• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Phương pháp Massage cho trẻ dưới 3 tuổi tại STEAMe GARTEN

MASSAGE – Hoạt động này có lẽ không hề xa lạ với đa phần chúng ta và nó đã diễn ra từ 3000 năm trước và được nhân rộng trên khắp thế giới. Dịch vụ Massage dành cho người lớn được phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng chỉ tới gần đây thì một số nước tiên tiên trên thế giới như: Anh, Úc, Nhật, Mỹ, Nga… mới phát hiện ra lợi ích của phương pháp massage cho trẻ và ngày càng được nhân rộng ra toàn thế giới. Sức mạnh của nó không chỉ được thể hiện qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện lớn, mà còn được áp dụng tại các phòng khám và cả trường mầm non. 

STEAMe GARTEN là chuỗi trường mầm non đầu tiên áp dụng phương pháp Massage cho trẻ – nhằm kích hoạt giác quan cho bé dưới 36 tháng tuổi. Theo các nghiên cứu cho thấy, trẻ em được Massage đúng cách sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ cơ, xương phát triển, sự phát triển của đường hô hấp, hệ tiêu hóa, xây dựng não bộ của bé thêm hoàn thiện. Đặc biệt, khi Massage, một loại hormone Oxytocin (hay còn gọi là hormon tình yêu) được tiết ra ở cả người Massage (bố mẹ, cô giáo) và người được Massage (em bé), từ đó tạo cảm giác yêu thương, gắn kết tình cảm mẹ – con, cô – trò.

Massage không chỉ tốt cho các bé mà còn giúp cho giáo viên trong việc chăm sóc. Thường xuyên tiếp xúc với làn da của bé mỗi ngày hai lần và theo dõi cử động của bé giúp cô giáo tinh tế, nhạy cảm hơn trong việc kịp thời phát hiện ra những bất thường ở bé để có biện pháp xử lí cho phù hợp. Cũng theo các nghiên cứu cho thấy, những bé được sử dụng phương pháp Massage hàng ngày sẽ có điều kiện phát triển hơn cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.

MASSAGE cho Bé lúc nào và trong bao lâu là đủ?

Massage cho bé tầm 15 đến 20 phút/lần, 2 lần một ngày là thích hợp nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ tuổi và phản ứng của bé khi được Massage mà có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Tại STEAMe GARTEN, bé sẽ được cô Massage vào buổi sáng khi đến lớp, trước khi ăn sáng. Đây là thời điểm thích hợp nhất giúp bé bắt đầu một ngày mới đầy sảng khoái, phấn khích. Buổi chiều, việc Massage cuối ngày trước khi bé về nhà sẽ giúp thư giãn, làm tăng lưu thông máu, mang lại nhiều oxy và chất dinh dưỡng vào cơ. Bé sẽ được giải phóng các endorphin, giảm căng thẳng sau một ngày chơi – tập tại trường và giúp bé có buổi tối thư giãn, ngủ ngon và sâu giấc.

MASSAGE cho Bé cần những lưu ý gì?

  • Chỉ Massage cho trẻ khi được sự đồng ý của bố mẹ và bé
  • Không Massage ngay sau khi trẻ vừa ăn no (cần sau ăn ít nhất 1 giờ)
  • Massage hàng ngày cho trẻ như một thói quen
  • Massage nhẹ nhàng không khiến trẻ buồn cười
  • Không đánh thức bé dậy để massage khi bé đang ngủ
  • Không Massage khi bé đang bị thương hay có vết thương hở trên da
  • Không Massage khi bé đang có những dị ứng viêm da, nhiễm trùng
  • Không Massage khi bé bị gãy xương hay bị thương nghiêm trọng
  • Không Massage khi bé đang bị chảy máu, bị bỏng hay có u bướu chưa chẩn đoán được

Đến STEAMe GARTEN, bé được chăm sóc tốt hơn với các thao tác Massage bài bản và chuyên nghiệp, và đặc biệt Cha Mẹ sẽ được các cô giáo tận tình tư vấn cách Massage đúng và tốt nhất cho bé yêu tại nhà.