• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT TẠI LỚP SONG NGỮ MẦM NON TẠI STEAMe GARTEN

Hôm nay các bé lớp song ngữ mầm non tại Steame Garten đã bắt đầu buổi học thật khác mọi ngày khi các bé cùng đón một vị khách vô cùng đặc biệt. Đó chính là nhân vật phù thủy với chiếc chổi bay thần kì thường xuất hiện trong các câu chuyện Halloween quen thuộc với các bé.

“A witch! A witch! A witch”, các bé hò reo vô cùng ngạc nhiên và thích thú với sự xuất hiện của nhân vật phù thủy trong lớp. Và đặc biệt hơn khi các bé nhận ra rằng nhân vật phù thủy ấy chính là thầy giáo bản ngữ quen thuộc hàng ngày trong lớp song ngữ mầm non của các bé. Rồi thật tự nhiên, thầy giáo và học sinh – sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ Tiếng Anh – cùng tìm hiểu và trò chuyện về những nhân vật, những hoạt động đặc trưng trong ngày lễ Halloween. Các bé đều rất tự tin để trả lời các câu hỏi của thầy và tham gia hết mình trong các hoạt động mà thầy tổ chức.

Một tiết học trong lớp song ngữ mầm non trường STEAMe GARTEN

Một tiết học trong lớp song ngữ mầm non trường STEAMe GARTEN

“Những giáo sư tí hon” đã thể hiện sự xuất sắc của mình trong hoạt động Circle Time. Các bé cùng thảo luận về lịch ngày, về cảm xúc vui/ buồn của mình và cùng quan sát thời tiết hôm nay ra sao. Bạn nào cũng háo hức mong muốn nói lên ý kiến của mình: I’m happy/ I’m wonderful/ It’s cloudy/ It’s sunny…

Phù thủy đã tạo ra rất nhiều khó khăn và thử thách để các bạn nhỏ phải vượt qua như sắp xếp các que kem để tìm ra các biểu tượng Halloween (pumpkin, skeleton), đi trên mạng nhện khổng lồ để tìm các nhân vật Halloween (ghost, witch), vượt qua mê cung bóng bay để có được món quà bí mật (candy)… Buổi học đã trở nên thật thú vị khi các bé được hòa mình vào không khí Halloween trong lớp học.

Và thật trùng hợp khi tiết học ngữ âm tuần này của các bé lớp song ngữ mầm non là chữ cái H – cũng là chữ cái bắt đầu của dự án Halloween. Các bé được học tên, âm thanh chữ H và tự tin để kể về những từ bắt đầu bằng chữ cái này (hat, hungry, hen).

Đến với hoạt động góc, các bé đã được lựa chọn những hoạt động mà mình yêu thích như sáng tạo đồ chơi Halloween như làm mặt nạ, làm con ma từ giấy ăn và hoa quả, làm nhện đen từ bánh Orion, làm bộ xương từ bông tăm, thiết kế trang phục bí ngô… Các bé đã được phát triển rất nhiều kĩ năng như tô màu, cắt, dán, trang trí, buộc…và kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh trong lớp.

Điều đặc biệt trong lớp song ngữ mầm non là giáo viên bản ngữ sẽ tham gia vào tất cả các hoạt động với các bé nửa ngày. Thông qua các hoạt động học và sinh hoạt hàng ngày, các bé được hòa mình vào môi trường Tiếng Anh hết sức tự nhiên. Đó là cách học Tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất đối với các bé ở lứa tuổi mầm non.

Bố mẹ hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các con trong lớp song ngữ mầm non thông qua dự án Halloween nhé!

Halloween tại lớp học cơ sở Dolphin Plaza- Mỹ Đình:

Halloween tại lớp học cơ sở Hồ Gươm Plaza – Hà Đông:

 

Thu Hà