• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

“Hành trang” Apax Holdings mang lên sàn HoSE gồm những gì? 14/12/2017


Thành lập năm 2012, Apax Holdings (trước đây là công ty đầu tư Việt Nam Benchmark) đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, Apax Holdings là công ty giáo dục duy nhất trên sàn niêm yết phát triển theo mô hình chuỗi và đạt được nhiều thành tựu.

Ngày mai, 15/12, Apax Holdings chính thức đưa 68,8 triệu cổ phiếu IBC của mình lên chào sàn HoSE và những gì công ty mang lên HoSE chào nhà đầu tư là thành quả 5 năm miệt mài gây dựng của công ty.

Apax Holdings là công ty chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư và quản lý vốn đầu tư dài hạn tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Từ đầu năm 2017, với định hướng trở thành tập đoàn vững mạnh, đầu tư chuyên sâu vào các công ty con, công ty liên kết hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Apax Holdings đã liên tục thực hiện các thương vụ đầu tư nhằm mua lại cổ phần của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Một số công ty mà IBC đầu tư bao gồm:

– Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax – Công ty sở hữu chuỗi Trung tâm tiếng Anh cao cấp – Apax English: Hiện tại, Apax Holdings sở hữu chi phối gần 70% hệ thống Apax English và hiện tại, Apax English là chuỗi trung tâm tiếng Anh cao cấp có số lượng trung tâm nhiều nhất cả nước.

– Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGarten – Công ty sở hữu chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN: Hiện tại, Apax Holdings sở hữu chi phối gần 54% vốn tại iGarten là công ty ty sở hữu chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN. STEAMe GARTEN hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội.

– Công ty TNHH MTV Apax Franklin Academy: Apax Holdings thành lập Apax Franklin Academy vào tháng 8/2017 đồng thời mua chương trình đào tạo online từ Franklin Learning Center và đưa vào sử dụng. Đây là chương trình đào tạo online với giáo trình được Franklin Learning Center cung cấp nhằm mang lại một phương thức đào tạo mới, kết hợp giữa phương pháp online cao cấp và phương pháp giáo dục truyền thống (blended learning) qua đó cấp bằng Trung học phổ thông theo chuẩn hệ thống giáo dục của Mỹ cho các học viên.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – chủ tịch HĐQT của Apax Holdings và Apax English từng chia sẻ: Định hướng của Apax Holdings là doanh nghiệp chuyển động theo cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy…). Chính vì thế, các chuỗi Trung tâm tiếng Anh cao cấp – Apax English hay chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe Gartern và sau này là Apax Franklin Academy đều áp dụng khoa học, công nghệ đưa vào giảng dạy tại các trung tâm trên toàn hệ thống.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng cho biết, hệ thống các doanh nghiệp mà Apax Holdings nắm quyền chi phối sẽ liên tục đầu tư và cập nhật những tính năng công nghệ mới và đây là một trong những chiến lược tạo nên thành công đột phá cho công ty giai đoạn vừa qua.