• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Lễ Ký Kết Hợp Tác Chiến Lược: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Giáo Dục Igarten Và Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Công Nghệ Cao DTE – Viện Trí Tuệ Nhân Tạo Việt Nam

Với những điểm chung về tầm nhìn, định hướng và những thế mạnh về năng lực, chuyên môn giáo dục, công nghệ, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGARTEN và Công ty Cổ phần Đào tạo Công nghệ cao DTE – Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam đã hợp tác chiến lược để cùng khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về con người, cơ sở vật chất, trong công tác nghiên cứu và ứng dụng Giáo dục STEAM và công nghệ cao AI.

AI cho trẻ Mầm non – AI cho tất cả mọi người

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo AI (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, là trí tuệ do con người lập trình, với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Trí tuệ nhân tạo AI dần trở nên phổ biến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống như ngân hàng, tài chính, y tế, kinh doanh,… và đang thể hiện vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Không chỉ dành riêng cho những viện đào tạo công nghệ cao, mà trí tuệ nhân tạo AI đang ngày càng đi sâu vào công tác giáo dục đào tạo ở tất cả cấp học. Có thể nói trí tuệ nhân tạo dành cho tất cả mọi đối tượng, bao gồm cả các em bé ở độ tuổi Mầm non.

Trẻ hoàn toàn có thể tiếp cận một cách dễ dàng thông qua các dạng như AI biểu tượng, hình ảnh, đặt trong các bối cảnh thân thuộc. Đi kèm với nó là các công cụ dạy học, platform gần gũi và cả dạng Game Educator (Trò chơi định hướng giáo dục).

Với các lứa tuổi, các chuyên gia hoàn toàn có thể xây dựng các bài học AI cơ bản từ mức yếu đến nâng cao, cũng như các phương pháp dạy học phù hợp. Điều đó làm cho trẻ hứng thú, trở thành trung tâm trong bài học, và học tập phát triển linh hoạt tùy theo mức độ nhận thức và tư duy.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGARTEN và Công ty Cổ phần Đào tạo Công nghệ cao DTE – Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Với những điểm chung về tầm nhìn, định hướng và những thế mạnh về năng lực, chuyên môn giáo dục, công nghệ, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGARTEN và Công ty Cổ phần Đào tạo Công nghệ cao DTE – Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam đã đi đến quyết định hợp tác chiến lược để cùng khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về con người, cơ sở vật chất, trong công tác nghiên cứu và ứng dụng Giáo dục STEAM và công nghệ cao AI.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo hai đơn vị:

  • Nhà giáo: Lê Thị Thu Huyền – Thạc sỹ giáo dục tại Nhật Bản – Nhà sáng lập Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN – Tổng Giám đốc công ty CP phát triển giáo dục iGarten.
  • Dương Thuý Ngà – CEO Công ty CP đào tạo công nghệ cao DTE – Viện trí tuệ nhân tạo Việt Nam.
  • PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài – Viện trưởng Viện trí tuệ nhân tạo Việt Nam.

Sự hợp tác giữa 2 công ty chắc chắn sẽ đem lại nhiều chương trình giáo dục, dự án có ý nghĩa cho cộng đồng, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.