• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Dự án mầm non: “Nước” – Trẻ học mà chơi

Nước là niềm cảm hứng vô tận với các bạn nhỏ, có một điều không thể phủ nhận rằng tất cả các em bé của chúng ta đều vô cùng thích thú khi được chơi với nước. Chính vì vậy, dự án mầm non “Nước” tuần vừa qua chắc hẳn đã để lại thật nhiều cảm xúc với các em bé Khối Nhà Trẻ của Trường Mầm non STEAMe GARTEN. Chúng con đã có thật nhiều những trải nghiệm rất vui và thú vị cùng nước. Bố mẹ hãy cùng theo chân chúng con để cảm nhận được niềm vui đó nhé!

dự án mầm non nước

Các bạn nhỏ đang tìm và đọc tên những loài vật sống dưới nước đấy bố mẹ ạ.

Ở trường chúng con có hẳn 1 “công viên nước nhỏ xinh – Little park water” mà trong đó có các trò chơi để chúng con được thoả sức vui đùa cùng nước. Chỉ từ những đồ dùng, dụng cụ thân thuộc nhà nào cũng có: xô, chậu, cốc, thìa, muôi… Đến các nguyên vật liệu tái chế: hộp sữa chua, lọ nhựa, chai nhựa, ống nước cũ….. là đã có thể tạo ra những hộp đồ chơi “water sensory bin”, các bảng “Water board” thú vị rồi.

dự án mầm non nước

Hào hứng chơi và quan sát nước chảy theo những đường ống nhiều màu sắc

Thông qua các trò chơi này các bạn nhỏ không chỉ được thoả mãn về nhu cầu vui chơi mà còn được rèn luyện khả năng tập trung chú ý, các kỹ năng vận động tinh, sự khéo léo của đôi bàn tay, sự nhanh nhẹn, linh hoạt và phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt… Các con được bước đầu tiếp xúc với các khai niệm khoa học đơn giản về sự chìm – nổi, dòng chảy – đường đi của nước từ chỗ cao đến chỗ thấp, trọng lực…. Học mà chơi, đây đúng là một dự án vô cùng thú vị và hấp dẫn với khối nhà trẻ đúng không bố mẹ?

dự án mầm non nước

Các bạn nhỏ đang chăm chú quan sát vật chìm vật nổi dưới nước

Ngoài ra, trong dự án này chúng con còn được sắm vai những “nhà khoa học nhí” khi tham gia vào các thí nghiệm khoa học đơn giản: “Sự kì diệu của nước và kẹo”, tạo mưa từ màu nước và bọt cạo râu – “Make clound in a jar”…..

Với những nguyên vật liệu cực kì đơn giản và dễ kiếm: bọt cạo râu, kẹo chocolate M&M, những chiếc cốc/chai nhựa trong, màu thực phẩm và những chiếc ống bóp nhỏ… Các con đã được trải nghiệm những cảm xúc thú vị khi quan sát các hiện tượng do chính mình tạo ra.

Bố mẹ cùng xem chúng con làm được gì nhé!

Chúng con được luyện tập kỹ năng khéo léo của các ngón tay khi nhón nhặt các viên kẹo màu để xếp vào đĩa

dự án mầm non nước

Sau khi xếp kẹo xong, cùng rót nước từ từ vào xem điều gì sẽ xảy ra nhé! Thật là kỳ diệu đúng không bố mẹ?

dự án mầm non nước

Chỉ với 1 chút bọt cạo râu được xịt lên trên để giống 1 đám mây, khi chúng con bóp 1 chút màu xanh lên trên thì điều thú vị đã xảy ra đấy ạ!

Đám mây màu xanh thật tuyệt vời đúng không bố mẹ!

Một dự án vô cùng hấp dẫn với các bạn khối nhà trẻ đã khép lại rồi. STEAMe tin rằng dự án mầm non “Nước” tuần vừa qua đã để lại cho các con thật nhiều ấn tượng, cảm xúc tuyệt vời. Hi vọng dự án học này cũng đã rèn luyện được cho các con thêm nhiều kỹ năng vận động, kỹ năng chơi với nước một cách an toàn và thú vị.

Hẹn gặp lại các con trong những dự án tiếp theo của STEAMe GARTEN.

Mời quý Phụ huynh cùng xem lại một số hình ảnh của con trong dự án Nước.

Về STEAMe GARTEN:

STEAMe GARTEN là Hệ thống trường Mầm non SONG NGỮ ứng dụng phương pháp giáo dục STEAMDẠY HỌC DỰ ÁN đầu tiên và bài bản nhất tại Việt Nam.

Được đầu tư bởi tập đoàn giáo dục Egroup, với khao khát xây dựng mô hình trường mầm non công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Mầm non Song Ngữ STEAMe GARTEN đã chính thức ra mắt từ tháng 8 năm 2017, đến nay STEAMe GARTEN đã có 10 điểm trường đang hoạt động tại Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), thành phố Hồ Chí Minh và vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều cơ sở mới tại các tỉnh thành trên cả nước.

Chương trình giáo dục của STEAMe GARTEN được phát triển từ Chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non Việt Nam và tiếp thu tinh hoa của phương pháp giáo dục STEM ở các nước tiên tiến như: Mỹ, Úc, Nhật, Singapore… .

Bài, ảnh Thu Hà