• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Họp phụ huynh đầu năm tại trường STEAMe GARTEN năm học 2017 – 2018

Họp phụ huynh đầu năm: Giáo dục con trẻ – không chỉ ở trường, mà còn ở gia đình

Nhằm đảm bảo sự phối hợp giáo dục tốt nhất và tăng sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh và nhà trường, sáng thứ 7 ngày 07/10, ban giám hiệu trường STEAMe GARTEN đã tổ chức buổi họp phụ huynh đầu tiên trong năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Chung tay cho bé lớn khôn” tại hai cơ sở Mỹ Đình và Hà Đông.

Họp phụ huynh đầu năm học mới được triển khai ngay sau khi học sinh nhập học tại trường được 1 tháng để STEAMe GARTEN kịp trao đổi thông tin đến quý phụ huynh, và nhận ý kiến phản hồi trở lại để có những điều chỉnh hoặc hỗ trợ kịp thời. Các nội dung chính liên quan đến chương trình dạy, các hoạt động triển khai trong năm học, những lưu ý đến gia đình xoay quanh việc giáo dục trẻ mầm non đã được ban giám hiệu phổ biến trong buổi họp chung toàn phụ huynh các lớp. Đồng thời sau buổi họp chung, giáo viên  từng lớp cũng đã có cơ hội trao đổi riêng với cha mẹ tại lớp học của chính các con để hai bên cùng lắng nghe và phối hợp giáo dục các bé một cách tốt nhất.

Mở đầu buổi họp phụ huynh, cô hiệu trưởng đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của chủ đề trong buổi họp là “Chung tay cho bé lớn khôn”. Với việc đưa ra chủ đề này, nhà trường mong muốn phụ huynh hiểu được giáo dục con trẻ đặc biệt là trẻ mầm non, thì cần sự cố gắng và nỗ lực của không chỉ ở nhà trường, mà còn ở gia đình – khi các con về nhà với cha mẹ, thì cha mẹ cũng chính là những người thầy người cô cùng nhà trường giáo dục các con. Cụ thể, giáo dục cho con trẻ không phải chỉ ở môi trường lớp học, mà cần được tiếp tục duy trì ngay cả khi con ở nhà với một môi trường thật tốt. Rất nhiều phụ huynh đã đồng tình và cảm thấy điều trên là một định hướng đúng đắn, rất muốn thực hiện và sẵn sàng cùng nhà trường phối hợp. Cũng nhờ buổi họp phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường mới có điều kiện để cung cấp cho cha mẹ các cách thức làm thế nào để bắt đầu và thực hiện việc giáo dục với nhà trường một cách hiệu quả nhất cho bé của mình.

Cũng trong sự kiện này, quý phụ huynh cũng đã được chia sẻ về cách thức hỗ trợ con trẻ học tại nhà: trò chơi kết hợp với việc học tập chủ động, những website hữu ích để giáo dục trẻ, Youtube, chia sẻ thông tin giữa nhà trường – phụ huynh qua kênh Kids Online. Đặc biệt, quý phụ huynh đã có cơ hội được nhìn nhận và hiểu tường tận chi tiết hơn về các phương pháp giáo dục mà nhà trường áp dụng dưới góc nhìn chuyên môn và khoa học. Cũng tại buổi họp, quý phụ huynh đã nắm được lịch hoạt động của nhà trường trong năm học, thông tin dinh dưỡng và bảo vệ ăn toàn cho trẻ cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác từ nhà trường như: Lớp câu lạc bộ, lớp trả muộn…

Trường STEAMe GARTEN cũng áp dụng hình thức họp phụ huynh 1-1, một giáo viên – một phụ huynh. Cụ thể, ngay sau khi được trao đổi thông tin, các bậc phụ huynh đã được về tận lớp con, và trao đổi cụ thể với cô giáo đứng lớp về thông tin của bé, những điều cần lưu ý đặc biệt…Tất cả đều được diễn ra trong không khí gần gũi, như một nơi để trao đổi ý kiến và cùng phối hợp với cùng một mục đích chung đó là “con trẻ” – làm sao để mang đến những điều tốt nhất cho các bé.

STEAMe GARTEN mong muốn sẽ có nhiều buổi họp, buổi hội thảo phụ huynh hơn trong tương lai để có thể cùng gia đình giáo dục con một cách tốt nhất. Hãy cùng nhìn lại một vài hình ảnh trong buổi họp vừa qua:

Để biết thêm thông tin chi tiết về buổi họp, quý phụ huynh vui lòng liên hệ số hotline của nhà trường 1900 636 625 để nhận hỗ trợ.

Họa Mi