• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ em Quảng Ninh – STEAMe Quảng Ninh

STEAM là một phương pháp giáo dục mới, chính thức xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, số lượng các trường triển khai phương pháp này hiện còn rất ít. Bởi để triển khai được phương pháp giáo dục STEAM cần phải đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ mới có thể đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Và STEAMe Quảng Ninh là một nơi phù hợp cho con của bạn

Phương pháp giáo dục tiên tiến

Có thể hiểu STEAM là sự kết hợp giữa STEM và Art (Nghệ thuật sáng tạo). STEM là phương pháp giáo dục đặc biệt tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Phương pháp giáo dục STEAM không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý. Nó còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

 

STEAM kích thích sự sáng tạo trong học tập của trẻ, giúp trẻ phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Có một vài trung tâm giáo dục kỹ năng, một vài trường ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu triển khai dạy và học STEAM. Phương pháp này đã nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và sự hứng khởi trong học tập của các em nhỏ. Nhưng STEAM đâu đó chỉ tập trung vào các bạn học sinh trong lứa tuổi tiểu học trở lên, mà chưa thật sự tập trung cho các em bé trong lứa tuổi Mầm non. STEAMe GARTEN nói chung và STEAMe Quảng Ninh là một trong số ít chuỗi trường Mầm non đầu tiên đưa STEM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa. Sự kết hợp này mang đến cho trẻ nhỏ sự hứng khởi trong học tập. Thúc đẩy tư duy giải quyết vấn đề một cách khoa học. Phát triển các kỹ năng như: giao tiếp, hợp tác, xử lý thông tin, tự phục vụ, đảm bảo an toàn…

 

Giúp trẻ phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Dạy học dự án là phương pháp giáo dục tổ chức cho học sinh nghiên cứu sâu về một vấn đề hoặc đề tài cụ thể. Trẻ tự đặt ra câu hỏi của mình, ra quyết định cho các hoạt động, lựa chọn hình thức báo cáo, tự thực hiện và điều hành. Giáo viên đóng vai trò là người định hướng, hỗ trợ, tạo môi trường cho trẻ thực hiện các hoạt động. Mô hình Dạy học dự án nhấn mạnh sự phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa giáo viên, phụ huynh và cộng đồng xã hội.

Không chỉ tập trung tại Hà Nội, STEAMe Quảng Ninh còn mong muốn đưa phương pháp giáo dục tiên tiến này đến với các bạn nhỏ tại các khu vực khác, Quảng Ninh là địa bàn đầu tiên mà STEAMe lựa chọn để xây dựng cơ sở đào tạo STEAM cho lứa tuổi Mầm non.

 

Hiểu hơn về STEAMe Quảng Ninh

Được đầu tư bởi tập đoàn giáo dục Egroup, STEAMe GARTEN là chuỗi Trường Mầm non Song ngữ ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM cùng công nghệ cao trong dạy và học đầu tiên tại Việt Nam. Mới đây STEAMe đã cho ra mắt Trường Mầm non STEAMe GARTEN Hạ Long tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Đánh dấu một bước đi quan trọng của STEAMe trong việc đưa phương pháp giáo dục STEAM đến với các bạn nhỏ tại Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng.

Nằm kề bên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp, ngay cạnh Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, STEAMe Quảng Ninh tọa lạc tại Lô A3-06,07,08 trên đường Hải Long, một vị trí đắc địa trong khu đô thị cao cấp Mon Bay Hạ Long. Với quy mô hơn 1000m2, được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn 5 sao, giáo cụ học tập của học sinh được đặt hàng và sản xuất riêng, đáp ứng nhu cầu dạy và học của phương pháp giáo dục STEAM và dạy học dự án của nhà trường. STEAMe Hạ Long đang là điểm nhấn quan trọng trong bức tranh giáo dục tại tỉnh Quảng Ninh.

 

Lựa chọn STEAMe Quảng Ninh – Lựa chọn tương lai cho con trẻ

Gần 4 tháng đi vào hoạt động STEAMe GARTEN Hạ Long đã nhận được sự quan tâm, yêu mến và tin tưởng của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Gần 100 bạn nhỏ đã trở thành những em bé đầu tiên tại Quảng Ninh được trải nghiệm phương pháp giáo dục STEAM. Với những dự án học vô cùng hấp dẫn như: Dự án trung thu, dự án răng và khuôn mặt của bé, trang phục của bé, dự án hallowen… Các bé được tự tay làm bánh trung thu, làm đầu lân, đầu sư sử, được học cắt may và tự may cho mình những bộ trang phục yêu thích. Tại STEAMe Hạ Long các bạn nhỏ còn được sống trong tuần lễ hallowen, không gian trường lớp bỗng biễn thành không gian lễ hội với những bức tranh, những vật trang trí, những bộ quần áo đậm chất lễ hội.

Mỗi dự án với những hoạt động đặc sắc, các bé được trải nghiệm, được thực hành bằng những kỹ năng, kiến thức vô cùng gần gũi với cuộc sống của trẻ. Qua mỗi dự án các bé sẽ tạo ra được những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống, điều đó tạo cho bé hứng khởi và niềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống. Đó chính là mục tiêu mà STEAMe luôn hướng tới.