• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Mục tiêu giáo dục trẻ 4-5 tuổi tại STEAME GARTEN

Mục tiêu giáo dục trẻ 4-5 tuổi của Hệ thống Mầm non song ngữ STEAMe GARTEN hướng đến cho trẻ sự tự tin, lòng dũng cảm, nhân ái và lạc quan, chuẩn bị hành trang cho trẻ vững bước vào cấp học tiếp theo.

Cung cấp cho trẻ cơ hội học tập và trải nghiệm 

Giai đoạn 4-5 tuổi, trẻ thích được tương tác với những thứ diễn ra xung quanh chúng. Bản chất việc học của trẻ em thông qua sự bắt chước, khám phá, trải nghiệm, thực hành để hiểu biết về những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh trẻ.

STEAMe GARTEN tự hào là Hệ thống trường mầm non Song ngữ ứng dụng giáo dục STEMdạy học dự án đầu tiên và bài bản nhất tại Việt Nam với đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, tận tâm và có tình yêu với trẻ em. Sở hữu môi trường học tập với không gian mở, cơ sở vật chất hiện đại, STEAMe GARTEN hỗ trợ tối đa tiềm năng cá nhân của bé. 

Hệ thống trường Mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN luôn nỗ lực đem đến môi trường học cho trẻ em được học tập và trải nghiệm một cách toàn diện nhất. 

Nội dung liên quan:

Phát huy năng lực sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề 

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người luôn phải thay đổi để bắt kịp thế giới. Giáo dục trẻ mầm non hiện nay, thay vào việc nhồi nhét các kiến thức cụ thể thì “năng lực sáng tạo, tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề” sẽ là 3 yếu tố được chú trọng khi đánh giá một đứa trẻ. 

STEAMe GARTEN ứng dụng “Dạy học dự án” hướng dẫn bé nghiên cứu sâu về một vấn đề/ đề tài cụ thể. Bé tự đặt ra câu hỏi của mình, ra quyết định, cho các hoạt động, lựa chọn hình thức báo cáo, tự thực hiện và điều hành. Giáo viên đóng vai trò là người định hướng, hỗ trợ, tạo điều kiện cho bé thực hiện các hoạt động. 

Giờ học sôi nổi lớp đào tạo robot

Khuyến khích trẻ khám phá, tìm tòi 

Điều quan trọng trong giáo dục trẻ 4 -5 tuổi là sự tự do của trẻ. Cha mẹ đều đặt những kỳ vọng riêng lên con cái nhưng hãy để chúng tự do làm những điều chúng thích. Giáo dục trẻ bắt đầu từ những thứ mà trẻ hứng thú giúp chúng ta cảm nhận rõ sự khôn lớn của trẻ mỗi khi chúng làm được điều gì đó. 

Giáo viên đứng lớp tại STEAMe GARTEN không chỉ áp dụng phương pháp mới, lấy học sinh làm trung tâm, mà hơn thế nữa còn là một người mẹ, người bạn tận tình giúp đỡ và khơi dậy cho trẻ một niềm đam mê, sự hứng khởi tìm tòi khám phá kiến thức.

Một giờ học Tiếng Anh của trẻ 4-5 tuổi tại STEAMe GARTEN

Khơi dậy niềm yêu thích của trẻ đối với các bộ môn Khoa học, làm tiền đề cho các bậc học sau.

Giáo dục STEM có vai trò quan trọng giúp tạo ra các định hướng tư duy tích cực và tạo nên thói quen học tập tích cực, đó cũng chính là mục tiêu giáo dục trẻ 4-5 tuổi. Bởi, trẻ 4-5 tuổi thường có sự hiếu kỳ và có rất nhiều câu hỏi, khi sinh ra đã là những nhà khoa học tự nhiên, say mê tìm tòi và nghiên cứu thế giới xung quanh.

Khơi dậy niềm yêu thích của trẻ, làm tiền đề cho các bậc học sau

Mục tiêu giáo dục trẻ 4-5 tuổi tại STEAMe GARTEN giúp trẻ phát triển nhân cách và trí tuệ trong “giai đoạn vàng” phát triển của trẻ. STEAMe GARTEN luôn sát cánh cùng các bậc phụ huynh với mong muốn đem đến cho các em môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến nhất để các em có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

Phụ huynh quan tâm xin vui lòng để lại thông tin liên lạc trong mẫu đăng ký phía dưới để được nhận thêm các thông tin liên quan đến STEM/STEAM và chương trình giảng dạy tai STEAMe GARTEN.