• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Dự án Tiền: Hoạt động tổng kết và những bài học giáo dục về Tiền cho trẻ mầm non

Chắc hẳn trong số chúng ta, chưa ai tìm hiểu các con lứa tuổi mầm non nghĩ gì về Tiền? Các con sẽ làm gì nếu được người lớn cho một số tiền nho nhỏ? Và xa hơn là liệu rằng các con có hiểu được sự vất vả của người lớn phía sau cuộc sống đủ đầy của mình? Và nên hay không nên cho các con tiếp xúc sớm với Tiền ? STEAMe GARTEN mong muốn cung cấp cho các con những kiến thức về Tiền một cách gần gũi và tự nhiên nhất. Trước tiên các con sẽ nhận biết tiền, các mệnh giá tiền, chất liệu của tiền. Sau đó các con sẽ được tìm hiểu giá trị của từng mệnh giá tiền gắn với các hàng hóa tương ứng; biết các địa danh được in trên tiền; Các con sẽ bước đầu khám phá quá trình “làm ra tiền” thông qua các hoạt động mua-bán do chính các con tổ chức.

Hoạt động “hội chợ bán hàng” tại cơ sở Hà Đông

Thông qua các hoạt động dự án, bước đầu hình thành kỹ năng lập kế hoạch cho việc sử dụng số tiền mình có. Đó không chỉ là việc đi mua đồ chơi mình yêu thích, không chỉ là mua quà tặng người thân trong dịp đặc biệt, không chỉ là việc các con biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác mà còn là ý thức tiết kiệm, lập kế hoạch tiết kiệm để sử dụng vào những việc cần thiết hơn.

Các bạn nhỏ cùng cô giáo làm việc nhóm, lập kế hoạch tiêu tiền hợp lý

Ngoài ra các con được trang bị các kĩ năng sống cần thiết như: mua hàng cần trả tiền, biết xem giá sản phẩm trước khi mua hàng, không cầm tiền ra ngoài, không tự ý cho, nhận tiền từ người lạ mà không có sự đồng ý của người lớn.

Hoạt động học tập về mệnh giá của tiền: cùng cô làm tờ tiền khổng lồ

Bên cạnh đó, các con cũng có cơ hội khám phá thêm về một số loại tiền tệ khá phổ biến trên thế giới như đô la, euro, bảng Anh, yên Nhật…và hiểu rằng mỗi đất nước đều có và sử dụng loại tiền riêng của mình, khi ở đất nước khác Tiền đó vẫn có giá trị và quy đổi được thành tiền khác.

Những tờ tiền khổng lồ các bạn cùng làm với cô đã được mang bán đấu giá tại buổi hội chợ
Các bạn nhỏ STEAMe trong hoạt động bán hàng hội chợ tại dự án “Tiền”
Cô chủ nhí tại STEAMe với gian hàng được ghi rõ mệnh giá trên các mặt hàng của mình

Một dự án học tập nữa tại trường mầm non STEAMe GARTEN vừa khép lại với biết bao kiến thức bổ ích và giây phút hứng thú học tập của các bạn nhỏ cùng thầy giáo, cô giáo của mình. Kết quả của dự án đem lại không chỉ là những kiến thức, bài học thực hành mà hơn thế nữa còn là sự gắn kết, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục trẻ. Con không chỉ học trên trường lớp, mà về nhà bố mẹ cũng cùng nhà trường định hướng cho con. Những kiến thức cứ tự nhiên đến với các bạn không gò ép, không khuôn mẫu. STEAMe GARTEN cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi mỗi ngày một nhìn thấy các bé thêm trưởng thành và khôn lớn.

Một số hình ảnh nổi bật khác về các hoạt động trong khuôn khổ dự án: