• Tiếng Việt
  • English
Chưa được phân loại

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA GIÚP PHỤ HUYNH ỨNG XỬ ĐÚNG ĐẮN KHI CON CÓ HÀNH VI LỆCH CHUẨN

Tháp nhu cầu MASLOW của nhà tâm lý học người Mỹ đã chỉ ra những mức độ nhu cầu của một người có thể chia ra: nhu cầu thiết yếu, nhu cầu được an toàn, nhu cầu được hoà hợp, nhu cầu được tôn trọng và nhu cầu thể hiện bản thân. Không chỉ ứng dụng trong cuộc sống bình thường, tháp nhu cầu Maslow khi được ứng dụng trong quá trình nuôi dạy con sẽ giúp quý phụ huynh có được những cách ứng xử đúng đắn trên con đường trở thành những ông bố – bà mẹ hạnh phúc đồng hành cùng con trên chặng đường dài phía trước.

💥💥💥 Vào lúc 19h30 ngày 24/3, thông qua Hội thảo “ỨNG XỬ THẾ NÀO KHI CON CÓ HÀNH VI LỆCH CHUẨN?”, Thạc sĩ Giáo dục Lê Thị Thu Huyền đã chỉ ra sự nhất quán giữa các thành viên trong gia đình và nhà trường là một trọng điểm trong hành trình nuôi dạy con trẻ. Trong mắt con, người lớn chính là tấm gương gần nhất để con hình thành tâm tư, tính cách, vì vậy trước hết phụ huynh phải làm gương nếu không muốn con có những hành vi lệch chuẩn trong cuộc sống bình thường. Ngoài ra, chúng ta – những người có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống này cần yêu thương, kiên nhẫn, bao dung và đồng cảm với trẻ.

💥💥💥 VẬY KHI CON CÓ NHỮNG HÀNH VI LỆCH CHUẨN, PHỤ HUYNH CẦN PHẢI LÀM GÌ?
Với sự tham gia của gần 400 phụ huynh, Hội thảo đã chứng tỏ được sự quan tâm của ba mẹ đối với vấn đề “hành vi lệch chuẩn” của con trẻ trong thời gian gần đây. Để trở thành điểm tựa để con phát triển, các bậc phụ huynh lưu ý “chìa khóa” khi tác động đến con đó là: ĐỒNG CẢM – ĐỒNG HÀNH – DẪN DẮT. Vậy khi con mắc sai lầm, việc chúng ta cần làm đầu tiên phải là bình tĩnh tiếp nhận sự việc, tự nhìn nhận kiểm điểm bản thân trước tiên để có cái nhìn khách quan hơn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cũng cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp để vừa có thể cho trẻ cơ hội giải thích, vừa tôn trọng trẻ mà vẫn đi được đến ngọn ngành của vấn đề. Việc quan trọng là cần cùng trẻ phân tích đúng – sai, cố ý – vô ý trong sự việc để từ đó cho trẻ tự đưa ra phương án khắc phục, điều chỉnh hành vi của mình.



 

💓💓💓 Trong suốt buổi Hội thảo, các bố mẹ đều rất tích cực tương tác cùng diễn giả để có thể giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của mình trong quá trình nuôi dạy con. Với hơn 20 năm kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục, Thạc sĩ Giáo dục Lê Thị Thu Huyền đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để phụ huynh có được cho mình cách nuôi dạy con đúng đắn, đồng hành cùng con trên chặng đường học làm người.

🌟 Bố mẹ hãy cùng STEAMe GARTEN tiếp tục đồng hành với con yêu trong hành trình phát triển toàn diện nhé!

—————————————
❣️STEAMe GARTEN tự hào là Hệ thống mầm non ứng dụng giáo dục STEAM và DẠY HỌC DỰ ÁN đầu tiên và bài bản nhất tại Việt Nam.
“TRẢI NGHIỆM THỰC để PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN cùng STEAMe GARTEN”
—————————————
📞Hotline: 0243 999 1800
📲Zalo: 0702 134 700