• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Hội thao STEAMe tắm nắng, tắm gió, tắm niềm vui để trẻ lớn lên

Sau bao ngày chờ mong cũng đã đến ngày hội thao STEAMe được tổ chức. Hôm nay các bạn  nhỏ trên toàn hệ thống STEAMe đã nô nức tham gia hội thao STEAMe với chủ đề STEAMe SPORT DAY. Đây cũng là buổi lễ tổng kết của “dự án thể thao” sau 2 tuần triển khai trên toàn hệ thống.

Đến với hội thao STEAMe các bạn nhỏ được đắm mình trong không khí của một kỳ Olympic thu  nhỏ, được cùng các bạn tại các cơ sở và cha mẹ mình tham gia vào những trò chơi vận động vô cùng thú vị.

Toàn cảnh sân bóng Huyền Anh nơi diễn ra sự kiện STEAMe SPORT DAY

Thời tiết ủng hộ các con rất nhiều, nắng nhẹ nhàng chứ không gay gắt như mấy ngày trước đó, đôi lúc trời râm mát và có gió thổi nhẹ nhàng, không gian vui chơi của các bạn nhỏ STEAMe vì thể cũng rộn ràng hơn. Có thể nói với chương trình hội thao lần này các con đã được tắm nắng, tắm gió, tắm niềm vui để cùng nhau vui chơi và cùng nhau “lớn”.

Mở màn ấn tượng

Mở đầu cho chương trình hội thao là màn diễu hành vô cùng sôi động đến từ các khối lớp trong toàn hệ thống. Các con cùng cô giáo tự tin diễu hành quanh sân khấu, chào khán giả và cùng giơ cao khẩu hiệu của ngày hội thể thao STEAMe SPORT DAY.

Các bạn nhỏ cơ sở Hà Đông dẫn đầu đoàn diễu hành mang the hình ảnh chú sư tử dũng mãnh. Biểu tượng cho sức mạnh và bản lĩnh của người dẫn đầu.
Các bạn nhỏ cơ sở Dolphin với tiểu tượng Cá voi của biển cả với khẩu hiệu: Thông minh, nhanh nhẹn và thân thiện.

Cơ sở Tam Trinh với biểu tượng Mặt trời. Đó là biểu tượng của sự tỏa sáng, rạng rỡ và vui tươi.

Các bạn nhỏ STEAMe cùng cha mẹ của mình còn được chứng kiến màn rước đuốc của thầy trò trường STEAMe. Thầy Hải cùng các con giơ cao ngọn đuốc chạy vòng quanh sân khấu, ngọn đuốc đó sẽ cháy mãi trong suốt hành trình của ngày hội thể thao STEAMe, đó còn là biểu tượng của tinh thần thượng võ, ý chí và sức mạnh mà STEAMe muốn chuyển tải đến các con.

Ngọn đuốc STEAMe được trao tận tay cho cô Lê Bích Hồng – Tổng hiệu trưởng STEAMe
Tổ trọng tài tuyên thệ

Sau những màn mở đầu ấn tượng giống như một kỳ olympic thu nhỏ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn nhỏ trong toàn hệ thống. Với chưa đầy 2 tuần dự án Thể thao được triển khai nhưng các con đã tập luyện rất hăng say và thành quả là hôm nay các con đã biểu diễn vô cùng tự tin trước hàng trăm bạn bè, thầy cô và cha mẹ mình.

STEAMe SPORT DAY những trò chơi bổ ích

Sau 2 tuần được học tập dự án thể thao, các con đã được chơi rất nhiều trò chơi tại trường, lớp mình và STEAMe SPORT DAY là cơ hội để các con được thể hiện lại những trò chơi mà các con đã được thực hành trong suốt 2 tuần  qua. Không chỉ là thực hành lại những trò chơi mà các các con còn thể hiện sức mạnh, tinh thần thể thao với cha mẹ của mình và đem tinh thần đó đi thi đấu cùng với các bạn trong toàn hệ thống.

Những trò chơi mà STEAMe lựa chọn đều là những trò an toàn cho trẻ.

Khu vực tổ chức trò chơi được chia thành 2 khu riêng biệt là khu vực trải nghiệm và khu vực đua xe thăng bằng.  Tại khu vực trải nghiệm các con được luân phiên chơi các trò như: Qua sông lấy quả, quạ thông minh, đua kiến, đẩy vòng, bò chui qua thẩm lá và kéo thúng. Một nửa sân còn lại được quây đường và tạo thành những khu sa hình, chướng ngại vật để phục vụ cho các bạn nhỏ tham gia đua xe thăng bằng.

Trò Qua sông lấy quả: Chỉ với 2 miếng thảm 60cmx60cm và những quả bóng nhựa các con đã tạo nên một khu vực vui chơi sôi động.

Khu vực đua xe thăng bằng có lẽ là nơi nhận được nhiều sự yêu mến nhất của các bạn nhỏ STEAMe. Tại đây các đội được chia theo lớp và các bạn phải vượt qua những chướng ngại vật mà chương trình đưa ra, bạn nào về đích trước sẽ dành được huy chương từ Ban tổ chức.

Đua xe thăng bằng là trò chơi vận động được các bạn nhỏ trong độ tuổi mẫu giáo vô cùng yêu thích. Trong ảnh các bạn nhỏ STEAMe hào hứng trong cuộc đua cho ngôi vô địch.

Không chỉ có các bạn nhỏ mà đến với hội thao STEAMe bố mẹ cũng rất hào hứng tham gia cùng con vào những trò chơi vận động. Dù đã đến giờ trưa, nắng cũng đã mạnh hơn nhưng khu vực diễn ra chò chơi kéo thúng vẫn diễn ra vô cùng sôi động.

Khu vực diễn ra trò chơi kéo thúng nhận được sự yêu thích của các bậc phụ huynh. Nơi cha mẹ và con cùng tham gia vào một trò chơi vận động sôi nổi.

Trò chơi này được chia thành 3 đội của 3 cơ sở, các con ngồi vào những chiếc thúng có dây kéo, cha mẹ sẽ kéo con thật nhanh đến điểm thả bóng vào rổ  và sau đó kéo con trở lại vạch xuất phát nhường thúng cho cặp bố mẹ và co khác để tiếp tục cuộc chơi, đội nào mang về được đủ số bóng sớm nhất sẽ dành chiến thắng.

Có thể nói trò chơi kéo thúng nói riêng và các trò chơi được STEAMe thiết kế trong hội thao nói chung đã mang lại cho các con những giờ phút hoạt động vô cùng thú vị. Qua đó các con được hiểu hơn về những tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đông đảo phụ huynh từ các cơ sở ra sân cổ vũ cho con tham gia STEAMe SPORT DAY

Kết thúc chương trình cơ sở Tam Trinh đã nhập cúp phong cách và giải nhất cuộc thi đua thúng dành cho các bậc phụ huynh. Cơ sở Mỹ Đình nhận cúp thân thiện và giải nhì của cuộc thi đua thúng. Cơ sở Hà Đông với những màn trình diễn vô cùng đẹp mắt đã mang về cúp ấn tượng của cuộc thi.

Các cơ sở hào hứng nâng cao chiếc cúp chiến thắng của STEAMe SPORT DAY

STEAMe SPORT DAY kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí và cảm xúc của phụ huynh và các con. Chị Mai Phương mẹ bạn Gấu cơ sở Helios đã chia sẻ: “….Hội thao STEAMe chỉ là kết thúc cho dự án thể thao mà cô trò STEAMe Garten đã triển khai trong 1 tuần vừa qua. Sau đây sẽ còn mở ra nhiều dự án mới, thiết thực và thú vị hơn nữa. Với cách làm chuyện nghiệp và tâm huyết như thế này, phụ huynh luôn sẵn lòng đồng hành cùng với STEAMe để mang lại những năm tháng ý nghĩa cho các bạn nhỏ. Yêu gia đình STEAMe rất nhiều”

Mẹ Gấu hào hứng tham gia trải nghiệm cùng con.

Hạnh phúc và khỏe mạnh

Chỉ diễn ra trong khoảng hơn 3 tiếng nhưng ngày hội thể thao STEAMe SPORT DAY 2018 đã chuyển đến các con rất nhiều những chương trình, hoạt động bổ ích. Các con đã được sống trong không khí của một kỳ thế vận hội thu nhỏ, được tham gia những trò chơi vận động phù hợp với lứa tuổi, được thi đấu với những bạn nhỏ đến từ các cơ sở trong hệ thống. Hơn tất cả các con hiểu được việc luyện tập thể thao mang lại cho bản thân mình sức khỏe và niềm vui.

Đóng lại dự án thể thao, với việc tổ chức một ngày hội với rất nhiều hoạt động bổ ích, STEAMe mong muốn gửi đến phụ huynh và các bạn nhỏ thông điệp: Hãy tập luyện thể thao mỗi ngày, hãy cho con ra ngoài nhiều hơn để con được tắm nắng, tắm gió, tắm niềm vui và lớn khôn hơn mỗi ngày.

Thu Hà