• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Ngày hội trải nghiệm chương trình học STEAMe

STEAM là phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về S- Science (Khoa học), T- Technology (Công nghệ), E- Engineering (Kỹ thuật), A- Art (Nghệ thuật sáng tạo) và M- Math (Toán học). Phương pháp giáo dục này không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý mà còn rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành. Bước đầu trẻ có thể tạo ra được những sản phẩm hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày. Để cho nhiều bạn nhỏ có cơ hội được trải nghiệm và hiểu hơn về phương pháp giáo dục STEAM, hệ thống STEAMe GARTEN đã tổ chức “Ngày hội Trải nghiệm chương trình học STEAMe”

Buổi trải nghiệm chính là món quà STEAMe muốn gửi tới quý phụ huynh, các bạn nhỏ yêu thích STEAM, những người đã luôn đồng hành, theo dõi và ủng hộ STEAMe trong suốt thời gian qua. Chương trình học trải nghiệm được diễn ra đồng loạt tại cả 3 điểm trường STEAMe: Hà Đông, Mỹ Đình, Tam Trinh.

trải nghiệm chương trình học STEAMe

Đông đảo phụ huynh đã đưa con em mình đến tham dự “Ngày hội Trải nghiệm chương trình học STEAMe”

Hơn 130 bạn nhỏ từ 12 tháng đến 6 tuổi cùng Phụ huynh đã đến tham gia ngày hội trải nghiệm. Với rất nhiều bạn nhỏ, thì đây là lần đầu tiên các bé được tham gia trải nghiệm STEAM – một phương pháp học hoàn toàn mới. Không gian rộng rãi, hiện đại của STEAMe cũng khiến những phụ huynh có mặt ở đây vô cùng ấn tượng.

trải nghiệm chương trình học STEAMe

Phụ huynh ấn tượng với không gian tại STEAMe và không khí của ngày hội trải nghiệm

Trong buổi trải nghiệm, các bé đã được tham gia vào rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Mỗi hoạt động mang đến cho các con những trải nghiệm mới, nhứng kiến thức, kỹ năng mới. Đó cũng chính là mong muốn của những người tổ chức chương trình, khi tạo cho các bé một “sân chơi” đậm chất STEAM.

trải nghiệm chương trình học STEAMe

Các bạn nhỏ vui vẻ trải nghiệm

Khu vực trải nghiệm Robot Coding là nơi thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn nhỏ. Với các bé tại STEAMe thì đây là một môn học khiến các con rất thích thú, nhưng với hầu hết những bạn nhỏ tham gia trải nghiệm thì đây là lần đầu tiên các bạn được nhìn thấy chú robot có tên là Albert. Sự tò mò, muốn khám phá hiện rõ trên khuôn mặt của các bé. Sau khi được cô hướng dẫn cách đặt lệnh để những chú robot có thể di chuyển theo ý muốn của minh, các bạn nhỏ ở đây đã làm rất tốt.

trải nghiệm chương trình học STEAMe

Bé chăm chú theo dõi và trải nghiệm Robot Coding

Trải nghiệm Robot Coding Giúp trẻ củng cố và vận dụng những kiến thức về toán học để mã hóa và tạo các bước lệnh điều khiển robot di chuyển theo yêu cầu. Giúp trẻ gia tăng sự làm việc của trí óc, khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp một cách nhanh nhất, có kỹ năng “giao tiếp” một cách thành thạo với máy móc và bước đầu làm chủ các thiết bị công nghệ cao.

trải nghiệm chương trình học STEAMe

Đưa lập trình Robot Coding vào chương trình giảng dạy là thế mạnh của STEAMe GARTEN

Đến với buổi trải nghiệm các bé còn được tham gia thực hành khám phá khoa học qua hoạt động “Làm kem nhanh”. Chỉ cần một chút sữa tươi, muối, đá và một chiếc hộp nhựa là chúng ta cũng có thể làm kem rồi đấy. Bạn nào cũng hào hứng lắc thật nhanh, thật mạnh, chỉ vài phút thôi là các bạn đã tạo ra được những ly kem thơm mát rồi đấy.

trải nghiệm chương trình học STEAMe

Mời mẹ món kem do chính tay con làm. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời với các bạn nhỏ

Ngoài những hoạt động này thì “Ngày hội Trải nghiệm chương trình học STEAMe” còn mang đến cho các bạn nhỏ và cha mẹ mình nhiều hoạt động bổ ích khác. Với những bạn nhỏ yêu thích Tiếng Anh, các con có thể tham gia học trải nghiệm chương trình Tiếng Anh độc quyền của STEAMe: Touch English và iGarten.

Khu vực trải nghiệm Tiếng Anh thu hút được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Với những bạn yêu thích tạo hình thì đây đúng là nơi các con thuộc về rồi đấy, các con thỏa sức sáng tạo để tạo ra những chiếc quạt giấy, những con vật bằng giấy nhiều màu sắc….

Ngoài ra các con còn được tham gia trải nghiệm vận động, cùng Thầy thể chất như Chống đẩy chuyển bóng vào các vòng, bò chui qua ống, lộn qua thảm, trườn qua vật cản, ném bóng vào rổ, leo thang…. Những hoạt động này giúp bé nhanh, mạnh, bền, khéo, dẻo dai cùng sự tự tin, dũng cảm và lòng kiên nhẫn.

STEAMe chú trọng hoạt động thể chất trong chương trình của nhà trường. Trong ảnh thầy thể chất đang hướng dẫn một bạn nhỏ kỹ thuật leo núi.

Hoạt động Massage – Kích hoạt giác quan là điểm mạnh của STEAMe. Hàng  ngày sau giờ học các bé khối nhà trẻ sẽ được cô massage, hoạt động này giúp các con có tinh thần thoải mái, sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm cũng rất hào hứng với hoạt động này. Dù còn lạ lẫm, nhưng sau khi làm quen với cô các bé đã thoải mái hơn, để tận hưởng trải nghiệm thú vị này.

Các bé trong độ tuổi nhà trẻ thích thú với hoạt động Massage – Kích hoạt giác quan

“Ngày hội Trải nghiệm chương trình học STEAMe” kết thúc, sự yêu thích và phấn khởi đã hiện rõ trên khuôn mặt của các bạn nhỏ và cha mẹ mình. STEAMe biết rằng đã mang đến cho các bạn nhỏ và quý Phụ huynh những góc nhìn mới mẻ về giáo dục nói chung và giáo dục STEAM cho trẻ mầm non nói riêng. Ngay sau buổi trải nghiệm, đã có 30 phụ huynh đăng ký cho bé ra nhập Ngôi nhà chung STEAMe. Cảm ơn bố mẹ đã tham gia trải nghiệm, đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường.

Niềm vui của phụ huynh là món quà tinh thần vô giá với những Thầy cô giáo tại STEAMe

“Ngày hội Trải nghiệm chương trình học STEAMe” là chương trình HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, được tổ chức liên tục với mong muốn tạo ra một sân chơi cho các bạn nhỏ yêu thích STEM. Đây là nơi những bạn nhỏ ngoài hệ thống STEAMe có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động STEM, trải nghiệm những chương trình học đầy thú vị của STEAMe.

Quý phụ huynh quan tâm đến STEAMe và muốn đăng ký cho con em mình tham gia vào các chương trình trải nghiệm STEM đầy thú vị này, hãy để lại thông tin bên dưới tại form đăng ký, hoặc liên hệ theo số hotline 1900 636 625

Bài, ảnh Thu Hà