• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Khéo léo và sáng tạo tại STEAMe – một tiết học dự án cho trẻ mầm non

Học tập theo Dự án luôn đem đến cho bé sự háo hức khám phá vì được chủ động tìm hiểu những điều muốn biết, được chính tay tạo ra những sản phẩm yêu thích. Với “Dự án Trang phục của bé”, bé bé được rèn luyện và phát triển kỹ năng tự lập: bé có thể tự cởi/ mặc, gấp/ xếp quần áo, tự cài cúc/ kéo khóa, … hay lựa chọn quần áo phù hợp với thời tiết, giới tính và nhu cầu sở thích của mình. Đây là những kỹ năng cơ bản giúp bé “lập trình cuộc sống” ngay từ khi còn nhỏ. Hãy cùng STEAMe GARTEN theo chân các bé vào dự một tiết học dự án cho trẻ mầm non của tuần dự án đầu tiên, xem các bạn ấy đã được học những gì nhé.

Tuần học dự án đã được bắt đầu từ mấy ngày trước đó, khi cô và trò trường STEAMe đã cùng nhau tìm hiểu đầy đủ các thông tin xoay quanh chủ đề trang phục, thì buổi học hôm nay chính là lúc các bạn được chính mình thực hành và thử sức với những gì đã khám phá từ mấy ngày qua. Đây cũng là lúc mà các bạn lần đầu tiên làm quen với các hoạt động trong tiết học dự án cho trẻ mầm non với chủ đề thời trang- trang phục như: tự tay chọn chất liệu vải, sáng tạo thiết kế hình dáng trang phục, cắt may và tạo hình quần áo cho các bạn búp bê. Cụ thể, qua các hoạt động này, các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng sử dụng kéo, cắt theo đường cong tạo hình dáng áo cộc tay;  kỹ năng mặc quần áo; cảm nhận và lựa chọn chất liệu vải; nhận biết và mở rộng vốn từ vựng Tiếng anh về chủ để trang phục như “Clothes”, “T-shirt”, “Fabric”, “Belt”…

Mở đầu tiết học, niềm vui khám phá như được nhân đôi khi các bé được đồng hành cùng thầy giáo người bản ngữ trong từng bước hoạt động. Các bé rất hứng thú vì sự xuất hiện bất ngờ của thầy dưới vị trí một bác bán hàng bên quầy hảng vải. Thầy giáo không chỉ giao tiếp mà còn tư vấn cho các bạn cách chọn vải, màu sắc và chất liệu như nào để bộ áo khi may lên sẽ thật đẹp và thoải mái. Loạt từ vựng tiếng anh cũng nhờ thế mà được ghi nhớ vào đầu các bạn rất nhanh. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn được tự tay cắt vải cũng như buộc dây làm thành những chiếc áo xinh xinh, bé mặc cho các bạn búp bê vừa vặn và hoàn chỉnh.

Qua các hoạt động của tiết học, bé học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh của các loại vải để may trang phục. Việc được tận mục sở thị và được thầy cô người nước ngoài hướng dẫn cách phát âm chuẩn ngay trong từng hoạt động giúp các em nhớ lâu hơn và dạn dĩ hơn cũng như có thêm nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh: tên của các loại vật dụng dụng cụ may mặc, tầm quan trọng của sự sáng tạo; cách tính toán cắt vải; cách làm việc theo đội nhóm nhỏ.

Hãy luôn đồng hành cùng STEAMe và các bạn nhỏ trong các tiết học tới bố mẹ nhé. Còn sau đây là những hình ảnh khác của các bạn nhỏ, bố mẹ cùng ngắm nhìn nhé:

Họa Mi