• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Workshop Chơi trung thu trải nghiệm STEM – Món quà STEAMe dành tặng các bạn nhỏ

Nói đến STEM là nói đến phương pháp dạy và học hiện đại. STEM nổi bật với ít nhất 3 dấu hiệu: Tích hợp, trải nghiệm và ứng dụng. Mỗi bài học, mỗi hoạt động của bé là cả một tổ hợp những kiến thức và kỹ năng. Con được lĩnh hội bằng chính sự trải nghiệm “tự tay mình làm” của các con. Điều đặc biệt là những trải nghiệm ấy giúp con đúc rút một bài học, một kinh nghiệm bổ ích cho cuộc sống của mình.

Nào cùng xem trong workshop trải nghiệm STEM tại STEAMe, các con có được những trải nghiệm gì cho một mùa Trung thu này nhé

Sáng chủ nhật, hàng trăm bạn nhỏ cùng cha mẹ mình đã có mặt rất sớm tại các điểm trường trong Hệ thống STEAMe GARTEN để tham gia trải nghiệm làm bánh trung thu và các sản phẩm đồ chơi trung thu.

Các bạn nhỏ cùng cha mẹ hào hứng trong ngày trải nghiệm Work shop Chơi trung thu

‍Bắt đầu với quầy làm bánh dẻo. Việc trộn bột không đơn giản đâu nhé, làm thế nào để bột vừa dẻo, vừa không dính vào tay. Các bạn nhỏ khám phá ra sự kỳ diệu của những hạt bột nhỏ li ti, mịn màng, tơi xốp bỗng biến đổi thành một khối dẻo quánh khi gặp nước.

Được các cô giáo tại STEAMe hướng dẫn, các con biết quy trình để tạo nên một chiếc bánh dẻo, các bé phải biết lấy tỉ lệ bột sao cho phù hợp cho 1 chiếc bánh dẻo. Để bột không bị dính bết vào tay, các con phải biết sử dụng bột áo bao xung quanh. Kỹ thuật ép bột vào khuôn cũng không hề đơn giản một chút nà, các bé phải ấn khuôn vừa đủ, không quá mạnh và cũng không được quá nhẹ, đủ để lớp hoa văn đẹp mắt từ khuôn có thể in đều lên mặt bánh.

Các bé trải nghiệm Làm bánh dẻo tại buổi Work shop

Các bé trải nghiệm Làm bánh dẻo tại buổi Work shop

Woa thế là một chiếc bánh dẻo xinh xắn đã xong rồi này. Thế là dịp TẾT TRUNG THU này con có thể tự tin cùng mẹ vào bếp trổ tài làm bánh rồi.

Lần đấu tiên cầm trên tay chiếc bánh do chính tay mình làm bạn nào cũng háo hức, nhiều bạn còn thưởng thức luôn tại chỗ nữa đấy bố mẹ ạ.

Đến với work shop chơi Trung thu trải nghiệm STEM các bạn nhỏ còn được tự tay làm những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, đèn cá chép…. Vô cùng đẹp mắt.

Các con tự chọn một chiếc đèn mà mình yêu thích sau đó dưới sự hướng dẫn của cô, những chiếc đèn lồng tưởng như phức tạp lại trở nên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Để hoàn thiện một chiếc đèn lồng các bé sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình đã được cô đưa ra từ các chọn lựa nguyên vật liệu, đo đạc, kẻ, cắt, dán, ngoài ra các bé còn phải chọn lựa màu sắc, chất liệu để phối với nhau cho đẹp, cho chắc chắn… Bạn nào cũng háo hức để tự tay làm cho mình một chiếc đèn xinh xắn cho ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐẤY.

Bé làm đèn lồng đi chơi Trung thu nào…

Bé làm đèn lồng đi chơi Trung thu nào…

Sau khi làm bánh, làm đèn lồng xong các bé còn được cùng nhau múa lân, rước đèn ông sao, đèn cù… tạo nên một không khí đậm chất trung thu với tiếng trống, tiếng nhạc, tiếng reo hò và cười vui của các bạn nhỏ.

Ngoài những hoạt động STEAM trải nghiệm Trung thu, đến với Work shop các bạn nhỏ còn được tham gia vào các lớp học trải nghiệm của STEAMe GARTEN. Đối với các bạn trong độ tuổi Mẫu giáo, các bé được trải nghiệm chương trình học Tiếng Anh Igarten độc quyền của STEAMe, được tham gia trải nghiệm lập trình Robot Coding với bạn robot Albert… Còn đối với các bạn nhỏ khối Nhà trẻ các con được tham gia trải nghiệm Sensory kích hoạt giác quan, trải nghiệm massage….

Bé rước đèn lồng, múa lân ngay tại khuôn viên trường.

Bé rước đèn lồng, múa lân ngay tại khuôn viên trường.

Buổi work shop kết thúc, mỗi bạn nhỏ đều có những món quà Trung thu do chính tay mình làm mang về nhà. Các cô tin rằng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp của các con trong dịp TẾT TRUNG THU này.

Bài , ảnh Thu Hà