến rồi, các gian hàng đã được lấp đầy. Nào là gian hàng hạt với hàng chục loại hạt khác nhau tốt cho sức khỏe, nào là gian hàng những sản phẩm chế biến từ hạt ngũ cốc như: Bỏng ống, sữa hạt, đậu nành rang.

Ấn tượng nhất và được nhiều sự quan tâm nhất có lẽ là gian hàng những sản phẩm từ hạt ngũ cốc được chế biến sẵn. Đây là quà tặng của các bậc phụ huynh mang đến ủng hộ cho các con trong hội chợ.

Gian hàng những sản phẩm từ ngũ cốc được các mẹ chế biến vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là gian hàng thu hút được rất nhiều “thực khách” thưởng thức

Tại hội chợ các con đóng vai là người bán hàng, thu ngân, cha mẹ, các cô sắm vai người đến mua hàng. Nhìn các con say sưa cân đo, đếm, tính tiền và trả tiền với thao tác vô cùng chuyên nghiệp đã làm nhiều bậc cha mẹ, ông bà vô cùng ngạc nhiên.

Hai chuyên viên có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc đổi từ tiền thật sang tiền STEAMe, các con vô cùng linh hoạt và không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Cha mẹ cũng vô cùng hào hứng tham gia hội chợ ủng hộ con và cùng con thưởng thức những sản phẩm do chính mình làm ra, niềm vui và hân hoan hiện lên trên từng ánh mắt, nụ cười của tất cả mọi người tham gia hội chợ, đó cũng chính là thông điệp mà STEAMe muốn gửi đến với các con và gia đình.

Không khí trao đổi, mua bán vô cùng náo nhiệt

Cha mẹ và các con vui vẻ khi được thưởng thức những món ăn từ hạt ngay tại không gian hội chợ

Để có được những gian hàng đầy ắp sản phẩm và rất nhiểu món ăn ngon, STEAMe muốn gửi lời tri ân đến các bậc phụ huynh đã đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ. Mẹ bạn Gấu với các món sữa hạt vô cùng thơm ngon, Mẹ bạn Mạnh Toàn mang đến với hội chợ món nộm giá đỗ tai heo hấp dẫn, mẹ bé Chào Chào mang đến món chè đỗ đen, mẹ bạn Gấu và Sóc mang đến món chè đỗ xanh, mẹ bạn Phong Thái mang đến hội chợ món cơm nắm giản dị….Và rất nhiều cha mẹ khác đến ủng hộ, tham dự mua hàng.

Dưới mái trường STEAMe, ngay từ nhỏ các con đã được dạy về lòng nhân ái, về tinh thần đùm bọc giúp đỡ những bạn nhỏ kém may mắn trong cuộc sống. Vậy nên toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng tại hội chợ cũng đã được các con tận tay trao gửi đến cô Lê Hồng Tổng hiệu trưởng để gửi đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp từ thiện sắp tới của STEAMe.

Cô trò trao tận tay cô Lê Hồng – Tổng hiệu trưởng số tiền bán hàng tại hội chợ để ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao.

Thành quả ngày hôm nay là công sức trong suốt cả tuần các con đã say sưa khám phá và học tập. Những sản phẩm các con mang đến Hội chợ chính là kết quả của niềm đam mê học hỏi và khám phá của các con.

Các con được tự viết thiệp mời tới bố mẹ các cô bác trong trường đến tham dự, phân công nhiệm vụ cho nhau và thực hành các kỹ năng giao tiếp bán hàng … Hội chợ diễn ra tốt đẹp là nhờ công tác chuẩn bị và phối hợp của các con, thầy cô và phụ huynh.

Môi trường học tập thực tế với nhiều trải nghiệm, những kiến thức bổ ích được cung cấp một cách tự nhiên và được các con đón nhận hào hứng. STEAMe luôn mong muốn xây dựng nên những chương trình học ấn tượng với nhiều ý nghĩa, một chương trình học gắn liền với cuộc sống thực của trẻ.

Mời quý phụ huynh và các con xem lại một số hình ảnh từ Hội chợ Hạt ngũ cốc.