• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Dự án Mầm non Halloween – Rạp chiếu phim STEAMe GARTEN

Dự án Mầm non Halloween được tổ chức với mong muốn mang đến cho các con yêu những giây phút thật vui vẻ, thoải mái. Đồng thời rèn luyện cho con ý thức xếp hàng, hay là cách giao tiếp trong cuộc sống. Chiều nay, thứ 5 (26/10/2017), trường mầm non STEAMe GARTEN cơ sở Mỹ Đình đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn đi xem phim. Hoạt động diễn ra ngay tại rạp phim của các cô giáo chuẩn bị “Rạp chiếu phim STEAMe”. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động cung cấp kiến thức về ngày lễ Halloween. Các bé được học về các nhân vật Halloween cũng như các nghi thức thường niên để chúng ta tổ chức ngày lễ này.

 

Dự án Mầm non Halloween được cô triển khai như thế nào?

Lần đầu tiên trong hoạt động học tập của các bạn nhỏ trường STEAMe GARTEN có hoạt động đi xem phim. Và có lẽ đây cũng chính là buổi xem phim đặc biệt nhất từ trước tới giờ của các bé trường STEAMe. Không chỉ bởi bộ phim đã được lựa chọn kỹ càng đúng chủ đề Dự án Mầm non Halloween, mà còn bởi sự chuẩn bị hết sức công phu, tâm huyết từ trang thiết bị cũng như cảnh quan trang trí rạp chiếu của các cô giáo.

Các bé ngồi lúc đầu lắng nghe cô phổ biến hoạt động đi xem phim trong Dự án Mầm non Halloween

Buổi xem phim được diễn ra đúng trình tự. Trước khi bước vào buổi xem phim, các bạn đã được ngồi lắng nghe cô hướng dẫn và giới thiệu kỹ càng các bước khi đi xem phim. Các lưu ý cô đem đến cho bạn nhỏ chính là các kỹ năng rất cơ bản cần thiết. Ví dụ như: Khi đi mua vé chúng ta sẽ xếp hàng trật tự và ngay ngắn, vào rạp chiếu phim tất cả các bạn phải đi nhẹ, nói khẽ, giữ trật tự và vệ sinh chung, không cười đùa hay vứt rác bừa bãi.

 


Ảnh các bạn xếp hàng chuẩn bị ra khu mua vé
Sự phấn khích của các thiên thần nhí trước khi chuẩn bị bước vào khu mua vé xem phim
Các bé mua vé vào xem filmCác bé mua bỏng ngô

Các kỹ năng trong Dự án Mầm non Halloween

Các bạn lần lượt được cô hướng dẫn vào khu vực mua vé. Bước đầu tiên các bạn sẽ xếp hàng và nói to, rõ ràng mong muốn được bán cho chiếc vé xem phim. Bước thứ hai là cầm trên tay chiếc vé, tiến tới khu mua bỏng ngô, nước uống. Các bé trường STEAMe rất hứng thú và tò mò, tuy nhiên các em vẫn giữ hàng ngay ngắn, trật tự và lễ phép. Khi mua bỏng, các bạn được hướng dẫn để bày tỏ lên ý muốn của mình và mua xong một món đồ các con biết nói cám ơn.

Các bé đang vượt chướng ngại vật để vào rạp xem film

Để hoạt động xem phim trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt hơn, giúp các con vận dụng được kiến thức hơn, ngay ngoài cổng rạp được chuẩn bị với 2 màn thử thách Halloween đầy cam go mà không kém phần thú vị. Thử thách số 1: Các bạn sẽ vận động để vượt qua khu mê cung huyền bí. Thử thách này đòi hỏi ở các bé sự vận dụng các kỹ năng vận động đã được học để khéo léo vượt qua những bức tường rào.Thử thách số 2: Vượt qua mê cung huyền bí các con sẽ phải trả lời câu đó tiếng anh của bác phù thủy do giáo viên bản ngữ đóng vai. Thử thách này yêu cầu các bạn phải nhớ thật nhanh các từ mới được học về chủ đề Halloween, trả lời nhanh và trôi chảy bác phù thủy sẽ mở cánh cửa đón các bạn vào rạp chiếu.

Bộ phim các bạn được xem hôm nay mang tên “Happy Halloween” của hãng làm phim Disney

Cùng sự háo hức, mong chờ được xem bộ phim hoạt hình bom tấn là những giây phút thật lắng động khi các con cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương của các nhân vật trong phim khi đối mặt với những lúc khó khăn, gian khổ nhất. Các con hiểu được sự đoàn kết sẽ giúp chúng ta đánh bại kẻ xấu và chỉ có tình yêu thương mới giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng các con yêu đã có những trải nghiệm thú vị cũng như những bài học quý giá thông qua bộ phim vừa hài hước, vừa ý nghĩa này. STEAMe GARTEN yêu các con!

 

Họa Mi