• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

CÁC BẠN NHỎ STEAMe HỌC LẬP TRÌNH ROBOT TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Nói đến “Lập trình” có thể nghĩ ngay đến môn học khó hay khô khan, nhàm chán, chủ yếu dành cho các anh chị cấp Tiểu học, Trung học, hay sinh viên Đại học. Tuy nhiên trên thực tế trẻ nhỏ độ tuổi mẫu giáo cũng có thể thực hiện được các bài học lập trình robot. Không những vậy, các bé còn khá thích thú với các hoạt động cùng với các thầy cô.

Theo dự đoán của Gartner, Công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, thì một phần ba lượng công việc trên thế giới sẽ được thay thế bởi phần mềm, máy móc thông minh và robot vào năm 2025. Điều này đồng nghĩa với việc mở ra nhiều ngành nghề mới, cơ hội mới.

Để đáp ứng nhu cầu thời đại này, các chương trình giảng dạy về kiến thức và kỹ năng lập trình đã ra đời và nhanh chóng lan rộng tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc… Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng khuyến khích:

“ĐỪNG CHỈ CHƠI GAME TRÊN ĐIỆN THOẠI, HÃY HỌC LẬP TRÌNH Ở ĐÓ”

Nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu hành động, Vương quốc Anh đã đưa ra quyết định dạy lập trình ở trường học trong khi những quốc gia như Estonia, Finland, Italy và Singapore đang chuẩn bị cho việc tích hợp việc dạy lập trình vào chương trình giáo dục của mình.

Robot Coding là chương trình học lập trình điều khiển Robot đầu tiên dành cho trẻ em Việt Nam. Đây là sự kết hợp sáng tạo giữa tài nguyên phong phú của SK Telecom và trí tuệ sáng tạo của các chuyên gia xây dựng chương trình hàng đầu của Egroup và EPRO.

 

Tại Việt Nam, Robot Coding – Chương trình học lập trình Robot thông minh muốn đem lại cho các bé khi theo học ngôn ngữ lập trình, không chỉ là rèn luyện tư duy mà còn là hành trang cho trẻ vững bước vào tương lai.

Các bạn nhỏ STEAMe hứng thú với hoạt động học lập trình robot

Các bạn nhỏ STEAMe hứng thú với hoạt động học lập trình robot

Bộ chương trình có sự phối kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn, giúp khơi gợi niềm cảm hứng, đam mê công nghệ của trẻ, rèn luyện phẩm chất của những nhà sáng chế tương lai.

Để các bạn nhỏ có thể tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ lập trình, Hệ thống Mầm non Song ngữ STEAMe đã đưa Robot Coding vào chương trình học chính khóa của các con. Hàng tuần các con sẽ được thực hành với Robot Coding tại phòng STEM, tại đây các bạn nhỏ sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm trên nền tảng công nghệ robot tiên tiến, mới mẻ.

học lập trình robot

Các con sẽ được sử dụng các thẻ lệnh, tự lập trình để có thể điều khiển được bạn Robot di chuyển theo ý muốn của mình. Trong quá trình này trẻ không những được học tập cách lập trình để điều khiển robot mà các con được ôn luyện và củng cố lại những biểu tượng toán học như: số đếm, khả năng thêm bớt, các phía trái phải, ôn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh qua các thẻ lệnh của Robot.

học lập trình robot

Với việc trực tiếp tham gia lập trình cho những chú robot dễ thương, chương trình học sẽ giúp khơi gợi và xây dựng trí thông minh, sáng tạo; phát hiện, bồi dưỡng những nhân lực chất lượng cho nền công nghệ thông tin ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Các bé của chúng ta ngày hôm nay cũng có thể hoàn toàn tự tay sáng chế ra được những những thứ tương tự trong tương lai bằng cách học lập trình ngay từ khi con nhỏ.