• Tiếng Việt
  • English

Tin tức - Sự kiện

Cổ phiếu IBC tăng kịch biên độ trong phiên chào sàn HoSE

Sáng nay (15/12), cổ phiếu IBC của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (thành viên của Công ty CP Tập đoàn EGROUP) chính thức chào sàn HoSE với 68,8 triệu cổ phiếu được niêm yết, tương ứng với vốn điều lệ 688,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch HĐQT đánh cồng trong phiên giao dịch đầu tiên

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 20.000 đồng/cổ phiếu với biên độ dao động giá trong ngày đầu tiên là +/-20% so với giá tham chiếu. Sau 30 phút giao dịch đầu tiên, cổ phiếu IBC giao dịch được hơn 110 nghìn cổ phiếu, chủ yếu ở mức giá trần. Lượng dư mua trần tính tại thời điểm 9h30 đạt gần 107 nghìn cổ phiếu. Đến tầm 10h, cổ phiếu IBC đạt mức giá cao nhất 24.000 đồng/cổ phiếu, giá thấp nhất 23.900 đồng/cổ phiếu, khối lượng dư bán trống trơn…

Được biết, Apax Holdings là một trong những doanh nghiệp thành công trong việc phát triển mô hình giáo dục theo chuỗi và đạt mức tăng trưởng cao thời gian qua. Hiện, công ty sở hữu chuỗi Trung tâm tiếng Anh cao cấp – Apax English lớn nhất cả nước, chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe Gartern và Apax Franklin Academy.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings cho biết, việc niêm yết cổ phiếu IBC trên sàn HoSE là một trong những sự kiện bước ngoặt của công ty. Niêm yết trên sàn HoSE sẽ giúp thương hiệu Apax Holdings được nhiều người biết tới hơn, đồng thời khẳng định được mong muốn của Công ty về phát triển bền vững các hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ về chiến lược kinh doanh thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết định hướng của Apax Holdings là doanh nghiệp chuyển động theo cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy…).

Khoảng 10h khối lượng cổ phiếu dư bán trống trơn trong phiên giao dịch buổi sáng

Chính vì thế, các chuỗi Trung tâm tiếng Anh cao cấp – Apax English hay chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe Gartern và sau này là Apax Franklin Academy đều áp dụng khoa học, công nghệ đưa vào giảng dạy tại các trung tâm trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đẩy mạnh việc nâng cấp chất lượng, thay đổi diện mạo của các trung tâm theo hướng hiện đại hơn, và đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của khách hàng.

Ông Thủy cho biết thêm, hiện tại, Apax English đã cán mốc 55 trung tâm, gấp đôi lượng trung tâm tính đến cuối năm 2016. Dự kiến, năm 2018, số lượng Trung tâm Apax English sẽ cán ngưỡng 100, chuỗi Trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN sẽ đạt 15 cơ sở và Apax Franklin Academy sẽ thành lập 5 trung tâm trên cả nước. 

Apax English có 3 kênh phương pháp: Giáo trình, giáo viên, công nghệ. Cụ thể, về giáo trình, đây là chương trình Anh – Mỹ, được thiết kế bởi các chuyên gia Mỹ và dựa trên 120 chủ đề trên các quốc gia trọng điểm: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Các chủ đề này xoay quanh các môn học: toán, tư duy, nghệ thuật…

Tất cả các hình ảnh trong giáo trình đều được thiết kế bằng tay từ các họa sỹ tùy độ tuổi cảm thụ về nghệ thuật. Ví dụ độ tuổi nhỏ thì vẽ như tranh nghệ thuật, các nét vẽ không lớn và đẩy mạnh các màu sắc. Trong khi sách dành cho các em lớn hơn, các họa sỹ sẽ vẽ tinh xảo, có độ bóng, có chiều sâu hơn.

Công nghệ sẽ thúc đẩy mọi lĩnh vực trong giáo dục, nhất là hệ thống tư duy. Tại Apax English, các chương trình giảng dạy của giáo viên được tích hợp trên màn hình cảm ứng. Giáo viên trong mỗi giờ học trước khi vào lớp, thay vì phải soạn bài thì chỉ cần tập trung nhiều vào việc tìm ra đâu là lợi ích nhất của bài học và khơi gợi cho các em niềm thích thú học cho các em để chương trình hiệu quả hơn.Theo ông Thủy, công nghệ trong giáo dục sẽ là một điểm mạnh và khác biệt của Apax English.

Trong năm 2017, Công ty đã nâng tổng vốn điều lệ lên mức 688,8 tỷ đồng nhằm củng cố nội lực và hỗ trợ phát triển về quy mô của doanh nghiệp. Nhìn chung, việc tăng vốn điều lệ sẽ tạo ra một áp lực lớn đối với khả năng sinh lời của doanh nghiệp. 

“Việc phát hành thêm cổ phiếu sẽ làm cho số lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty tăng lên, ảnh hưởng đến chỉ số thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty cũng như lợi ích của cổ đông. Tuy nhiên, thực tế đã ghi nhận, sau mỗi đợt tăng vốn, kết quả hoạt động kinh doanh của công ty đều bền vững hơn…Đây có lẽ là những thách thức nhưng ra sân chơi lớn phải chấp nhận cả những rủi ro”, ông Nguyễn Ngọc Thủy-Chủ tịch HĐQT Cty khẳng định.