• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

HỘI THẢO ONLINE: Cùng con sẵn sàng vào lớp 1 trong giai đoạn “bình thường mới”.

Giữ vai trò quyết định trong việc giáo dục con trẻ, cha mẹ chắc hẳn có rất nhiều nỗi lo lắng và thắc mắc cần giải đáp trước bước chuyển cấp đầu tiên và vô cùng quan trọng của con, nhất là trong thời kì “bình thường mới” hiện nay.

 online cung con vao lop 1 giai doan binh thuong moi_01

Vào lớp 1, trẻ sẽ đón nhận nhiều sự thay đổi: nhiều môn học mới, thời gian học cố định, sách giáo khoa, những nội quy có tính kỷ luật cao, cô giáo và bạn bè mới,… Xã hội bước vào thời kì “bình thường mới” khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, trẻ chưa thể đến trường cũng đặt ra nhiều thách thức: tâm lý của trẻ ít nhiều bị ảnh hưởng khi các giao tiếp xã hội bị hạn chế, trẻ không được gặp gỡ, trò chuyện và vui chơi trực tiếp với thầy cô và các bạn, các phương pháp học tập và hình thức đánh giá, kiểm tra đều có sự thay đổi lớn, … vô hình chung tạo nên nhiều áp lực học tập cho trẻ.

Xã hội vẫn tiếp tục phát triển, con trẻ vẫn lớn lên hàng ngày, thời kì “bình thường mới” chính là một phép thử, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, thông minh, ý chí bền bỉ của các em học sinh, cha mẹ, các giáo viên và nhà trường.

Con vào lớp 1 có cần thiết phải sự chuẩn bị từ sớm, cần chuẩn bị những gì?
Làm thế nào để con tự tin, sẵn sàng đi học lớp 1; hoàn cảnh thay đổi, các hình thức học tập cũng có sự thay đổi, con làm thế nào để thích ứng?
Cần phải dựa vào đâu để tìm trường tiểu học, trường như thế nào thì được coi là phù hợp với con?

Mọi nỗi băn khoăn, lo lắng, những câu hỏi của bố mẹ đều sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu đến từ STEAMe GARTEN và các đối tác chiến lược , thông qua Hội thảo Online: Cùng con sẵn sàng vào lớp 1 trong giai đoạn “bình thường mới”:

  • Thạc sĩ Giáo dục Lê Thị Thu Huyền – Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Giáo dục iGarten – Nhà sáng lập Hệ thống Mầm non STEAMe GARTEN.
  • Tiến sĩ Đàm Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Alpha School.
  • Cô Lô Thúy Hương – Giám đốc chương trình Tiếng Việt tiểu học – The Dewey School.

Giúp trẻ có được nền tảng kiến thức và kĩ năng vững chắc, năng lực Tiếng Anh tốt cùng tâm thế tự tin khi vào lớp 1 là một trong nhiều mục tiêu quan trọng hàng đầu của chương trình giáo dục tại STEAMe GARTEN.

Để tạo đà cho trẻ dễ dàng thích ứng và tiếp tục vươn xa hơn nữa với những gì con đã có thì cần nhiều hơn thế. Cha mẹ cần chủ động tham gia vào quá trình chuẩn bị, và đặc biệt là nên tìm hiểu, lựa chọn một trường Tiểu học theo đuổi những triết lý giáo dục và giá trị tương đồng với STEAMe GARTEN, có chất lượng giáo dục tốt, đa dạng trong phương pháp dạy học và đánh giá học sinh, luôn linh hoạt, sáng tạo trong điều kiện “bình thường mới” sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho các con.