• Tiếng Việt
  • English

Góc nhìn chuyên môn

Dạy trẻ biết yêu thương động vật

Dạy trẻ biết yêu thương động vật là một trong những cách đơn giản để cải thiện tính cách và rèn đức tính tốt cho trẻ. Ngay cả khi bạn tạo ra hình mẫu tốt cho con em mình thì cũng sẽ có vài người khác làm điều ngược lại với chúng. Dạy cho trẻ biết quý trọng động vật rất cần thiết ở mỗi giai đoạn phát triển trong cuộc đời chúng và việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử tốt với thú cưng là thiết yếu.

Khen thưởng trẻ bằng cách ôm khi chúng tiếp xúc nhẹ nhàng với thú cưng và chỉ ra thú cưng của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thế nào. Giải thích cho trẻ em học cách đối xử với động vật bằng việc quan sát người khác.

Hướng dẫn dạy trẻ biết yêu thương động vật

  1. Thể hiện sự tử tế của của bạn với thứ cưng. Bế nhẹ nhàng chú mèo ra khỏi bàn thay vì quăng nó xuống hoặc thức dậy và tìm hiểu xem tại sao chú chó nhà bạn lại sủa thay vì quát nạt nó phải im lặng.
  2. Khi trẻ đối xử mạnh bạo với động vật, hãy chỉnh ngay. Trẻ em không hiểu được khi nào là quá mạnh bạo nên chúng cần được chỉ dẫn cách tiếp xúc nhẹ nhàng với động vật.
  3. Khen thưởng trẻ bằng cách ôm khi chúng tiếp xúc nhẹ nhàng với thú cưng và chỉ ra thú cưng của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thế nào. Giải thích cho trẻ hiểu vì sao mèo kêu gruuu khi được vuốt ve, và tại sao chó lại lăn vòng để được gãi bụng.
  4. Rủ con trẻ bạn tham gia vào những hoạt động cho thú cưng ăn và quét dọn. Chúng có thể giúp đổ thức ăn cho mèo hoặc chải lông chó.

dạy trẻ biết yêu thương động vật

Hướng dẫn dạy trẻ biết yêu thương động vật

  1. Đưa trẻ cùng đến thú y vào những buổi kiểm tra thường niên cho thú cưng. Cần giải thích vì sao động vật cần được kiểm tra giống như trẻ con và để chúng giúp giữ bình tĩnh cho chó hoặc mèo nếu có thể.
  2. Thông báo về bất kỳ hành động ngược đãi động vật nào. Để cho trẻ biết rằng nên báo với bạn nếu như chúng chứng kiến những hành động tàn ác với động vật và dạy cho chúng biết các bảo vệ những động vật bị ngược đã bằng cách liên lạc với nhà chức trách.

Nguồn: yeudongvat