• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

HỘI THẢO ONLINE “NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH CHO CON”

Tiếp nối chuỗi chương trình “Gỡ Rối Cùng Cha Mẹ – Nuôi Dạy Con Hạnh Phúc”. Tháng 11 này, STEAMe sẽ đồng hành cùng ba mẹ trong hội thảo “NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH CHO CON” để tìm lời giải đáp cho những băn khoăn: Làm sao để khơi gợi cho bé tình yêu đọc sách, gìn giữ văn hóa đọc trong thời đại công nghệ hiện nay?

nuoi duong tinh yeu doc sach cho con

Trong chương trình hội thảo, ba mẹ sẽ cùng gặp gỡ người truyền cảm hứng văn hóa đọc – Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương, một người có nhiều trải nghiệm và hiểu biết về Văn hóa – Giáo dục Nhật Bản, đồng thời là dịch giả đã dịch và viết trên 70 cuốn sách về giáo dục, lịch sử, văn hóa, có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, từng là cố vấn, tổng biên tập nhãn hiệu Ehomebooks (trước đó là Tủ sách Người mẹ tốt) thuộc Công ty cổ phần xuất bản và giáo dục Quảng Văn (2017-2020).
Cùng hành trình truyền cảm hứng văn hóa đọc sách trên khắp đất nước, thầy Quốc Vương còn là bố của ba bạn nhỏ vô cùng đáng yêu và có niềm say mê sách ngay từ khi còn bé.
 
Khơi gợi tình yêu đọc sách con cũng là giúp con biết nuôi dưỡng tình yêu cuộc sống với những điều đẹp đẽ, giản dị. Từ đó tạo ra con đường đồng hành cùng con trưởng thành lành mạnh và hạnh phúc.
 
Lứa tuổi mầm non là giai đoạn vàng để trẻ nhận biết thế giới và hình thành nhân cách. Và việc làm quen, hình thành thói quen đọc sách là một trong những trụ cột vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Để lan tỏa và phát triển nét văn hóa đọc cho lứa tuổi mầm non là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn.
 
Là người được mệnh danh “bán sách rong”, “người truyền cảm hứng văn hóa đọc sách”, thầy Quốc Vương là diễn giả trong nhiều sự kiện về chủ đề giáo dục và khuyến đọc, tình yêu sách đã tạo nên hành trình truyền cảm hứng văn hóa đọc ấn tượng trên toàn quốc của thầy. Nhận biết được tầm quan trọng trong việc khơi gợi và nuôi dưỡng văn hóa đọc sớm cho trẻ, bên cạnh các hoạt động diễn thuyết, dịch, viết sách báo, thầy Quốc Vương dành không ít năm nghiên cứu tâm lý và giáo dục. Kết hợp cùng kinh nghiệm của bản thân, thông qua hội thảo “NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH CHO CON” thầy Vương sẽ chia sẻ với ba mẹ rất nhiều bí kíp hay để cùng con đọc sách và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho con.