• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Trải nghiệm thực tế một tiết học STEM tại STEAMe GARTEN

Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn nhỏ bước đầu làm quen và hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non, sáng ngày 22 tháng 7 vừa qua hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN đã chính thức tổ chức buổi trải nghiệm lớp học mầm non STEAM đầu tiên cho các bé ở hai độ tuổi từ 18 – 24 tháng và từ 3 – 6 tuổi.

Buổi trải nghiệm đã đem đến cho các cha mẹ một cái nhìn rất mới về phương pháp giáo dục trẻ mầm non và trực tiếp cho các bé được trải nghiệm một lớp học mầm non STEAM qua một chuỗi hoạt động hoàn toàn gần gũi và chủ động.

STEAM vốn được biết là một chữ viết tắt được tạo thành bởi hai thuật ngữ STEM và ART ( nghệ thuật) trong đó STEM là viết tắt của Science – khoa học, Technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật và Mathematics – toán học. Lớp học STEAM chính là lớp học cho các con được tiếp thu kiến thức từ hoạt động khoa học và nghệ thuật. Một buổi trải nghiệm lớp học tại STEAMe GARTEN đã cho các bé có trải nghiệm đầy đủ các hoạt động của chương trình giáo dục theo phương pháp STEAM.

Chào đón các bé đến với STEAMe GARTEN

lớp học mầm non steam

Lớp học STEAMe GARTEN đã sẵn sang để chào đón các bé tới tham gia trải nghiệm

Trải nghiệm đầu tiên: Các bé được tham gia học Tiếng Anh 100% với giáo viên nước ngoài qua chương trình Tiếng Anh “ English Touch”

lớp học mầm non steam

Bé làm quen với “English Touch”

lớp học mầm non steam

Trải nghiệm lớp học STEAMe: Bé được hướng dẫn làm thí nghiệm khoa học

 
lớp học mầm non steam

Một góc khác của STEAM: bé sẽ được tự tay thực làm những đồ chơi, đồ dung của chính mình với sự hướng dẫn của các cô giáo.

 

lớp học mầm non steam

Với STEAM, trẻ được chủ động tư duy tự tìm ra cách giải quyết một vấn đề

lớp học mầm non steam

Góc học STEAM luôn khuyến khích trẻ phát triển sự sáng tạo, niềm đam mê với khoa học, nghệ thuật

 

Sản phẩm do chính tay bé làm ra khi đến với góc học STEAM

 

lớp học mầm non steam

Bức tranh được tạo từ keo sữa, muối biển dựa trên nguyên lý loang màu của bé

lớp học mầm non steam

Góc vận động vui chơi: Bé vận động thăng bằng cùng cô giáo

Góc vận động vui chơi: Bé vận động thăng bằng cùng cô giáo

lớp học mầm non steam

STEAMe GARTEN tự hào là ngôi trường mầm non đầu tiên đáp ứng đầy đủ yêu cầu cơ sở vật chất áp dụng phương pháp giáo dục STEAM

lớp học mầm non steam

Lớp học của trường mầm non STEAMe GARTEN cam kết đem đến cho bé góc vận động hiện đại nhất, đầy đủ nhất

Đông đảo các vị phụ huynh đã đưa con đến với lớp học STEAMe GARTEN

lớp học mầm non steam

Các bạn nhỏ không còn bỡ ngỡ, rụt rè mà còn rất tự tin thể hiện khả năng và sở thích của bản thân …

Đến với buổi trải nghiệm lớp học mầm non STEAM của hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN, các con được tham quan, tham gia vào tiết học với một cách hoàn toàn mới mẻ, thú vị dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bạn nào cũng rất hào hứng, sôi nổi và tự tin thể hiện sự hứng thú với các hoạt động trong lớp. Hơn nữa các con còn được bước đầu làm quen với môi trường lớp học, có cô giáo và các bạn… đây thực sự là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các bạn nhỏ lần đầu đi học.

Với mong muốn có thể đến gần hơn với các phụ huynh và các con, dự kiến trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi trải nghiệm vào các ngày cuối tuần. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin và trải nghiệm cho các gia đình về hệ thống trường.